Salad măng tây ăn ngon mà thon dáng
Với món salad măng tây thanh mát này, chỉ cần chưa đến 30 phút chế biến mà bạn đã có thêm một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad măng tây:
- 1 bó măng tây
- 1 quả trứng
- 3 - 4 lát thịt lợn muối hoặc thịt jambon
- Giấm rượu, muối, tiêu, dầu ôliu
- 1 củ hành tím
Măng tây rửa sạch, để ráo nước. Bào đi bớt lớp vỏ ngoài dưới gần gốc vì nơi đó hay bị xơ. |
Cắt khúc cỡ 2 đốt tay. Nấu nồi nước sôi, cho chút muối và dầu ăn, cho măng tây vào luộc chừng 1 phút. |
Vớt ra ngâm nước đá để măng được giòn và giữ màu xanh. |
Trứng gà luộc, bóc vỏ, thái khoanh. |
Thịt heo muối (bacon) cho vào chảo chiên giòn hoặc cho vào lò vi sóng chừng 1 phút. Cắt thịt heo muối thành những miếng nhỏ. |
Pha nước sốt : 2 muỗng canh giấm rượu + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cf muối + tiêu + 4 muỗng canh dầu ô liu. Hành tím băm nhỏ trộn chung vào nước sốt. |
Cho lần lượt măng tây, thịt heo muối vào tô lớn, rưới nước sốt trộn đều. |
Trình bày ra đĩa, bày những khoanh trứng thái lát lên trên mặt. Rắc thêm chút tiêu. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!