Rửa bể cá, người đàn ông suýt giết chết cả gia đình vì vô tình phạm phải điều này

Diệp Lục, Theo Helino

Sau khi rửa bể cá, người đàn ông không biết rằng mình đã vô tình phát tán chất độc khiến cả gia đình suýt nữa thì mất mạng.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, anh Chris Matthews, 27 tuổi, sinh sống tại Oxfordside, nước Anh, đã dọn dẹp bể cá cảnh nhà mình. Trong quá trình dọn rửa, anh đã bê một tảng đá san hô ra ngoài và kì cọ nó. 

Chris Matthews không ngờ rằng hành động đơn giản ấy lại vô tình khiến chất độc palytoxin có ở đá san hô phát tán ra trong không khí. Nguy hiểm hơn, Chris đã đóng kín cửa và đi ngủ mà không hề hay biết.

Vào ngày hôm sau, Chris cùng bạn gái, cha, mẹ và chị gái của anh đã gặp các triệu chứng giống như bị cảm cúm. "Nó còn tệ hơn là cảm cúm. Chúng tôi không thể tập trung vào bất cứ điều gì, bị khó thở và ho. Hai chú chó của chúng tôi cũng mắc các triệu chứng tương tự", anh Chris kể lại.

Rửa bể cá, người đàn ông suýt giết chết cả gia đình vì vô tình phạm phải điều này - Ảnh 1.

Anh Chris không ngờ mình đã vô tình phát tán chất độc sau khi dọn bể cả.

Sau đó, nhận thấy mối nguy hiểm, Chris đã gọi ngay cho cứu thương, cứu hỏa và cảnh sát. Thậm chí, bốn nhân viên cứu hỏa đến hiện trường cũng đã bị nhiễm độc và có các dấu hiệu tương tự như gia đình anh.

Các chuyên gia địa phương đã nhanh chóng vào cuộc để loại bỏ chất độc khỏi ngôi nhà anh cũng như các khu vực xung quanh. Hiện tại, gia đình Chris đã trong tình trạng ổn định nhưng vẫn cần theo dõi thêm, bởi chất độc có thể đã ngấm vào máu sau một đêm không được xử lý.

Theo một chuyên gia cho biết, loại đá san hô mà anh Chris dùng là loại có thể gây hại nếu như không biết sử dụng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ, palytoxin là chất độc tự nhiên nguy hiểm thứ hai trên thế giới. Chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua da, miệng và hô hấp. Chất độc palaytoxin có thể giết chết người dùng ngay tức thì nếu nuốt phải. 

Rửa bể cá, người đàn ông suýt giết chết cả gia đình vì vô tình phạm phải điều này - Ảnh 2.

Loại đá san hô anh dùng có chứa chất độc nguy hiểm.

Do đó, khi sử dụng đá san hô người dùng phải hết sức cẩn trọng và có kiến thức nhất định để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Nguồn: Oxfordtimes

Chia sẻ
Đọc thêm