Sáp lau biến đồ gỗ cũ trở nên sạch đẹp như mới trong tích tắc

Giang Phạm-Webuy, Theo Helino

Sáp Howard Feed-N-Wax đã khai sáng cho hàng nghìn người Mỹ rằng hoá ra cách gìn giữ đồ gỗ trong nhà “nghìn năm không hỏng” lại đơn giản bất ngờ.

Gỗ là chất liệu được ưa chuộng để sử dụng làm đồ nội thất trong nhà bởi nó vừa bền vừa đẹp lại còn thể hiện sự sang trọng. Tuy nhiên, chất liệu này cũng thường bị đe doạ bởi nhiều yếu tố như lửa, nước hay mối mọt mà mất đi vẻ đẹp sáng bóng ban đầu.

Gần đây, một sản phẩm sáp lau gỗ mới ra mắt, có tên Howard Feed-N-Wax nhưng ngay lập tức đã tạo nên kì tích trên Amazon với hơn 2000 lượt đánh giá 5 sao. Thậm chí, nhiều người dùng còn cảnh báo rằng, đừng tin những gì hãng Howard quảng cáo vì nó còn cho thấy điều ngạc nhiên hơn thế.

Sáp lau biến đồ gỗ cũ trở nên sạch đẹp như mới trong tích tắc - Ảnh 1.

Dù mới ra mắt nhưng sản phẩm này đã ngay lập tức tạo nên kì tích khi nhận được mức điểm đánh giá 4,8 trên 5 sao từ hàng nghìn người dùng Amazon hay Buzzfeed hết lời khen ngợi.

Loại sáp lau gỗ này có kết cấu dạng mỡ màu vàng, khá đặc và mùi như sáp ong. Thành phần chính của nó chủ yếu từ các nguyên liệu tự nhiên như bởi dầu cam, sáp ong, sáp carnauba…

Sáp lau biến đồ gỗ cũ trở nên sạch đẹp như mới trong tích tắc - Ảnh 2.

Loại sáp này có màu vàng và mùi như sáp ong thứ thiệt.

Theo hướng dẫn, cách sử dụng sản phẩm này cũng rất đơn giản. Mọi người chỉ cần dùng khăn làm sạch qua món đồ. Sau đó, đổ sáp trực tiếp lên bề mặt gỗ hoặc vào khăn rồi lau 1-2 phút rồi để khô trong 20 phút là sẽ thấy được điều kì diệu. Phía nhà sản xuất khuyên người dùng nên sử dụng sản phẩm này để đánh bóng đồ đạc từ 3 đến 6 tháng một lần.

Sáp lau biến đồ gỗ cũ trở nên sạch đẹp như mới trong tích tắc - Ảnh 3.

Việc duy nhất người dùng cần làm là đổ một chút sáp lên chiếc khăn, lau từ 1-2 phút và chờ đợi điều kì diệu đến với những món đồ gỗ cũ.

Có thể thấy, hầu hết đồ gỗ sau khi được lau bằng loại sáp này đều trở nên "trẻ trung" bội phần. Những món đồ gỗ bị bạc trắng nay lại quay về màu nâu đẹp mắt như mới sơn. Hay những vết xước cũng biến đi đâu hết cả.

Sáp lau biến đồ gỗ cũ trở nên sạch đẹp như mới trong tích tắc - Ảnh 4.

Đây không phải là ảnh quảng cáo từ hãng mà của một khách hàng đã mua sáp Howard. Chính họ cũng không nghĩ rằng loại sáp này có thể giúp họ tiết kiệm tiền mua bàn ăn mới. Điều kì diệu đã hiện ra sau khi lau nửa trái bàn.

Sáp lau biến đồ gỗ cũ trở nên sạch đẹp như mới trong tích tắc - Ảnh 5.

Chiếc tủ gỗ hàng cũ rích cũng được tái sinh sau khi vệ sinh bằng sáp Howard Feed-N-Wax.

Sáp lau biến đồ gỗ cũ trở nên sạch đẹp như mới trong tích tắc - Ảnh 6.

Những vết xước do trẻ con vạch lên tủ cũng rủ nhau chìm mất.

Bên cạnh đó, lớp sáp Howard còn giúp đồ gỗ không bị biến màu hay khô bề mặt khi ở gần lửa. Đây cũng chỉ là một phần công dụng rất nhỏ của sản phẩm thôi. Bởi nó có thể ngăn chặn cả sự xâm nhập của nước, hay đục khoét từ côn trùng...

Trang Buzzfeed đã trích dẫn nhận xét của một khách hàng tên Gabby như sau: "Tôi đã luôn hoài nghi nó có tốt như quảng cáo hay không? Nhưng sau khi thử thì kết quả đã vượt khỏi mong đợi. Chiếc ghế gỗ 60 năm tuổi của bà cố mà tôi hằng yêu thích đã được trả lại vẻ xinh đẹp vốn có". Hầu hết khách hàng mua sáp Howard đều cho nó cực kì xứng đáng đồng tiền bát gạo.

Sáp lau biến đồ gỗ cũ trở nên sạch đẹp như mới trong tích tắc - Ảnh 7.

Chiếc ghế gỗ 60 năm tuổi của bà cố Gabby đã được trả lại vẻ xinh đẹp vốn có.

Nhưng sản phẩm này cũng mắc phải đôi nhược điểm khiến một vài người dùng tỏ ra khó chịu. Vì sau khi lau sáp Howard thường để lại một lớp mỡ nhầy trên đồ gỗ mà sau vài ngày mới hết. Hay số khác thì lại e dè với hoạt chất Petroleum Distillate dễ gây kích ứng da, chứa trong thành phần sáp.

Nếu bạn vẫn còn bất ngờ với điều kì diệu mà loại sáp này mang tới vẫn thì còn một tin vui nữa đang chờ. Đó là Howard Feed-N-Wax có mức giá khá mềm, chỉ 12 USD (khoảng 270.000 đồng) cho loại dung tích 473 ml còn chai mini 140 ml là 8 USD (khoảng 180.000 đồng). Quả là một giải pháp kinh tế thay vì phải vất vả sơn lại hay vứt bỏ món đồ gỗ đắt tiền đi.

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Ưu điểm: Làm sạch vết bẩn, xước và khôi phục lại màu cho đồ gỗ cũ nhanh gọn nhẹ.

Nhược điểm: Để lại lớp dầu dính sau khi lau.

Note: Cần cẩn trọng, tránh để tiếp xúc với lửa, da và tầm tay trẻ em.

Giá cả: chai 473 ml là 12 USD (khoảng 270.000 đồng) hoặc chai 140ml là 8 USD (180.000 đồng).

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm