Sau gần 3 tháng nghỉ học, cô gái hô biến căn phòng chứa đồ thành phòng ngủ với thiết kế tone trắng mát mắt, sành điệu

"Sửa phòng xong mình tự nhiên chăm chỉ dọn phòng, dọn nhà hơn, khác hẳn với bản tính lười biếng của mình ngày xưa." - Ngọc Thủy chia sẻ.

Chúng ta vừa trải qua kỳ nghỉ Tết ngoài dự kiến, dài nhất lịch sử. Nhớ lại khoảng thời gian ấy, biết bao lời than vãn đã được người trẻ chia sẻ trên mạng xã hội, nào là "ở nhà chán lắm", "chẳng biết làm gì", "chỉ ăn rồi tăng cân",..

Cũng phải trải qua gần 3 tháng nghỉ Tết như mọi người, nhưng cô gái 22 tuổi Trịnh Ngọc Thủy lại có một cách tận hưởng khác: Đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để trang trí lại phòng ngủ của mình.

Dịch hết, người ta khoe ảnh gặp gỡ bạn bè, "khoe" tăng cân, còn Thủy thì có cả một không gian riêng tối giản nhưng không kém phần bắt mắt khiến nhiều người trầm trồ.

Sau gần 3 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, cô gái hô biến căn phòng chứa đồ thành phòng ngủ với thiết kế tone trắng mát mắt, sành điệu - Ảnh 1.

Ngọc Thủy (Ảnh: FBNV)

Góc giường ngủ xinh xắn và ấm cúng

Sau gần 3 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, cô gái hô biến căn phòng chứa đồ thành phòng ngủ với thiết kế tone trắng mát mắt, sành điệu - Ảnh 3.

Để phần đầu giường trông thoáng và đỡ chật, Ngọc Thủy đã chọn một chiếc bàn trà nhỏ thay vì tủ kệ

Ngọc Thủy chia sẻ: "Mình đang học tại Hà Nội, nhưng học xong mình định về quê sống cùng gia đình. Và suy nghĩ đầu tiên của mình là về rồi ở đâu, vì phòng cũ của mình hiện em gái mình đang ở rồi. Trong nhà còn 1 phòng chuyên để đồ nên tranh thủ thời gian nghỉ học do dịch Covid-19, mình đã sửa sang lại thành phòng ngủ của mình luôn."

Bàn trang điểm cũng được Ngọc Thủy đầu tư kỹ lưỡng.

Sau gần 3 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, cô gái hô biến căn phòng chứa đồ thành phòng ngủ với thiết kế tone trắng mát mắt, sành điệu - Ảnh 5.

Một góc nhỏ để treo ảnh kỷ niệm hoặc những câu nói truyền cảm hứng.

Chia sẻ về quá trình sắm sửa cho căn phòng riêng của mình, Ngọc Thủy chia sẻ: "Phòng cũ sơn tường màu xanh mà mình lại thích tone trắng hơn nên đã phải sơn lại toàn bộ.

Sau gần 3 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, cô gái hô biến căn phòng chứa đồ thành phòng ngủ với thiết kế tone trắng mát mắt, sành điệu - Ảnh 6.

Căn phòng khi chưa được Ngọc Thủy trang trí lại

Đầu tiên, mình xác định tone màu mình thích rồi mới quyết định chọn mua đồ. Mình hay tham khảo ý tưởng trên Instagram, hoặc các group trang trí nhà cửa.

Sau đó, mình mới lên danh sách đồ cần mua tương ứng với từng vị trị. Mình tự tìm sản phảm trên shopee, instagram, so sánh giá cả, chất lượng từng nơi rồi mới quyết định mua."

Đặc biệt, đồ nội thất trong phòng như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm,... đều được Ngọc Thủy đặt làm riêng theo ý tưởng và thiết kế mà cô nàng thích chứ không đặt mua. Chẳng trách vì thế mà khi hoàn thiện xong việc trang trí, Thủy có cảm giác như đã hoàn thành được ước mơ của mình.

Vậy là sau gần 3 tháng "nghỉ Tết", Ngọc Thủy đã có một căn phòng mới do chính mình thiết kế, sắm sửa và cô nàng hoàn toàn hài lòng với thành quả: "Từ lúc hoàn thiện phòng xong, mình lại thích ở nhà hơn ra ngoài, cũng chăm chỉ dọn dẹp phòng hơn nữa chứ ngày xưa mình lười lắm."

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm