Sát ngày vía Thần Tài, nhiều người chuộng mua linh vật mèo bằng vàng

Minh Ngọc, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Chiều 30/1, nhiều người đã bắt đầu đến các cửa hàng giao dịch vàng. Linh vật mèo và đồng xu bằng vàng in hình con mèo đang được quan tâm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng là điểm quen thuộc của nhiều khách hàng tìm đến các cửa hàng mua bán vàng, số lượng người ra vào đã bắt đầu tăng đột biến mặc dù ngày mai (mùng 10 tháng Giêng) mới được coi là ngày vía Thần Tài.

Khách mua vàng hình con mèo ngày vía Thần Tài tăng đột biến

Khách hàng Trần Văn Nhân, quê ở Nam Định cho hay: "Tôi nghĩ không nhất thiết đợi đến ngày mai xếp hàng, nhân dịp đầu năm mua một chút quà để làm quà tặng cho người yêu, năm nay là năm con mèo đúng tuổi bạn gái nên tôi chọn linh vật mèo, số tiền bỏ ra cũng không quá nhiều".

Tương tự, chị Thùy Vân (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: "Tôi quan niệm đầu năm có chút vàng, trang sức hợp phong thủy để cả năm được may mắn, phát tài… ".

Nhiều người đã đi mua vàng cho ngày vía Thần Tài

Nhiều người đã đi mua vàng cho ngày vía Thần Tài

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Hữu Thuyết, nhân viên kinh doanh công ty Công ty Bảo Tín Minh Châu, cho hay, từ ngày mồng 6 Tết, các phiên giao dịch trước ngày Vía Thần Tài lượng khách đến các cơ sở kinh doanh tham quan, mua sắm cả vàng trang sức và sản phẩm Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long, Vàng miếng VRTL, tăng cao hơn so với thời điểm cận tết vừa qua. Nhân viên cửa hàng cho biết thêm, số lượng người mua vàng và trang sức nhiều hơn, trong khi đó chỉ có khoảng 45% số khách hàng mang vàng đến bán.

Linh vật mèo và vỉ mèo Thần Tài được nhiều người quan tâm

Cũng theo ghi nhận, tại các cửa hàng bán vàng trên địa bàn Hà Nội đang bắt đầu triển khai phương án cho ngày mai bán hàng được đảm bảo an ninh, nhiều nhân viên bảo vệ đã được tăng cường và trang trí những tấm biển lộng lẫy để tạo không khí đầu năm vui tươi phấn khởi và may mắn.

Nhiều người quan niệm chỉ cần mua được một sản phẩm vừa là trang sức và cũng là tích lũy vàng

một trong những con phố sầm uất nhất hà nội về giao dịch vàng trong ngày vía Thần Tài

Một trong những con phố sầm uất nhất Hà Nội về giao dịch vàng trong ngày vía Thần Tài

Chia sẻ
Đọc thêm