Nhập viện trong tình trạng sắp sinh, nhưng gần 7 tiếng đồng hồ, tử cung của người mẹ mở hết cỡ song em bé vẫn chưa thể chào đời, sốc hơn là sau đó có một dị vật lòi ra.
Đây là những lỗi cứ tưởng rằng bình thường nhưng thật ra lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
Tình trạng bà mẹ này gặp phải là một biến chứng vô cùng nguy hiểm khi mang thai.
Chị P. đã chuẩn bị đi sắm đồ để chờ ngày con gái chào đời nhưng chưa kịp làm điều đó thì đã gặp chuyện không may.
Mang thai tháng thứ 8 chị hốt hoảng vì con không thấy đạp trong bụng, hóa ra thai đã chết lưu. Vào viện bác sĩ bảo phải bỏ. Cũng như chị để mất đi đứa con của mình, nhiều người mẹ ân hận vì chủ quan với căn bệnh hay gặp khi mang thai này.
Trong phòng phẫu thuật, bác sĩ vừa rạch tử cung của sản phụ thì một mùi khó chịu lập tức sộc lên.
Không những phải chịu nỗi đau mất con, người mẹ này còn bị cắt tử cung, 2 chân và một phần bàn tay để bảo toàn tính mạng.
Chào đời ở tuần thứ 37, em bé nặng tới 4,7kg trong tình trạng thở yếu, tim đập chậm. Nguyên nhân là do trong thời gian mang thai, người mẹ đã bị một căn bệnh mà nhiều người vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của nó.
Cứ mỗi lần siêu âm lại nhận được tin các con ra đi, bà mẹ này đau đớn đến cùng cực nhưng vẫn phải giữ cả 4 bào thai đủ ngày đủ thàng để bảo toàn mạng sống cho đứa trẻ còn lại.
Trong thời gian mang thai và sinh nở, Ảnh hậu Dương Thiên Hoa gặp nhiều khó khăn, vất vả. Cô cũng thừa nhận sẽ không sinh thêm con do lo sợ những rủi ro khi mang thai.