Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang

Mộc Hương/LTN, Theo Helino

Khoảng sân thượng là nơi được các thành viên trong gia đình chị Phượng yêu thích. Đó cũng là một trong những lý do để chị dành thời gian, tự tay thiết kế góc nhỏ thêm đáng yêu, lung linh sắc màu đón Giáng sinh.

Khi có dịp ngắm nhìn "bức tranh Noel" sinh động trên sân thượng nhà chị Phượng, nhiều người sẽ yêu thích từng góc nhỏ. Chị Phượng dành thời gian để làm đẹp từng khoảng diện tích.

Khi nhìn tổng quan, không gian hóng gió, ngắm hoa của gia đình lại thêm đẹp mắt nhờ sắc màu sinh động, bắt mắt của đồ đạc trang trí.

Với chị Phượng, không chỉ mùa Noel mà bất kỳ dịp lễ nào trong năm, chị cũng vô cùng hào hứng làm đẹp không gian sống cho mình.

Đối với nhiều người thường chăm chút cho phòng khách hay lối vào nhà thì chị Phượng lại tập trung làm đẹp cho khoảng thư giãn chung của cả nhà trên sân thượng.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 1.

Khoảng sân thượng rộng chừng 10m2 được chị Phượng trang trí tỉ mỉ đón Giáng sinh.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 2.

Hình ảnh gia đình chị vui vẻ, quây quần vào buổi tối.

Các bé cũng rất thích được nhận quà của ông già Noel dịp Giáng sinh.

Khu vực sân thượng có mái che của gia đình chị Phượng rộng 10m2, đây là nơi cả gia đình chị yêu thích. Vì thế, bên cạnh việc trồng hồng, chị Phượng còn thiết kế góc ngồi thư giãn với đầy đủ bàn, ghế... Khoảng không gian nhỏ này cũng là nơi để người phụ nữ đảm đang thỏa sức niềm đam mê trang trí.

Vì là ngoài trời nên chị chọn những vật dụng chịu được nắng, mưa. Ban đầu, chị Phượng lên mạng tìm hiểu, tham khảo cách trang trí Noel từ các trang báo, tạp chí của nước ngoài. Sau đó, chị mới đi tìm mua vật liệu về làm.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 4.

Chị Phượng tự tay trang trí từng góc nhỏ với cây thông, tất, nến...

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 5.

Góc nhỏ ấm cúng.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 6.

Decor siêu yêu với quả thông.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 7.

Quả thông tạo "rèm" che xinh xắn.

Những góc nhỏ đẹp mắt khi được kết hợp màu sắc hợp lý.

Theo chị Phượng, Nha Trang không đa dạng, phong phú mẫu mã trang trí Noel. Vì thế khi lên ý tưởng xong thì đi tìm mua không có vật liệu. Chị đành tìm những vật liệu có bán sẵn để tự lên ý tưởng sau khi mua đồ trang trí về. Bên cạnh đó, những đồ trang trí Noel có thể tái sử dụng cho những năm sau. Mỗi năm chị chỉ cần mua thêm một vài đồ đạc, lên một vài ý tưởng sao cho không gian Giáng sinh thêm mới mẻ, lạ mắt.

Chị Phượng cho biết: "Tùy vào sở thích, khung cảnh nhà mình để trang trí. Mình cũng thường tận dụng những đồ quen thuộc xung quanh để làm. Mỗi mùa lễ hội, mình thích trang trí nhà cửa để không khí trong gia đình vui hơn, đầm ấm hơn. Với mình, sân thượng là nơi cả nhà sum vầy, giải tỏa stress nên năm nào mình cũng rất hào hứng trang trí".

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 9.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 10.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 11.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 12.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 13.

Thiết kế, trang trí sân thượng đón Noel không mất nhiều thời gian nên chị Phượng tỉ mẩn làm với mong muốn sẽ tạo nên món quà bất ngờ cho mọi người trong gia đình mình. Mọi người rất yêu thích khoảng diện tích nhỏ xinh này nên thường khi ăn tối xong sẽ lên sân thượng ngồi chơi, uống trà, trò chuyện cùng nhau.

Đêm Noel là khoảng thời gian chất chứa đầy kỷ niệm của mọi người trong nhà. Năm nào cũng vậy, cả nhà thường ngồi chơi trên sân thượng, tặng quà cho hai con. Chị thường nói với con, ba mẹ thay mặt ông già Noel tặng quà cho con. Các con của chị vẫn duy trì thói quen ghi thư cho ông già Noel xin quà.

Hai con của chị vẫn tin rằng, khoảng sân thượng được mẹ trang trí thật xinh cũng là cách nhất định ông già Noel sẽ ghé thăm. Làm đẹp nhà đón Noel với chị Phượng cũng là cách giúp tuổi thơ của con có thêm nhiều niềm vui và kỷ niệm ngọt ngào.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 15.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 16.

Sân thượng sắc màu rực rỡ đẹp cuốn hút đón Noel của mẹ đảm ở Nha Trang - Ảnh 17.

Theo kinh nghiệm của chị Phượng, để trang trí một không gian nào đó đón Giáng sinh cần phải lên ý tưởng. Chị luôn tìm hiểu kỹ vì sao có ngày Giáng sinh, vì sao trong dịp Giáng sinh lại có cây thông, có tất, có nến, có vòng nguyệt quế, quả thông... Noel không chỉ là dịp cả nhà quây quần, mà còn là dịp để các con hiểu hơn về văn hóa, học thêm được những bài học ý nghĩa của cuộc sống.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm