Một người đàn ông 52 tuổi ở thành phố Nghi Xương (Trung Quốc) đã phải cắt cụt cánh tay phải sau khi mắc một sai lầm khi nấu ăn.
Đây là trường hợp cả nhà 3 người cùng mắc ung thư tuyến giáp vì cách dùng gia vị khi nấu nướng.
Bỏ quên một vài bước khi nấu ăn đôi khi lại mang đến những nguy hiểm khôn lường, trường hợp dưới đây là một ví dụ.
Những sai lầm khi nấu ăn bằng nồi cơm điện được nêu dưới đây rất phổ biến, không chỉ khiến cơm mất ngon mà có thể còn làm giảm tuổi thọ của nồi.
Nấu thức ăn của riêng bạn lành mạnh hơn nhiều so với thức ăn nhanh. Nhưng có 4 mối nguy hiểm cụ thể khi nấu chín thực phẩm có khả năng khiến chúng ta bị bệnh, một bác sĩ cảnh báo.
Rất nhiều người Việt đang làm điều này mà không hay biết mình có nguy cơ cao mắc bệnh thận.
Ngộ độc thực phẩm có thể đến từ việc chế biến các món ăn không đúng cách.
Hiếm có bà nội trợ nào không mắc phải ít nhất một sai lầm nguy hiểm này khi nấu ăn, do không lường được tác hại của nó với sức khỏe.
Dù tự mình chế biến món ăn nhưng chỉ cần sai sót một chút, bạn cũng có thể biến chúng thành thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cho cả gia đình.
Hãy cùng điểm qua những sai lầm phổ biến chị em thường mắc khi nấu ăn để xem mọi người có "chột dạ" không nhé!