Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị

Khoảng sân thượng trống chẳng có gì đặc biệt nhưng không gian ấy chính là nơi giúp gia đình trẻ tạo nên khu vườn làm đẹp cho cuộc sống của chính mình.

Khu vườn từng là khoảng sân trống trải, chẳng có bất kỳ loại cây và hoa gì. Khoảng sân ấy lại khiến gia đình trẻ "thao thức" mỗi đêm để nghĩ cách tạo nên khu vườn thật đẹp cho riêng mình. Đó là một câu chuyện thú vị vào 4 năm trở về trước.

Bạn sẽ nghĩ gì nếu sở hữu không gian sân thượng vừa rộng rãi, vừa kiên cố và nhiều ánh sáng. Với gia đình trẻ này, họ yêu thích không gian xanh, sống cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ngay trong lòng thành phố hiện đại, tấp nập.

Chính điều đó là động lực thôi thúc họ cải tạo khoảng sân vườn trên cao. Dù xây dựng được 14 năm, sân thượng vẫn bỏ trống suốt một thời gian dài vì không mấy ai đủ kiên nhẫn để thiết kế, cải tạo cũng như chăm sóc.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 1.

Khu vườn trên sân thượng được decor ấn tượng.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 2.

Không gian sân thượng trước khi cải tạo.

Tuy nhiên, cách đây 4 năm, không gian trên cao này bắt đầu có sự thay đổi ngoạn mục. Toàn bộ diện tích rộng 200m2 được chủ nhân mới quyết định trồng hoa, trồng thêm cây cối, rau quả tạo một khu vườn đa dạng.

Chủ nhân của khu vườn sân thượng cho biết: "Ban đầu tôi muốn tìm một công ty thiết kế sân vườn. Tôi có tìm hiểu và yêu thích một số mẫu sân vườn. Nhưng vì công thiết kế cũng như các báo giá không phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. Tôi chọn cách tự nghiên cứu hiện trạng, kích thước và bắt tay vào việc tìm kiếm ý tưởng, nguyên vật liệu, cây cối để trồng trọt và chăm sóc".

Từng bước decor ấn tượng.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 4.

Tỉ mẩn sơn sửa, lắp đặt.

Không gian là nơi trồng hoa, thư giãn lý tưởng cho cả gia đình.

Sân thượng được cải tạo từng chút một, không quá khó để có thể tạo nên những góc nhỏ thật xinh xắn. Chủ nhân cùng những người thân trong gia đình thường lắp ráp, cải tạo, sắp xếp không gian những khi rảnh rỗi.

Mọi người cho rằng, sẽ chẳng có cách trang trí nào đẹp hơn cách trồng cây và hoa. Vì thế, sân thượng được phân bố làm 2 khu vực chính, khu vực trò chuyện, thư giãn được lắp đặt sàn gỗ chịu nhiệt. Khu vực trồng hoa và các loại hồng leo.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 6.

Khu vườn trên cao thoáng sáng là nơi trồng nhiều hồng.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 7.

Giàn hồng tự lắp đặt, tự chăm sóc.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 8.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 9.

Hoa nở làm duyên trong nắng.

Không gian thơm ngát hương hoa.

Mọi người biến từng góc nhỏ thành không gian xanh um với các loại cây, rực rỡ với đủ loại hoa. Đặc biệt là ở khu vực ngoài trời có trải thêm cỏ nhân tạo và lắp đặt hàng rào trắng, cổng vòm để tăng thêm vẻ đẹp cuốn hút, nổi bật cho khu vườn sân thượng.

Bên cạnh giàn hoa hồng, chủ nhân của khu vườn còn thiết kế thêm khung cho cây leo như nho, hoa ông lão... Một phần diện tích còn lại được trồng các loại hoa theo mùa và cây mọng nước.

Những vật liệu, đồ cũ có thể tận dụng được, gom góp được họ đều lựa chọn và thiết kế lại, giúp từng góc nhỏ đẹp duyên dáng theo cách duyên dáng và tràn đầy sức sống.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 12.

Cẩm tú cầu.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 13.

Các loại hoa theo mùa.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 14.

Những góc hoa nở đẹp như tranh vẽ.

Trồng hoa, chăm hoa tỉ mẩn và cẩn thận là bí quyết cơ bản và quan trọng nhất giúp khu vườn trên sân thượng luôn đẹp dịu dàng, ấm áp. Mọi thành viên trong gia đình luôn yêu thích thời gian chăm chút cho khu vườn hay ngồi trò chuyện, thư giãn, ngắm hoa trên vườn.

Mỗi tháng của năm đều có hoa nở theo mùa tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho không gian sân thượng. Mỗi loài hoa được trồng không nhiều. Nhưng chính sự đa dạng về màu sắc và hương thơm giúp khu vườn trên cao này đẹp mê mẩn dù bạn ghé thăm ở bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 16.

Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị - Ảnh 17.

Một góc đọc sách, trò chuyện, thư giãn.

Hoa nở đẹp mê mẩn trên sân thượng.

Thời gian hạnh phúc nhất của cả gia đình chính là những buổi sáng cuối tuần hay những ngày lễ, họ đều dành thời gian thưởng trà, trò chuyện cùng nhau, cùng ngắm nhìn từng gốc hoa, cây lá rung rinh trong gió. Bên nhau và tận hưởng những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống chính là điều tuyệt vời và ngọt ngào nhất mà các thành viên đều cảm thấy yêu thích.

Chia sẻ
Đọc thêm