Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận

Theo Kenh 14/Tri Thuc Tre,

Hải sản của quán tuy tươi ngon, giá mềm nhưng thực đơn lại hơi đơn điệu, chỉ có đúng 3 món là: bạch tuộc – mực và tôm nướng.

Nằm trong một con hẻm của khu Phan Xích Long (Phú Nhuận), quán hải sản Phú Quốc này khá đông khách vào cuối tuần. Quán bán cũng đã hơn một năm. Ngoài hải sản tươi, bình thường ở đây có bán cả gỏi gà – cháo gà cực kì ngon mà giá chỉ có 50k/ dĩa to, nhưng sau này đã nghỉ. Lý do của anh chủ quán là: “bán rẻ quá không có lời, toàn lỗ nên nghỉ cho khỏe”.

Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 1
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 2

Ăn ở đây thì thường rất khó no vì ít món, ăn dễ bị ngán trước khi no, hoặc no khi hóa đơn thanh toán đã tăng cao vì toàn món chính chứ không có món ăn kèm. Vì vậy đây là một quán thích hợp cho việc ăn chơi hơn là ăn chính.

Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 3
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 4
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 5
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 6
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 7

Giá trung bình một phần ăn dù là bạch tuộc – tôm – hay mực lá đều là 60k. Các món sẽ được cân kg theo quy định (một phần bạch tuộc khoảng 300gram), sau đó nướng qua một lần cho chín. Đem vào cắt sợi, lại đem ra nướng lần 2 trước khi ra bàn cho khách. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng tôm nướng sẽ giữ nguyên, không bị teo tóp lại quá nhiều. Mực lá cũng vậy. Nhưng bạch tuộc thì lại khác, bạch tuộc sẽ bị giảm đi rất nhiều so với lúc cân ban đầu nên nhìn sẽ thấy ít hơn hẳn 2 loại kia.

Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 8
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 9
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 10
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 11

Ở đây có bán lẩu bạch tuộc và lẩu mực, giá là 70k – 120k nhưng hình như rất ít người ăn.

Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 12
  
Sài Gòn: Hải sản Phú Quốc siêu tươi ngon ở Phú Nhuận 13  

Ngoài ăn tại chỗ, ở đây cũng bán đem về với cách phục vụ khá chu đáo. Thức ăn được nướng nóng và cho vào túi nhôm giữ nóng để đem đi nên về đến nhà, mở ra vẫn còn khói nghi ngút – thơm lừng hấp dẫn. Quán khá nhỏ, chỉ phục vụ trên tầng lầu - vốn kê được 6 bàn, chứa được tối đa khoảng 20-25 người, ngoài ra quán chỉ bán từ khoảng chiều đến tối khuya. 

Chia sẻ
Đọc thêm