Sau buổi họp lớp, tôi đã gây ra chuyện tày đình để bây giờ mỗi khi nhìn thấy bạn trai, tim lại đau nhói và xấu hổ không dám đối mặt

Hồi cấp 3, em và một nửa các bạn nữ trong lớp thích cậu ấy, và hôm họp lớp, em còn uống chút rượu nên mới gây ra chuyện tày đình này!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương ơi cứu em với,

Em biết mình đã phạm sai lầm lớn, cũng biết mình đáng bị mắng chửi, nhưng lúc này em thật sự cần một lời khuyên để giải quyết vấn đề.

Em và bạn trai yêu nhau 2 năm và định 3 tháng nữa là cưới. Chúng em đã làm lễ đính hôn rồi. Em rất yêu anh ấy và anh ấy cũng rất chiều chuộng em. Nhưng cuối tháng 5 vừa rồi, em về quê đi họp lớp và đã mắc lỗi nghiêm trọng. Em đã uống rượu và ngủ qua đêm với D, cậu bạn thời cấp 3 của em. Hồi đi học, cậu ấy là hot boy của trường, em và gần như nửa số bạn nữ trong lớp đều thích cậu ấy.

Sau buổi họp lớp, tôi đã gây ra chuyện tày đình để bây giờ mỗi khi nhìn thấy bạn trai, tim lại đau nhói và xấu hổ không dám đối mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lần này gặp lại, chẳng hiểu sao bọn em lại ngồi cạnh nhau, nói chuyện suốt buổi, lúc ăn uống cậu ấy rất săn sóc em. Sau khi tan tiệc, em và cậu ấy còn đi riêng với nhau và xảy ra chuyện đó. Tỉnh dậy, em hối hận vô cùng, đặc biệt sau khi đọc được những dòng tin nhắn đầy quan tâm của người yêu, em càng day dứt và tự mắng chửi mình.

Sau hôm đó, em và D không hề liên lạc, coi như tình một đêm, nhưng em không ngờ em lại mang thai. Đến nay đã hơn 3 tuần rồi chị ạ. Qua tính toán thời gian thì em biết chắc đây là con của D. Giờ em băn khoăn quá chị ơi, em có nên bỏ thai để mọi việc được bình yên và lấy chồng không? Hay em cứ coi như đó là con của người yêu mà sinh ra, dù có lỗi với anh ấy nhiều lắm. Giờ cứ nhìn thấy bạn trai là tim em lại đau nhói, xấu hổ không nói nên lời. Chị hãy giúp em với! Em cảm ơn chị. Xin chị giấu tên cho em.

Sau buổi họp lớp, tôi đã gây ra chuyện tày đình để bây giờ mỗi khi nhìn thấy bạn trai, tim lại đau nhói và xấu hổ không dám đối mặt - Ảnh 3.

Chào em gái,

Sai lầm thì cũng đã phạm phải rồi, giờ em phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề, đừng làm gì nóng vội. Và chỉ mong sau này em hãy chín chắn, làm việc suy nghĩ trước sau, suy nghĩ cả cho người khác nữa, đừng theo đuổi những cảm xúc nhất thời mà để lại hậu quả cũng như hối hận triền miên như thế!

Trong trường hợp này, Hướng Dương nghĩ rằng không có gì tốt hơn là nên thẳng thắn với nhau. Và em cũng cần thẳng thắng đối mặt với chính mình.

Hãy tự hỏi bản thân rằng em có thật sự yêu bạn trai em không? Giờ em muốn che giấu việc mang thai và để bạn trai chịu trách nhiệm, như vậy có công bằng với anh ấy không? Sau này em có thể thoải mái, thanh thản khi chung sống với anh ấy? Nếu trả lời được những câu hỏi đó, em sẽ biết mình nên tiếp tục hay hoãn đám cưới.

Còn cậu bạn D kia, em có muốn để D biết em đang mang bầu và chịu trách nhiệm về bào thai không? Em không yêu cậu ta nhưng nếu D muốn cưới em vì đứa con, em có đồng ý?

Về bào thai trong bụng, em nên lấy hết can đảm để chịu trách nhiệm về việc mình đã làm. Đứa bé là vô tội và em không nên nghĩ tới chuyện bỏ con. Điều đó chỉ khiến em thêm hối hận mà thôi. Hãy suy nghĩ bao dung hơn và đừng ích kỷ vì lợi ích, hạnh phúc của mình em mà chà đạp lên những người thương yêu em.

Hi vọng những lời trên có thể giúp ích được em, để em tìm ra cách xử lý tình huống hiện tại của bản thân.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm