Sát ngày cưới, một chiếc váy cưới được gửi đến tận nhà tôi, vừa nhìn thấy, người yêu tôi đã loạng choạng suýt ngã

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chưa hết, ngày hôm sau, lại một bưu phẩm nữa được gửi đến nhà tôi.

Tôi không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không. Suy cho cùng thì tôi không có lỗi, nhưng nếu kết hôn, tôi sẽ biến mình thành một người tồi tệ mất.

Tôi và người yêu quen nhau qua mạng. Sau vài lần nói chuyện, chúng tôi hẹn gặp ngoài đời. Cảm thấy anh là người hài hước, tôi đã đồng ý hẹn hò. Suốt thời gian quen nhau, chúng tôi không gặp phải khó khăn gì. Người yêu tỏ ra hiểu chuyện và tâm lý, anh rất quan tâm tới gia đình tôi.

Về phía nhà anh, bố mẹ cũng rất dễ tính, thậm chí lần nào tôi đến chơi, mẹ anh cũng không cho tôi nấu cơm rửa bát vì xem tôi là con gái trong nhà. Chính vì vậy, sau nửa năm tìm hiểu, chúng tôi quyết định kết hôn.

Thế nhưng vừa chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức thì chuyện xảy ra khiến tôi ân hận. Chuyện là cách đây vài hôm, tôi có nhận được một chiếc váy cưới. Địa chỉ người gửi rất lạ nhưng người nhận thì đúng là tôi. Hơn nữa bên trong có ghi dòng chữ: "Bạn cũ chúc hạnh phúc".

Sát ngày cưới, một chiếc váy cưới được gửi đến tận nhà tôi,  vừa nhìn thấy, người yêu tôi đã loạng choạng suýt ngã - Ảnh 1.

Người yêu đã loạng choạng suýt ngã, miệng lắp bắp: "Em lấy chiếc váy này ở đâu?". (Ảnh minh họa)

Tôi cứ ngỡ đó là một người bạn đã lâu, còn đăng bức thư ấy lên facebook để cảm ơn. Hôm sau người yêu sang nhà chơi, tôi khoe rồi mặc cho anh xem thử. Vậy mà khi tôi vừa bước ra khỏi phòng thay đồ, người yêu đã loạng choạng suýt ngã, miệng lắp bắp: "Em lấy chiếc váy này ở đâu?".

Sau đó anh nói mệt rồi vội vã ra về. Trong khi trước đó chúng tôi có hẹn đi xem đồ nội thất phòng cưới. Còn tôi thì ngờ ngợ có chuyện gì đó khác thường. Chưa kịp tìm hiểu chuyện gì xảy ra thì chiều hôm ấy, lại một bưu phẩm nữa được gửi đến nhà tôi.

Vẫn địa chỉ cũ, nhưng lần này lại là một chiếc thẻ nhớ, bên trong là toàn bộ ảnh của người yêu tôi với một cô gái xa lạ. Trông họ rất thân mật. Khi tôi mở phần video thì thấy một đoạn video cô ấy nhắn gửi tới mình. Rằng họ yêu nhau khi còn học năm hai đại học. Nhưng lại bị mẹ anh ra sức cấm cản. Ngày ấy cả hai đã bất chấp tất cả, đến nỗi đã cùng nhau đi chụp ảnh cưới (chiếc váy được gửi cho tôi chính là chiếc váy cô ấy mặc trong ngày chụp ảnh). Vậy mà cuối cùng, người yêu tôi lại nói anh không muốn làm đứa con bất hiếu rồi chia tay.

Sau khi nói chuyện, người yêu tôi khăng khăng nói cô ấy nói dối. Đúng là tuổi trẻ bồng bột, anh đã đi chụp ảnh cưới với cô ấy nhưng sau đó anh nhận ra cô ấy sống hai mặt, không thật lòng với anh nên anh đã chia tay. Cô ấy sống chết níu kéo và tìm đủ mọi cách, nhưng anh vẫn quyết tâm lạnh lùng. Thật không ngờ giờ biết anh chuẩn bị lấy vợ thì cô ấy lại phá đám cưới.

Mọi người cho tôi lời khuyên với, tôi có nên tin người yêu và đi gặp cô gái kia một chuyến để làm rõ mọi chuyện không?

(thuytien...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm