Salad táo giòn giòn chua ngọt

Emily, ảnh: JOC,
Chia sẻ

Salad táo là một món ăn rất được ưa chuộng trong các nhà hàng ở châu Âu, cách làm không hề khó. Bạn hãy thử tài nội trợ của mình với món salad này nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 3-4 quả táo (bạn nên chọn loại táo giòn và có thể hơi chua một chút để salad ngon hơn)
- 6 thìa canh sốt mayonnaise
- 2 thìa cà phê dấm trắng
- 230g sữa chua
- 35g đường
- 1 thìa canh nước chanh, 1.5 thìa canh sữa
- 2-3 cọng cần tây loại to
- 50g nho khô.
 
Bước 1:
 
Táo rửa sạch, bổ dọc rồi xắt thành từng lát dày khoảng 1cm, sau đó mới tiếp tục cắt đôi các miếng táo theo chiều ngang. Nếu muốn ăn cả vỏ táo bạn nên ngâm nước muối cho an toàn rồi mới bổ nhé.
 
Bước 2:
 
Ngâm các miếng táo vào tô nước có pha chút muối để táo không bị thâm.
 
Bước 3:
 
Cần tây rửa sạch, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm.
 
ớc 4:
 
Đánh đều sốt mayonnaise, đường, sữa chua, dấm, nước chanh.
 
ớc 5:
 
Đổ táo ra rổ để một lúc cho ráo nước rồi chuyển vào tô lớn.
Bước 6:
 
Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu gồm có táo, cần tây và nho khô rồi rưới sốt mayonnaise bạn đã chuẩn bị từ bước 4 lên, trộn đều, nhẹ tay là xong.
Nếu chưa dùng ngay bạn nên cất salad trong tủ lạnh để tránh bị chảy nước, mà ăn cũng ngon hơn nhiều đấy!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ