Bắt nữ quái lừa đưa phụ nữ qua Trung Quốc bán vào động mại dâm lấy 200 triệu đồng

Xuân Chinh, Theo Người đưa tin

Sen đã lợi dụng gia cảnh nghèo khó, sự nhẹ dạ, cả tin của những phụ nữ ở các vùng sâu, vùng xa để dụ dỗ, lừa gạt qua Trung Quốc bán làm vợ hoặc làm gái mại dâm lấy 200 triệu đồng/người.

Ngày 22/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị vừa triệt phá thành công Chuyên án 419S, bắt giữ đối tượng chuyên lừa đưa phụ nữ người Việt Nam qua Trung Quốc bán làm vợ hoặc gái mại dâm.

Nghi phạm bị bắt giữ là Đỗ Thị Sen (SN 1988), trú tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc lao động và lấy chồng bất hợp pháp tại đây. Sau đó, Sen trở về Việt Nam câu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hóa để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở các vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn với lời hứa “việc nhẹ lương cao”.

Bắt nữ quái lừa đưa phụ nữ qua Trung Quốc bán vào động mại dâm lấy 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Đỗ Thị Sen tại cơ quan điều tra.

Nhưng thực chất Sen và đồng bọn đã bán những phụ nữ này cho các đối tượng “đầu nậu” để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6 - 7 vạn Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu Việt Nam).

Tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá và tìm gặp chị  L.T.L (SN 1993, ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân) và chị N.T.H (SN 1999, ở xã Quảng Phú, T.P Thanh Hoá). Với chiêu bài cũ là dùng lời đường mật dụ dỗ, Sen hứa hẹn đưa 2 chị này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm.

Để tạo lòng tin cho 2 nạn nhân nói trên, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng. Khi Sen chuẩn đang trên đường đưa 2 nạn nhân qua Trung Quốc bán thì bị công an bắt quả tang.

Chia sẻ
Đọc thêm