Salad bí ngòi ngọt mát ngày hè
Món salad bí ngòi này rất xứng đáng để chị em bổ sung vào thực đơn làm đẹp của chị em mình đấy!
|
Nguyên liệu:
900g bí ngòi (dùng cả bí xanh lẫn bí vàng món salad sẽ đẹp hơn) |
|
Nước trộn salad: - 2 – 3 muỗng canh nước cốt chanh - 1 muỗng cà phê vỏ chanh - 1 muỗng cà phê đường - 6 muỗng canh dầu ô liu - 1 muỗng cà phê mật ong - 1 tép tỏi băm nhuyễn - 2 muỗng cà phê húng quế và mùi tây thái nhỏ - Ít muối, tiêu. |
|
Bước 1:
Bí ngòi thái lát mỏng. |
|
Bước 2:
Cho bí vào rổ sạch, rắc ít muối rồi xóc đều, để 15 - 30 phút cho ngấm (vì khi xóc muối bí sẽ ra nước nên phải cho vào rổ để bí ráo nước) rồi đổ vào bát lớn. |
|
Bước 3:
Làm nước trộn salad:
Trong một bát lớn, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước trộn salad ở trên. Hòa tan muối, đường, tiêu, tỏi và nước chanh trước, đánh đều (thông thường khoảng 10 giây nếu bạn đánh liên tục). Sau đó mới từ từ thêm dầu ô liu, vừa thêm vừa đánh đều cho đến khi hỗn hợp sệt, mịn là được. |
Bước 4:
Trước khi ăn bạn mới đổ phần nước trộn này vào bát bí ngòi. Thêm rau thơm rồi xóc đều (để miếng bí không bị nát) là được. |
Nếu thích ăn chua bạn có thể dùng thêm 1 quả chanh cho phần nước trộn hoặc không sử dụng mật ong nữa. Giờ thì thưởng thức thôi!
Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn bí ngòi non vì chúng ít hạt hơn, khi trộn ăn cũng sẽ ngon hơn. Nếu không có loại rau thơm như hướng dẫn ở phần nguyên liệu bạn có thể sử dụng loại rau thơm khác theo khẩu vị của gia đình cho phù hợp.