Sai chính tả, mùi cơ thể khó chịu và nhiều điều bất ngờ khiến chị em trở nên kém hấp dẫn trong mắt người khác

JJJ,
Chia sẻ

Muốn tạo được ấn tượng tốt trong mắt người khác, chị em có khá nhiều thứ để lưu tâm đấy.

Theo tạp chí Reader's Digest, có nhiều đặc điểm đáng ngạc nhiên mà khoa học khẳng định sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cách mọi người nhìn nhận bạn. Mời chị em theo dõi xem có chuẩn không nhé:

Sai chính tả, sai ngữ pháp, sai các kiểu sai trong việc sử dụng ngôn ngữ

Có rất nhiều áp lực trong việc chát chít, làm quen với người mới. Nhiều khi, những thứ đơn giản như dấu chấm, dấu phẩy đặt sai chỗ cũng có thể khiến ta hiểu nhầm về nhau.

Đương nhiên, trong một thế giới với tốc độ internet nhanh như điện - chúng ta ít khi được trò chuyện trực tiếp với nhau, mà chủ yếu thông qua mạng xã hội, ứng dụng chat... Với không ít người, chuyện sai chính tả, ngữ pháp là điều khó có thể chấp nhận được.

70358396_2291355651127631_2550157662591385600_n

69858339_675697832941280_1728588778882203648_n

Theo RD, nghiên cứu cho thấy phần lớn đàn ông và phụ nữ từ chối những khuôn mặt sáng giá trong làng hẹn hò chỉ vì profile/status sai quá nhiều lỗi chính tả hoặc ngữ pháp (viết tiếng Anh sai ngữ pháp, đại loại thế).

Ngoài ra, 75% trong số 9000 nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến trên thế giới thừa nhận sẽ từ chối bất cứ ai ăn nói, viết lách chưa gãy gọn làm nhân viên. Thế nên là, trước khi muốn tán tỉnh ai đó hay đi xin việc, hãy chắc chắn về khả năng ngôn ngữ (tối thiểu là tiếng Việt) của bản thân đã chị em nhé

Xử sự kém, đặc biệt là trong lúc ăn uống

rude-date-smartphone-508725337-small

Nhiều anh nhiều chị bây giờ lạ lắm, đi ăn uống, hẹn hò mà cứ lăm lăm cái điện thoại - người ta hỏi gì thưa nấy trong khi tay vẫn kéo Newsfeed. Nhạt như nước ốc nhưng về nhà vẫn phải đăng đôi ba cái ảnh hoặc story khéo khoe rằng mình đi hẹn hò tình cảm lắm.

Đó chỉ là một trong nhiều hành vi mà chúng ta gọi chung là bất lịch sự. Theo khảo sát của Ladbrokes, xử sự kém khi ăn uống là điều làm người đối diện "tụt cảm xúc" rất nhanh, trong đó bao gồm nhai nhồm nhoàm, liên tục gõ tay hoặc dao dĩa xuống bàn, thô lỗ với người phục vụ... Tóm lại là, dễ khiến người khác có ác cảm với mình.

Chẳng có bất kỳ thú vui hay sở thích nào hết

12-Surprising-Things-That-Make-You-Less-Attractive-2-760x506

Rõ ràng, chúng ta luôn có xu hướng bị thu hút bởi những cá nhân tài giỏi hoặc đặc biệt đam mê lĩnh vực nào đó. Ví dụ như con gái thích đàn ông hát hay, đàn giỏi, chơi thể thao tốt và ngược lại.

Không chỉ cho thấy sự đam mê mãnh liệt, có sở thích hoặc sở trường đặc biệt còn chỉ ra bạn là người hiểu biết, chịu tìm tòi và có cuộc sống phong phú.

Với những anh chàng/cô nàng mà hỏi gì cũng không biết, cái gì cũng không thích thì BOOM! Dù vẻ ngoài hấp dẫn đến mấy thì cơ hội hẹn hò thành công hay có được hình ảnh tốt trong mắt người khác, đã giảm xuống rất nhiều rồi đấy.

Xấu tính nói chung

Mean-Girls

Cái này thì ngắn gọn thôi: Ít ai có thể chấp nhận được người xấu tính!

Theo một nghiên cứu của Trung Quốc vào năm 2014, có tới gần 50% những kẻ lạ mặt chưa cần biết bạn ra sao nhưng đã phán xét vì "trông có vẻ xấu tính hoặc kém thật thà". Với kiểu này thì chịu, có lẽ chẳng cần giải thích đâu, cứ sống cho OK là được rồi.

Lúc nào cũng thiếu ngủ

Sleep-Deprived

Trong năm 2010, một nhóm nghiên cứu của Thụy Điển đã chụp ảnh của 2 nhóm đối tượng: Ngủ đủ 8 tiếng và đã không ngủ trong... 31 tiếng.

Rõ ràng, những người ngủ đủ có khuôn mặt rạng rỡ và hấp dẫn hơn hẳn nhóm đối tượng thức khuya triền miên. Ngoài ra, việc liên tục ngáp ngủ trước mặt người khác cũng không hay ho cho lắm, vì nó cho thấy bạn đang không có hứng thú. Tóm lại là, muốn xinh đẹp hấp dẫn thì phải ngủ cho đủ chị em nhé.

Khoanh tay trước ngực

crossed-arms-760x506

Theo nghiên cứu vào năm 2016, những người khúm núm, ít thể hiện ngôn ngữ cơ thể được coi là kém hấp dẫn hơn hẳn với người trông có vẻ cởi mở.

Để đưa ra nhận định này, họ đã cho 2 nhóm nam và nữ dùng ứng dụng hẹn hò. Trong đó, những người để ảnh đại diện với tư thế khoanh tay trước ngực, gù vai... Và họ có ít lượt "match" hơn hẳn những người để ảnh với cánh tay mở rộng, tư thế vững vàng.

Đặc biệt, nên hạn chế khoanh tay trước ngực vì đó là tư thế cho thấy sự phản kháng, không cởi mở.

Mùi cơ thể khó chịu

1

Ít ai biết rằng, con người theo bản năng đã tìm kiếm những người bạn không giống mình về mặt di truyền và thậm chí, đánh giá người khác dựa trên mùi hương.

Những anh chị ở bẩn, bốc mùi chính là nhóm đối tượng khiến tập thể sợ hãi nhất! Khảo sát của Vapourcore với sự tham gia của đông đảo anh chị em văn phòng trên khắp nước Mỹ cho thấy:

- 43% số người được hỏi khẳng định vệ sinh kém, mùi cơ thể... chính là điều khó chịu nhất tại nơi làm việc.

- Khoảng 30% người được hỏi lại rất khó chịu với đồng nghiệp lười, ăn ở lộn xộn, đã thế còn thường xuyên phớt lờ email và công việc được giao.

illustration-smelly-office-lunch-tease-today-160825_8250bcdfcc424a08ca22fe2ee22467fa

- Số còn lại rất bực mình vì đồng nghiệp vô duyên, không bao giờ dọn bàn làm việc; ngồi WC cả tiếng đồng hồ không cho ai vào; chuyện trò với âm lượng của loa phường và đem đồ ăn nặng mùi lên văn phòng.

Tham khảo R.D

Chia sẻ