Rệp giường làm cuộc sống của gia đình người phụ nữ bị xáo trộn hoàn toàn, làm thế nào để tránh?

Phải làm gì nếu kỳ nghỉ du lịch sắp tới đưa bạn đến căn phòng cho thuê có đầy rệp giường?

Khổ sở vì bị rệp giường tấn công trong nhiều năm và với mức độ thường xuyên

Chúng ta luôn phải đối đầu với cha mẹ mình trong nhiều vấn đề như tiền bạc, sự nghiệp, và bây giờ thậm chí là cả rệp giường. Một người phụ nữ dùng Reddit gần đây đã đưa ra nguyên nhân nói về việc rệp giường hủy hoại mối quan hệ của cô và cha mình như thế nào. Rất có thể cô ấy không phải người duy nhất, đặc biệt là có rất nhiều người đi du lịch vào dịp lễ và có thể nằm nghỉ trong căn nhà nhiễm đầy rệp giường.

Rệp giường làm cuộc sống của gia đình người phụ nữ bị xáo trộn hoàn toàn, làm thế nào để tránh? - Ảnh 1.

Chúng ta luôn phải đối đầu với cha mẹ mình trong nhiều vấn đề như tiền bạc, sự nghiệp, và bây giờ thậm chí là cả rệp giường.

Người dùng cupandmugs555 giải thích rằng cô sống cách bố 4 giờ đi xe, nghĩa là chỉ gặp ông vài lần trong năm. Nhưng mỗi khi đến thăm, cô luôn phải chịu những vết cắn nhỏ màu đỏ vô cùng đau đớn. Và nếu bố của cô đến thăm nhà cô, ông ấy cũng mang theo những con rệp giường. Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi cô có con nhỏ và đàn rệp giường từ ông ngoại mang đến đã tấn công chúng.

Trong những năm qua, người phụ nữ này phải cắt giảm số lần đến thăm cha mình. Chuyến thăm cuối cùng diễn ra vào 3 năm trước. Sau đó, người phụ nữ này cùng chồng nghỉ trong một khách sạn khi đi du lịch và mặc dù ăn mặc sạch sẽ nhưng khi về nhà, cặp đôi vẫn bị rệp giường tấn công.

Rệp giường làm cuộc sống của gia đình người phụ nữ bị xáo trộn hoàn toàn, làm thế nào để tránh? - Ảnh 2.

Mỗi khi đến thăm bố, cô luôn phải chịu những vết cắn nhỏ màu đỏ vô cùng đau đớn.

"Tôi đã gặp bố vài tuần trước, ông ấy đến thăm tôi để uống tách trà trước khi đi ra ngoài và đến buổi hòa nhạc. Ông ấy chỉ mới đi hơn nửa giờ, nhưng tôi và đối tác đã bị cắn một lần nữa", người phụ nữ nói.

Làm sao cha cô có thể miễn nhiễm với việc bị rệp giường cắn liên tục? Hóa ra là có một số người hoàn toàn miễn dịch với vết cắn của rệp giường. Ông ấy có thể vẫn bị cắn nhưng không có phản ứng gì cũng như có bất cứ sự khó chịu nào.

Rệp giường – Thủ phạm gây phiền phức cần đề phòng khi đi du lịch

Nếu bạn đi du lịch vào mùa lễ này và chắc chắn rằng nơi bạn sẽ ở là giường ngủ miễn phí, có những điều bạn có thể làm để tránh là một bữa ăn cho rệp giường. Đầu tiên, bạn cần đặt hành lý của bạn trong phòng tắm, nơi ít có khả năng tìm thấy rệp giường nhất.

Rệp giường làm cuộc sống của gia đình người phụ nữ bị xáo trộn hoàn toàn, làm thế nào để tránh? - Ảnh 3.

Nếu bạn đi du lịch vào mùa lễ này và chắc chắn rằng nơi bạn sẽ ở là giường ngủ miễn phí, có những điều bạn có thể làm để tránh là một bữa ăn cho rệp giường.

Kiểm tra giường bằng cách kéo lại khăn trải giường và kiểm tra tất cả các khu vực xung quanh, dưới nệm cũng như phía sau đầu giường. Tìm kiếm những đốm phân nhỏ màu nâu đỏ, trứng trắng hoặc vỏ trứng rỗng, và vỏ da rệp giường. Kiểm tra xem có các con bọ sống, chúng phẳng, màu nâu đỏ và có kích thước bằng hạt táo hay không thì phải tiêu diệt ngay.

Sau khi bạn kiểm tra giường, hãy kiểm tra phần còn lại của căn phòng, bao gồm cả phía sau khung tranh, dưới đồ trang trí và thậm chí trong giá sách. Kiểm tra đệm và đường may của bất kỳ chiếc ghế dài hoặc ghế mềm nào, cũng như trong tủ quần áo trước khi cất quần áo của bạn đi. Rệp giường rất giỏi trú ẩn và có thể trốn ở những nơi không ngờ tới. Trong suốt thời gian nghỉ ngơi, hãy cố gắng để quần áo trong vali. Bạn cũng có thể mua một vỏ nhựa cho vali của bạn để bảo vệ thêm.

Rệp giường làm cuộc sống của gia đình người phụ nữ bị xáo trộn hoàn toàn, làm thế nào để tránh? - Ảnh 4.

Sau khi bạn kiểm tra giường, hãy kiểm tra phần còn lại của căn phòng, bao gồm cả phía sau khung tranh, dưới đồ trang trí và thậm chí trong giá sách.

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy những vết sưng đỏ trên cơ thể, hãy rửa chúng bằng xà phòng và nước để tránh vết cắn bị nhiễm trùng, sau đó tìm một nơi mới để ngủ. Nếu bạn đang ở trong một khách sạn, hãy yêu cầu một phòng cách xa phòng cũ của bạn ít nhất hai tầng.

Để điều trị các vết cắn, Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên bôi một loại kem corticosteroid nếu ngứa không chịu nổi. Da của bạn sẽ lành trong vòng một đến hai tuần, nhưng hãy gặp bác sĩ da liễu nếu vết cắn rỉ ra (dấu hiệu nhiễm trùng), hoặc bạn bị nổi mụn nước, sưng hoặc nổi mề đay.

Rệp là những vị khách mà bạn chắc chắn không muốn có mặt trong kỳ nghỉ của mình. Việc sắp xếp nơi nghỉ ngơi sạch sẽ, cẩn thận sẽ giúp bạn tránh xa những con bọ đáng sợ này. Nếu bạn thấy mình đang ở giữa một trận chiến rệp, ít nhất hãy thoải mái khi biết rằng nó gây phiền nhiễu với những vết cắn chứ không lây bệnh và có nhiều cách loại bỏ đơn giản bằng việc sống sạch sẽ, ngăn nắp hơn.

(Nguồn: Health)

Chia sẻ
Đọc thêm