Rằm tháng 7 mà có bát chè này để thắp hương thì tuyệt vời: Ngon mà nấu cực dễ!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 3 người

Món chè khoai cốt dừa này ngon mà làm dễ lắm, chị em nhất định nên thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang vàng hoặc tím500-700gr
  • 2. Bột50gr bột báng, 10gr bột bắp
  • 3. Nước cốt dừa400ml (1 hộp)
  • 4. Đường kính 100gr

Có thể bạn đã biết (hoặc chưa): Ngày mai (22/8 Dương lịch) chính là ngày Rằm tháng 7 và cũng là lễ Vu Lan. Thông thường, các gia đình sẽ cúng mâm cơm đồ mặn nhưng cũng có nơi cúng chè, hoa quả. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món chè khoai dẻo cực đơn giản mà thành phẩm ngon xuất sắc.

Rằm tháng 7 mà có bát chè này để thắp hương thì tuyệt vời: Ngon mà nấu cực dễ! - Ảnh 1.

Chè khoai dẻo, cốt dừa nè!

Cách nấu chè khoai cốt dừa

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch khoai loang với nước, nạo vỏ rồi thái thành miếng vuông nhỏ rồi tiếp tục rửa cho bớt nhựa. Cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút để khoai chín.

Rằm tháng 7 mà có bát chè này để thắp hương thì tuyệt vời: Ngon mà nấu cực dễ! - Ảnh 3.

Thái khoai lang thành miếng vuông nhỏ như thế này nha!

Bạn ngâm 50gr bột báng với nước khoảng 10 phút. Sau đó vớt bột báng ra, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 3-4 phút. Khi thấy bột báng nổi lên mặt nước, dùng muôi lỗ vớt bột báng ra và thả vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 2-3 phút.

Rằm tháng 7 mà có bát chè này để thắp hương thì tuyệt vời: Ngon mà nấu cực dễ! - Ảnh 4.

Bột báng sau khi luộc, đem ngâm trong nước lạnh cho bột đỡ dính vào nhau và giữ được độ dai

2

Trộn khoai

Bạn chia đôi phần khoai đã hấp chín. Một phần đem dằm thật nhuyễn, một phần trộn đều cùng 50gr đường kính.

Rằm tháng 7 mà có bát chè này để thắp hương thì tuyệt vời: Ngon mà nấu cực dễ! - Ảnh 6.

Một nửa phần khoai đem trộn đều cùng đường kính

Rằm tháng 7 mà có bát chè này để thắp hương thì tuyệt vời: Ngon mà nấu cực dễ! - Ảnh 7.

Nửa còn lại dằm nhuyễn

3

Nấu chè khoai, cốt dừa

Đầu tiên, bạn pha 10gr bột bắp với khoảng 100-150ml nước lọc.

Cho vào nồi: Phần khoai lang đã dằm nhuyễn, 500ml nước lọc. Vừa đun vừa khuấy đều khoảng 3 phút. Khi thấy hỗn hợp quyện lại sền sệt, bạn thêm 50gr đường kính, phần khoai trộn đường và phần bột báng đã luộc chín vào nồi. 

Rằm tháng 7 mà có bát chè này để thắp hương thì tuyệt vời: Ngon mà nấu cực dễ! - Ảnh 9.

Thêm bột báng, phần khoai trộn đường và 50gr đường kính còn lại vào nồi

Khuấy đều và đợi nồi chè sôi trở lại thì đổ bát nước bột bắp đã pha vào. Khuấy đều 1 lượt rồi đổ 1 lon nước cốt dừa vào, nấu thêm khoảng 8-10 phút trên lửa nhỏ. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè khoai, nước cốt dừa rồi đấy. Múc chè ra bát, đem thắp hương khi còn nóng.

Rằm tháng 7 mà có bát chè này để thắp hương thì tuyệt vời: Ngon mà nấu cực dễ! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Ngoài các mâm cơm mặn nhiều món cúng gia tiên, nhiều nơi cũng kết hợp cúng cả mâm đồ ngọt gồm chè và các loại hoa quả để cúng bàn thờ Phật hoặc cúng ngoài trời vào ngày Rằm tháng 7, cũng là ngày lễ Vu Lan.

Đối với cúng bàn thờ Phật, bạn chỉ cần chuẩn bị một mâm ngũ quả kết hợp cùng 5 hoặc 7 bát chè nhỏ và thường nên cúng vào ban ngày. Sau khi cúng, mâm cúng Phật thường sẽ được gia đình thụ lộc ngay tại nhà.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý để cúng Rằm tháng 7.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai cốt dừa này và sẽ có một ngày Rằm - lễ Vu Lan thật vui vẻ bên gia đình, người thân nhé!

Chia sẻ