Salad bí ngòi ngọt mát ngày hè

Phạm Thúy,
Chia sẻ

Món salad bí ngòi này rất xứng đáng để chị em bổ sung vào thực đơn làm đẹp của chị em mình đấy!

 
Nguyên liệu: 
 
900g bí ngòi (dùng cả bí xanh lẫn bí vàng món salad sẽ đẹp hơn)
 

Nước trộn salad:

- 2 – 3 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê vỏ chanh

- 1 muỗng cà phê đường

- 6 muỗng canh dầu ô liu

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 1 tép tỏi băm nhuyễn

- 2 muỗng cà phê húng quế và mùi tây thái nhỏ

- Ít muối, tiêu.

 
Bước 1:
 
Bí ngòi thái lát mỏng.
 
Bước 2:
 
Cho bí vào rổ sạch, rắc ít muối rồi xóc đều, để 15 - 30 phút cho ngấm (vì khi xóc muối bí sẽ ra nước nên phải cho vào rổ để bí ráo nước) rồi đổ vào bát lớn.
 
Bước 3:
 
Làm nước trộn salad:
 
Trong một bát lớn, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước trộn salad ở trên. Hòa tan muối, đường, tiêu, tỏi và nước chanh trước, đánh đều (thông thường khoảng 10 giây nếu bạn đánh liên tục). Sau đó mới từ từ thêm dầu ô liu, vừa thêm vừa đánh đều cho đến khi hỗn hợp sệt, mịn là được.
Bước 4:
 
Trước khi ăn bạn mới đổ phần nước trộn này vào bát bí ngòi. Thêm rau thơm rồi xóc đều (để miếng bí không bị nát) là được.

Nếu thích ăn chua bạn có thể dùng thêm 1 quả chanh cho phần nước trộn hoặc không sử dụng mật ong nữa. Giờ thì thưởng thức thôi!

 
Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn bí ngòi non vì chúng ít hạt hơn, khi trộn ăn cũng sẽ ngon hơn. Nếu không có loại rau thơm như hướng dẫn ở phần nguyên liệu bạn có thể sử dụng loại rau thơm khác theo khẩu vị của gia đình cho phù hợp.
Chia sẻ