Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 2 người

Đừng chỉ thả rau cải chíp vào nồi nước sôi rồi luộc chín, chỉ cần thêm 1 bước là có ngay đĩa rau đẹp mắt mà lại ngon xuất sắc.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau cải chíp500gr
  • 2. Thịt heo xay200-300gr
  • 3. Gừng, tỏi1/2 củ gừng, 3-4 tép tỏi
  • 4. Nấm hương khô10-15 cái
  • 5. Gia vịDầu ăn, dầu hào, muối, bột năng, đường kính

Nếu bình thường, chị em vẫn chế biến rau cải chíp bằng cách luộc hoặc xào, vậy thì hãy thử 1 lần làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Đảm bảo bạn sẽ "nghiện" luôn món rau cải luộc sốt nấm thịt đó.

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê! - Ảnh 1.

Rau cải chíp luộc sốt nấm thịt nè

Cách làm rau cải chíp luộc sốt nấm thịt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Chị em hãy cắt riêng phần gốc rau cải chíp với phần lá. Sau đó, rửa sạch phần lá rồi để ráo. Phần gốc đem ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, tráng lại dưới vòi nước.

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê! - Ảnh 3.

Cắt rau cải như thế này nha

Bạn ngâm nấm hương khô trong nước khoảng 5-7 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra rửa sạch. Cắt bỏ chân nấm và thái nhỏ nấm thành dạng hạt lựu. Gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

2

Luộc rau cải

Bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi cùng 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường kính. Khuấy đều và đun sôi nước. Khi nước sôi, thả phần gốc rau vào luộc trước khoảng 30-45 giây rồi mới thả phần lá vào luộc.

Luộc rau khoảng 40 giây trên lửa to rồi tắt bếp, vớt rau ra đĩa.

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê! - Ảnh 5.

Chị em không nên luộc rau quá kỹ nha. Luộc xong bày ra đĩa thế này cho đẹp nè

3

Làm sốt nấm thịt

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần gừng và tỏi đã băm nhỏ. Khi gừng, tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt heo xay vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều trên lửa to cho đến khi thịt săn lại.

Tiếp đến, thêm nấm hương đã thái nhỏ vào chảo cùng khoảng 100ml nước, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường kính. Giảm lửa và đảo đều.

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê! - Ảnh 7.

Cho nấm hương vào sau nha

Bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 50-70ml nước. Đổ từ từ nước bột năng vào chảo sốt nấm - thịt. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp đạt được độ sền sệt như mong muốn thì dừng lại. Đun sốt thêm khoảng 1 phút trên lửa vừa rồi nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê! - Ảnh 8.

Nước bột năng sẽ giúp phần sốt nấm - thịt có độ sền sệt

4

Hoàn thành món rau cải chíp sốt nấm - thịt

Chị em rưới đều phần sốt nấm thịt lên đĩa rau cải chíp đã luộc chín. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Làm thế này, rau cải vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên. Kết hợp cùng sốt nấm thịt thơm mùi nấm và dầu hào nữa thì đảm bảo mê luôn! Hôm nào mà bận, chỉ cần có món ăn đủ cả rau cả thịt này là xong bữa cơm. Đơn giản mà vẫn đủ chất và ngon "hết nước chấm".

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để chế biến rau cải chíp thành món ăn vừa ngon vừa lạ.

Chúc bạn thành công với cách làm rau cải chíp luộc sốt nấm thịt này nhé!

Chia sẻ