Lá ngải cứu tươi được biết đến là loại rau rất tốt cho sức khỏe, vậy lá ngải cứu khô có những công dụng gì?
Đây là loại rau quen thuộc với người Việt, có vô số tác dụng đối với sức khỏe, tuy nhiên, ít người biết cách dùng chính xác.
Ngải cứu là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đây cũng là loại dược liệu quý rất tốt cho sức khoẻ trong Y học cổ truyền.
Loại lá này được coi là “thần dược” với phụ nữ bởi công dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường.
4 bài thuốc đơn giản với lá ngải cứu để đặc trị các hội chứng đau đầu thường gặp. Những bài thuốc này đều dễ làm và có hiệu quả chữa bệnh rất tốt.
Ngoài việc sử dụng làm rau ăn, ngải cứu mang đi phơi khô có thể đem lại 4 tác dụng cho sức khỏe mà ít người biết.
Loại rau giá thành thấp này lại có nhiều công dụng tuyệt vời.
Trứng gà ngải cứu là món ăn dân dã được rất nhiều người ưu chuộng. Tuy nhiên, ăn thế nào cho đúng, cho tốt thì không phải ai cũng biết được điều đó.
Trứng chiên ngải cứu vừa dễ làm vừa ngon bổ, ăn thường xuyên thì khỏe re chẳng sợ ốm yếu mệt mỏi trong người.
Thứ rau đó chính là ngải cứu. Ngoài làm rau ăn hàng ngày, ngải cứu có thể được sử dụng để điều trị cảm cúm, ho do lạnh, trị mụn trứng cá, tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giúp an thai.