Sau Đại học Bách khoa, hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh Corona

Các sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thủy lợi, Xây dựng, Học viện Bưu chính Viễn thông... sẽ được nghỉ thêm 1 tuần so với kế hoạch.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trước diễn biến phức tạp của dịch cúm Corona, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo chính thức cho sinh viên, học viên được nghỉ học đến hết ngày 9/2. Từ 10/2/2020 các lớp trở lại học tập bình thường.

Đây là quyết định dựa theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi tới các trường ngày 31/1. Cụ thể, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Sau Đại học Bách khoa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại lây lan của dịch bệnh Corona - Ảnh 1.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi tới các trường đại học, cao đẳng.

Trước đó, theo kế hoạch học tập của Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2 và chính thức quay lại trường vào ngày 3/2. 

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, lãnh đạo trường đã trao đổi và quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Đây là trường đại học đầu tiên của cả nước thông báo lùi lịch học 1 tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Sau Đại học Bách khoa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại lây lan của dịch bệnh Corona - Ảnh 2.

Đại học Bách Khoa Hà Nội.

PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: "Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và cộng đồng, lãnh đạo trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã trao đổi là nên cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần.

Một số sinh viên ở xa đã có kế hoạch mua vé tàu xe quay trở lại Trường trong ngày mai lo sợ KTX đóng cửa không bố trí chỗ ở. Tôi đã yêu cầu Trung tâm QL KTX bố trí chỗ ở cho các em. Nhưng các em cũng cần lưu ý những khuyến cáo, những yêu cầu chung để bảo vệ sức khoẻ của mình, tránh lây lan dịch".

Chiều 31/1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT cũng đưa ra thông báo điều chỉnh kế hoạch học kỳ 2 năm học 2019-2020 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho giảng viên và sinh viên trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. 

Tương tự như các trường trên, sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông sẽ được nghỉ học đến hết ngày 9/2 và quay lại trường vào ngày 10/2. 

Sau Đại học Bách khoa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại lây lan của dịch bệnh Corona - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, trường cũng yêu cầu sinh viên nghiêm túc thực hiện kế hoạch; tự trang bị kiến thức và cách phòng tránh dịch bệnh. Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, sinh viên cần báo với các cơ sở y tế và Học viện để tránh lây lan dịch bệnh.

Trường Đại học Thủy lợi cũng thông báo chính thức lùi thời gian trở lại trường 1 tuần. Trường nhận định, đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh lây lan vì sự an toàn của tất cả mọi người, Trường Đại học Thủy lợi thông báo điều chỉnh thời gian trở lại trường từ thứ 2 ngày 10/02/2020 (Lịch cũ ngày 03/02/2020). Thời gian học bù Phòng Đào tạo sẽ thông báo sau.

Sau Đại học Bách khoa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại lây lan của dịch bệnh Corona - Ảnh 4.

Một số lưu ý đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường:

- Thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để chủ động phòng tránh lây nhiễm.

- Các sinh viên đã mua vé tàu xe di chuyển lên trường học tập không thể đổi được vé xe Nhà trường vẫn đón tiếp sinh viên trở lại trường bình thường.

Riêng các cán bộ, viên chức khối quản lý phục vụ làm việc bình thường.

Trường Đại học Xây dựng thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần (tuần 27 trong kế hoạch giảng dạy và học tập, từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2). Lịch học chính thức bắt đầu từ tuần 28.

Sau Đại học Bách khoa, hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại lây lan của dịch bệnh Corona - Ảnh 5.

Học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, sinh viên các hệ đào tạo, học viên cao học, nghiên cứu sinh Trường Đại học Ngoại Ngữ nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Thời gian học bù Nhà trường sẽ có thông báo sau.

Sau Đại học Bách khoa, hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại lây lan của dịch bệnh Corona - Ảnh 6.

Riêng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra thông báo về việc lùi thời gian nhập học học kỳ 2 năm học 2019-2020 đối với sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Trung Quốc đang theo học tại Trường.

Sau Đại học Bách khoa, hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại lây lan của dịch bệnh Corona - Ảnh 6.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lùi thời gian học đối với sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Trung Quốc đến ngày 2/3.

Cụ thể, lùi thời gian nhập học của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Trung Quốc đang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đến ngày 2/3/2020 (thứ Hai).

Trong trường hợp có thay đổi đối với lịch nhập học nói trên, Nhà trường sẽ cập nhật đến các đối tác và các đơn vị đào tạo vào ngày 24/2/2020.

Xem trực tiếp buổi tư vấn: "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" trên Mạng xã hội Lotus cùng các các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC).

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra vào lúc 20h thứ 6 ngày 31/1/2020.

Tải app Lotus để xem trực tiếp tại đây: http://bit.ly/2m6uJ36


Chia sẻ
Đọc thêm