Sang nước ngoài giải cứu chị, cô gái rơi vào tay bọn buôn người

VĂN NGUYỄN, Theo TỔ QUỐC

Bỏ trốn không thành công, bị bắt nhốt, đánh đập chỉ đến khi lực lượng chức năng vào cuộc, các em mới được giải cứu trở về đoàn tụ với gia đình.

Ngày 26/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa giải cứu thành công 3 nạn nhân sau một thời gian bị bán nơi xứ người. Hiện các nạn nhân đã được trở về đoàn tụ với gia đình.

Sang nước ngoài giải cứu chị, cô gái rơi vào tay bọn buôn người - Ảnh 1.

Các nạn nhân được lực lượng chức năng giải cứu trở về. Ảnh: Mạnh Cường.

Ba nạn nhân được giải cứu gồm: Vi Thị D. (SN 1987), trú tại xã Đôn Phục, huyện Con Cuông; Vi Thị S. (SN 2001) và Vi Thị M. (SN 1978) đều trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương. Trong đó Vi Thị S. và Vi Thị M. là người trong cùng gia đình.

Trước đó, một đối tượng cùng bản đã dùng lời đường mật dụ dỗ Vi Thị D. ra nước ngoài làm việc với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, khi đưa chị D. sang nước ngoài, Chiều liền bán cho người đàn ông bản địa.

Uất ức và tủi nhục nơi xứ người, Vi Thị D. đã nhiều lần tìm cách bỏ trốn nhưng bị bắt lại và bị các đối tượng buôn bán người nhốt, đánh đập và đe dọa đến tính mạng.

Cũng chiêu bài dụ dỗ "việc nhẹ lương cao", Vi Thị M. bị một người phụ nữ tên Kim, trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An dụ dỗ đi sang nước ngoài làm việc với mức thu nhập cao, nhanh đổi đời.

Khi sang đến nước ngoài một thời gian, M. bị kẻ này đem bán. Hay tin chị gái bị lừa bán sang nước ngoài, Vi Thị S. (em gái của Vi Thị M.) đã đi sang nước ngoài để đón chị về với gia đình. Tuy nhiên, khi chị S. qua đó thì bị các đối tượng người nước ngoài giữ lại.

Do chị S. đã từng bị lừa bán qua biên giới và được giải cứu nên S. tìm cách liên lạc được với lực lượng Công an tỉnh Nghệ An và cầu cứu. Sau khi nhận được nguồn tin, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và triển khai các phương án giải cứu.

Đến ngày 25/4, Công an Nghệ An phối hợp với tổ chức Rồng Xanh cùng các lực lượng trong và ngoài nước tìm và giải cứu thành công, đưa các nạn nhân trở về đoàn tụ với gia đình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm