Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn

Đầu năm Sài Gòn se sắt ngày lạnh dịu nhưng người ta vẫn rủ nhau đi ăn kem nhãn vì "trót" tương tư vị thơm bùi của nhãn, của đậu phộng quyện trong ly kem.

Tọa lạc trong con hẻm nhỏ Trần Hán Siêu tấp nập người qua lại, quán kem nhãn khá khiêm tốn với vài chiếc bàn, chiếc ghế con con bình dị. Nhưng không vì thế mà quán thôi phần kiêu hãnh "thách thức" các nhà hàng sang trọng trong thành phố. Vì nó có món bảo bối kem nhãn thơm bùi nổi tiếng.

Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn  1
Kem nhãn


Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn  2
Khá nhiều nhãn tiêu trong ly kem


Viên kem trắng mịn được viên tròn nhỏ gọn đặt trong chiếc ly nhựa xinh xắn, bên trong là nhiều hạt nhãn cuộn tròn giấu mình trong ly kem. Chưa hết, chút lạc rang đậu phộng rắc phía trên đủ khiến nhiều thực khách mới ăn lần đầu phải tò mò: "Đơn giản thế này mà đông khách mê thế à".

Vì kem nhãn cũng giống cô gái đang thì mới lớn, cái duyên cái đẹp lặn sâu vào trong. Thế mới phải hý hoáy múc từng miếng nhỏ bỏ vào miệng mới cảm nhận hết vị kem hòa cùng vị nhãn tan dần trên đầu lưỡi. Sau đó dùng lưỡi tách từng thớ thịt trong hạt nhãn tiêu nhỏ để cảm nhận nốt cái vị mềm ngọt trong ly kem cùng chút bùi bùi của hạt đậu phộng dân dã.

Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn  3
Ly kem nhỏ và viên kem khá ít


Một ly kem nhãn như vậy có giá 10.000 đồng, nhưng ly kem hơi nhỏ và viên kem khá ít nên thực khách ăn xong 1 ly luôn chóp miệng thòm thèm, nên thường phải kêu ly thứ hai, thứ ba ăn mới đã miệng. Gọi nhiều nhưng phục vụ ở quán khá nhanh nên người ăn không phải chờ đợi lâu mới có được món mình thích.

Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn  4
Cá viên chiên vàng ruộm


Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn  5
Dưa chua và tương ớt ăn kèm khá ngon


Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn  6
Cá viên chiên được nhiều bạn nam "bồ kết"


Ăn kèm kem nhãn là cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt. Cá viên được chiên kỹ, vàng vỏ nhưng không nhiều mỡ vì chủ quán đã lăn qua giấy thấm dầu nên lấy lòng được nhiều thực khách nữ vốn ưa đồ ăn ít béo. Nhưng cá viên lại được lòng nhiều bạn nam. Cá viên được ăn chung với đồ chua gồm củ cải, cà rốt và dưa leo muối chua giòn mát.

Chấm 1 miếng cá viên vào chén tương ớt, thêm chút dưa chua nhai đều mới cảm nhận được vì sao người ta thích thú ăn kem mát với món cá viên nóng hổi. Vì sau khi ăn nhiều kem mát, thực khách sẽ thèm món gì ấm ấm bỏ bụng và cá viên chiên là món ăn chơi thích hợp. Một đĩa cá viên chiên đầy đặn như thế có giá 20.000 đồng.

Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn  7
Kem dừa bên trên không có thịt nhãn


Ngoài kem nhãn là món ruột, quán còn bán thêm nhiều loại kem khác cũng rất đáng thưởng thức như kem dừa, kem mãng cầu, kem cafe, kem bạc sỉu, kem sầu riêng... phù hợp với sở thích ưa ngọt của người nam. Nhưng món kem nhãn vẫn được ưu ái hơn cả và đây cũng là món đầu tiên
người ăn sẽ gọi khi tới quán.  

Sài Gòn: Trời trở lạnh đi ăn kem nhãn  8
Quán luôn đông khách


Tuy thế, cảnh tượng tranh giành khách giữa 2 quán kem sát nhau sẽ khiến nhiều thực khách mới đến ăn lần đầu choáng váng, vì chẳng biết quán nào chính hiệu. Thế nên, lần đầu đi ăn kem nhãn thì cứ mạnh bạo tấp xe vào quán đầu tiên trong con hẻm rồi dựng xe gọn gàng thì sẽ thôi phải nghe cảnh mời mọc đau tai. Nhưng phải lưu ý là đoạn đường Trương Hán Siêu giao với bùng binh Võ Thị Sáu - Điện Biên Phủ nên lúc nào cũng đông xe qua lại, đặc biệt là giờ cao điểm 17h-18h.

Vì thế, nếu muốn đi làm xong ghé qua ăn giờ đó thì tốt hơn là bạn cứ thong thả về tắm gội sạch sẽ rồi tới nhâm nhi ly kem ở đây. Quán đông nhưng phục vụ siêu nhanh, trà đá miễn phí, nhân viên thân thiện nên địa điểm này còn thích hợp cho cả nhóm bạn tới tụ tập. Lưu ý là chỗ để xe ở tuốt ngoài đường nên sau khi ăn no xong, bạn sẽ thấy hơi uể oải vì phải cuốc bộ 1 đoạn mới lấy được xe. Nhưng giữa Sài Gòn ồn ào, có 1 quán kem ngon giá 10.000 đồng trong lòng quận 1 phồn hoa cũng đáng để thử lắm chứ.
Chia sẻ
Đọc thêm