Ra ở riêng, cặp vợ chồng Hà Nội chơi lớn khi "đập đi xây lại" căn hộ 108m², tốn 500 triệu nhưng thành quả rất bất ngờ

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Cặp vợ chồng Hằng Khánh đã chơi lớn khi biến không gian sống từ cũ kỹ truyền thống thành hiện đại, sang trọng trong không gian căn hộ 108m² mới mua của mình.

Cải tạo không gian sống đang trở thành xu hướng mới đối với các cặp vợ chồng trẻ. Căn hộ không chỉ là nơi chỉ để về nghỉ ngơi mà nó còn là nơi sinh hoạt của cả gia đình, ghi lại những dấu ấn, kí ức vui vẻ của các thành viên. Chính vì thế, việc cải tạo và thiết kế nhà ở sao cho phù hợp với nhu cầu cũng là điều đang được mọi người quan tâm và ủng hộ trong thời gian gần đây.

Vốn làm trong ngành thiết kế, anh Khánh (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) cũng nung nấu ý định tạo ra một không gian sống phù hợp và đúng với sở thích cá nhân. May mắn khi mới lập gia đình, vợ chồng anh Khánh đã sở hữu căn hộ 108m² tại Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy.

Ra riêng, cặp vợ chồng Hà Nội chơi lớn khi "đập đi xây lại" căn hộ 108m², tốn 500 triệu nhưng "hô biến" ra thành quả bất ngờ  - Ảnh 2.

Căn hộ ban đầu nhận về được thiết kế theo kiểu cổ điển, truyền thống.

Gam màu tối, cộng hưởng với không gian chật hẹp gây cảm giác bí bách cho người ở.

Theo đó căn hộ mà hai vợ chồng mua nằm ở tầng 2 khu chung cư và cũng đã từng được tu sửa qua một lần. Tuy nhiên khi nhận về tay thì hai vợ chồng vẫn cảm thấy chưa ưng ý phù hợp cho cuộc sống hiện tại của hai người. 

Theo đó, không gian căn hộ ban đầu khá chật hẹp, không có không gian sinh hoạt chung. Phần ánh sáng, thông gió không hiệu quả, gây cảm giác bí bách cho người ở. Hệ thống điện nước cũng khá bất tiện. 

Ra riêng, cặp vợ chồng Hà Nội chơi lớn khi "đập đi xây lại" căn hộ 108m², tốn 500 triệu nhưng "hô biến" ra thành quả bất ngờ  - Ảnh 4.

Những khối tường dày, cục mịch khiến nơi ở vốn bí ngay càng bức bách, chật chội hơn.

Cảm thấy không gian không phù hợp với bản thân, cặp vợ chồng trẻ đã đi tới quyết định đập đi cải tạo lại toàn bộ.

"Lý do chọn mua căn hộ rồi cải tạo lại của vợ chồng mình khá đơn giản vì không gian ban đầu nhận về chỉ đáp ứng được nhu cầu và công năng sử dụng cơ bản. Nó là thiết kế kiểu truyền thống phù hợp với nhiều hộ gia đình khác nhau nhưng lại không phải là gia đình mình. 

Việc cải tạo lại nhà theo mình sẽ đáp ứng được những mong muốn và nhu cầu tiện dụng, công năng sử dụng hợp lý để phù hợp hơn với cuộc sống của gia đình. Các phần được mình thay đổi có thể kể tới như đèn điện chiếu sáng, hệ thống thông gió, không gian sống ở các phòng,...

Thứ hai, bản thân mình cũng là dân thiết kế chuyên nghiệp nên việc thi công và hoàn thiện nội thất cũng nằm trong khả năng. Việc hiểu rõ nhu cầu sử dụng, công năng cụ thể mà gia đình đang mong muốn giúp mình quyết tâm hơn trong việc cải tạo nhà", anh Khánh chia sẻ.

Chính từ điều này mà anh Khánh đã đi tới quyết định sẽ tự mình cải tạo lại toàn bộ từ ngăn không gian, đi lại điện nước, hệ thống chiếu sáng, thông gió và hoàn thiện nội thất với mong muốn biến nơi đây thành không gian thuộc về mình theo đúng nghĩa nhất.

Ra riêng, cặp vợ chồng Hà Nội chơi lớn khi "đập đi xây lại" căn hộ 108m², tốn 500 triệu nhưng "hô biến" ra thành quả bất ngờ  - Ảnh 6.

Không gian phòng khách sau cải tạo khiến ai cũng phải thốt lên lời trầm trồ vì sự "thay da đổi thịt" đến bất ngờ. Vách ngăn bằng kính trong suốt giúp ăn gian diện tích tối đa cho không gian nhà.

Ra riêng, cặp vợ chồng Hà Nội chơi lớn khi "đập đi xây lại" căn hộ 108m², tốn 500 triệu nhưng "hô biến" ra thành quả bất ngờ  - Ảnh 7.

Các món đồ nội thất chuyển từ tone nâu trầm sang tone gỗ sáng màu hiện đại. Từ tủ, bàn, ghế đều là mẫu thiết kế tối giản

Không gian sống sau khi cải tạo hoàn thành trong khoảng thời gian 2 tháng. Tuy nhiên, tới hiện tại phần ban công vẫn chưa được hoàn thiện vì hai vợ chồng chưa đủ kinh phí. Các không gian sống cần thiết trong nhà hầu như đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. 

Phòng ngủ theo tone cam nâu nhẹ nhàng, ấm cúng. Các tủ lưu trữ được đính kèm lên tường giấu kín nên rất gọn gàng, sạch sẽ. Bàn trang điểm cũng chính là bàn làm việc. 

Sau cải tạo anh Khánh và chị Hằng khá ưng ý và thoải mái với không gian hiện tại. "Trong tương lai vợ chồng mình sẽ sửa lại ban công và hoàn thiện nội thất phòng con gái. Theo vợ chồng mình thì không gian sống là nơi vô cùng quan trọng. Tài chính đến đâu thì bạn có thể đầu tư và sửa sang nhà tới đó. Nhà ở phải phù hợp với mục đích sử dụng mang tới cảm giác thoải mái, thư giãn cho gia chủ. Đó là điều ai cũng mong ước và hướng đến".

Cùng ngắm thêm một vài hình ảnh đẹp trong không gian sống của cặp đôi Hằng Khánh nhé:

Ra riêng, cặp vợ chồng Hà Nội chơi lớn khi "đập đi xây lại" căn hộ 108m², tốn 500 triệu nhưng "hô biến" ra thành quả bất ngờ  - Ảnh 9.

Không gian phòng bếp tân tiến hiện địa, lấy màu nâu gỗ, xám trắng làm tone màu chủ đạo

Cách sắp xếp thông minh, hệ tủ gắn tường lưu trữ lớn khiến bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Lối vào của gia đình cũng có kệ sát tường lưu trữ.

Ảnh: NVCC

Ra ở riêng, cặp vợ chồng Hà Nội chơi lớn khi "đập đi xây lại" căn hộ 108m², tốn 500 triệu nhưng "hô biến" ra thành quả bất ngờ  - Ảnh 12.


Chia sẻ