Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trời Hà Nội chuyển rét đậm nên những người tập thể dục quanh khu vực Ngã Tư Sở và một số nơi khác đã xuống hầm đường bộ để tập thể dục. Dưới các hầm đường bộ nhiệt độ ấm, khô thoáng và thoải mái hơn rất nhiều.

Ba ngày nay khi tiết trời Hà Nội chuyển rét đậm, nhiệt độ vào buổi sáng sớm và chiều tối chỉ ở ngưỡng trên 10 độ C, trời rét kèm mưa phùn khiến nhiều hoạt động bị cản trở. Dưới thời tiết giá lạnh và mưa phùn ấy những người có thói quen tập thể dục vào buổi sáng tại khu vực Ngã Tư Sở đã nghĩ ra cách xuống hầm đường bộ để tập thể dục.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 1
Hầm đường bộ Ngã Tư Sở được xem là hầm có quy mô, hiện đại và rộng lớn nhất. Hầm được thiết kế dạng vòng tròn nối liền nhau nên khi xuống từ một miệng hầm có thể đi được tất cả các hướng như: Trường Chinh, Láng, Tây Sơn, Nguyễn Trãi.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 2
Mùa đông đến khi nhiệt độ ngoài trời giảm mạnh, có gió và mưa phùn khiến những người có thói quen tập thể dục vào sáng sớm hoặc chiều tối đã nghĩ ra cách chui xuống căn hầm này để tập thể dục. Theo quan sát của chúng tôi, lượng người tập thể dục luôn có mặt trong hầm khoảng mấy chục người, thậm chí có thời điểm con số lên đến cả trăm.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 3
Trao đổi với chúng tôi, bác Đào Khánh (Trường Chinh) cho biết: "Thời tiết trên mặt đất vào sáng sớm lạnh như cắt da thịt kèm với mưa phùn nữa khiến chúng tôi không thể đi bộ dọc các tuyến phố được nên chúng tôi xuống hầm để tập. Ở dưới này ấm lắm, lại không có gió, mặt sàn hầm sạch sẽ nên với chúng tôi đây là nơi lý tưởng để tập".

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 4
Còn cô Quyên bán hàng tại chợ Ngã Tư Sở vui vẻ nói: "Bình thường vào buổi sáng mà tập thể dục trên mặt đất tạo cảm giác sảng khoái nhưng trời rét mướt, mưa lạnh nên chị em chúng tôi xuống hầm đi bộ khoảng 5 vòng là về mở hàng".

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 5
Anh Vương (sinh viên HV Ngân Hàng) vui vẻ nói: "Ngày bình thường thì mình chạy trên mặt đất, nhưng mưa và lạnh thế này thì xuống hầm chạy gần 10 vòng là một điều tuyệt vời".

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 6
Tất cả mọi người tập thể dục ở hầm đường bộ này đều cho biết hầm khá khang trang, sạch sẽ, có đèn điện chiếu sáng 24/24 nên rất yên tâm.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 7
Không chỉ có người già mà ngay cả giới trẻ cũng khá thích thú với việc tập thể dục dưới hầm đường bộ.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 8
Hầm được thiết kế rộng rãi và cho phép xe đạp di chuyển xuống đây để đi về nhiều hướng. Những người chạy bộ hoặc đi bộ đều có ý thức nhường đường cho những người có nhu cầu di chuyển dưới hầm.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 9
Quanh tường hầm đều có những tay vịn bằng inox vô tình đã trở thành những vật dụng hữu ích đối với người dân...

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 10
Họ có thể dễ dàng bám vào để thực hiện những bài tập nâng cao tính vận động, làm co giãn gân cốt...

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 11
Hay như chàng thanh niên này sử dụng thanh inox để luyện cơ tay.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 12
Hầm khuất gió và ấm nên nhiều gia đình cũng tranh thủ cho con em mình xuống dưới vui chơi.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 13
Có một vài không gian nhỏ giúp trẻ nhỏ tha hồ vui chơi dưới căn hầm này.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 14
Đối với nhiều người dân quanh khu vực này, hầm đường bộ Ngã Tư Sở đã lại trở nên vô cùng ý nghĩa đối với việc tập thể dục trong những ngày đông giá rét.

Rét đậm, người dân chui xuống lòng đất... tập thể dục 15
Chia sẻ
Đọc thêm