Quyết định cưới chồng Nhật, cô gái Gia Lai nhận cảnh báo từ bố: “Chỉ sợ đi không có về” và sự thay đổi ngoạn mục khi chàng rể lên rẫy làm nương!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trước mặt con dâu tương lai, mẹ chồng cô động viên: “Hai đứa còn trẻ nhưng nếu yêu thương nhau thì kết hôn đi, mẹ ủng hộ”.

Cưới người khác văn hóa, khác quốc tịch là một sự dũng cảm lớn của nhiều phụ nữ Việt Nam. Ngoài việc chung sống hạnh phúc thế nào, việc hòa hợp văn hóa, hòa nhập với cuộc sống chung ở nhà chồng cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

Quyết định cưới chồng Nhật, cô gái Gia Lai nhận cảnh báo từ bố: “Chỉ sợ đi không có về” và sự thay đổi ngoạn mục khi chàng rể chẳng ngại lên rẫy làm nương! - Ảnh 1.

Tài khoản TikTok của vợ chồng H.Nhay.

Lời "quyết" cực an tâm của mẹ chồng Nhật hiện đại

Trên MXH TikTok, gia đình H.Nhay đang nổi lên với những điều thú vị khác biệt. H.Nhay 25 tuổi, đến từ Gia Lai. Chồng cô là Yosuke, bằng tuổi vợ và mang quốc tịch Nhật. Cặp đôi hiện sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Họ quen nhau trên 1 app hẹn hò ở Nhật. Ấn tượng với vẻ trẻ trung, xinh đẹp của cô gái Việt, Yosuke nhắn tin xin làm quen trước.


“Anh ấy làm quen nhưng đâu có để ảnh nên mình cũng không biết mặt thật. Sau đó mình xin ảnh để xem ra sao, anh gửi một tấm mà lúc đó mình xem rồi bảo luôn là ‘kinh dị’. Anh ấy nói nhiều lắm, kể chuyện đủ thứ. Có lẽ điều đó giúp cả hai đứa dễ tiến đến với nhau hơn”, H.Nhay kể.

Nói chuyện qua lại 1 tháng, họ cảm thấy rất hợp với đối phương. H.Nhay chủ động rủ Yosuke đi ăn. Sau lần gặp đầu tiên, họ “cảm nắng” luôn đối phương rồi. Anh chàng người Nhật mê tít cô gái Việt và đề nghị cô làm bạn gái mình song lần đó H.Nhay chưa đồng ý.

Cô nhớ lại: “Sau lời tỏ tình thất bại anh có đi du lịch Thái Lan. Đi chơi nhưng anh vẫn gọi điện quan tâm nên dần dần mình cũng có tình cảm. Sau đó anh quay về tỏ tình lần nữa và mình đồng ý luôn. Cả hai chính thức ở bên nhau”.

Quyết định cưới chồng Nhật, cô gái Gia Lai nhận cảnh báo từ bố: “Chỉ sợ đi không có về” và sự thay đổi ngoạn mục khi chàng rể chẳng ngại lên rẫy làm nương! - Ảnh 2.

Đôi vợ chồng H.Nhay và Yosuke.

Yêu đương nửa năm, Yosuke ngỏ ý muốn kết hôn. Khi đó, anh đưa cô về ra mắt bố mẹ mình. Trước mặt con dâu tương lai, mẹ chồng cô động viên: “Hai đứa còn trẻ nhưng nếu yêu thương nhau thì kết hôn đi, mẹ ủng hộ”. Có lời động viên quý giá đó, H.Nhay càng vững tin hơn vào mối quan hệ này.

Lần gặp đó diễn ra ở một quán sushi, gặp con dâu, mẹ chồng tặng luôn chiếc khăn quàng cổ. Đến giờ là 3 năm, cô gái vẫn giữ và quý món quà ngày đầu tiên đó rất nhiều.

“Lúc đó mình không giỏi tiếng Nhật lắm, tay lại có hình xăm nhưng họ vẫn quý mến. Bình thường ở Nhật người ta ít xăm hình và có đánh giá dè dặt về những người có xăm nhưng bố mẹ chồng hiện đại, dễ chịu nên không thấy đó là vấn đề. Mẹ chồng biết mình nấu ăn tốt, chịu khó với công việc nên lúc gặp khen rất nhiều. Khi đó mình còn trẻ nhưng bố mẹ ủng hộ bởi bố mẹ chồng cũng về chung một nhà khi mới 21-22 tuổi”, H.Nhay kể thêm.

Quyết định cưới chồng Nhật, cô gái Gia Lai nhận cảnh báo từ bố: “Chỉ sợ đi không có về” và sự thay đổi ngoạn mục khi chàng rể chẳng ngại lên rẫy làm nương! - Ảnh 3.

Quyết định cưới chồng Nhật, cô gái Gia Lai nhận cảnh báo từ bố: “Chỉ sợ đi không có về” và sự thay đổi ngoạn mục khi chàng rể chẳng ngại lên rẫy làm nương! - Ảnh 4.

Ảnh cưới của cặp đôi.

Sau 9 tháng hẹn hò, họ đăng ký kết hôn. Đám cưới ở Việt Nam được tổ chức sau đó 5 tháng.

Cũng như bất cứ ông bố bà mẹ Việt Nam nào khi biết tin con lấy chồng ngoại quốc, họ đều lo lắng. H.Nhay vẫn nhớ đến ngày báo tin cho bố mẹ chuyện yêu và cưới chồng ngoại quốc.

“Mình tâm sự nhiều với mẹ nên mẹ thấy bình thường. Bố mình lo lắng nhiều lắm vì sợ con lấy chồng nước ngoài rồi gặp chuyện rủi ro. Bố còn nói 1 câu như thế này: ‘Chỉ sợ lúc đi đủ tay chân khỏe mạnh, khi về chỉ có hũ tro cốt’. Mình nghe thì cũng bật cười nhưng hiểu bố mẹ là thế, lúc nào cũng lo lắng cho con. Mình an ủi bố mẹ rất nhiều với quyết định hôn nhân này”, H.Nhay tâm sự.

Ngay sau đó, cô và Yosuke về Việt Nam để chuẩn bị cho chuyện cưới xin. Khi đó, bố mẹ vợ mới có dịp gặp con rể và dần dần cảm thấy ưng ý vì anh chàng Nhật Bản hòa đồng, chịu khó.

H.Nhay kể: “Anh ấy chẳng nề hà gì, ngày ngày theo người nhà mình lên nương rẫy làm việc, chẳng ngại bụi bẩn. Lúc nào anh cũng kè kè bên vợ, vợ đi đâu lại bập bẹ tiếng Việt hỏi cả nhà: ‘Nhay đâu rồi’. Bố mẹ mình nghe mà bật cười nhưng cũng vì những điều đó khiến họ yên tâm rất nhiều".

Cặp đôi vợ Việt chồng Nhật hạnh phúc

Người chồng Nhật điểm 10 với khả năng chăm con tuyệt vời

Sang Nhật và trở thành một cô con dâu ở đây, H.Nhay cũng cố gắng nhiều trong việc hòa nhập văn hóa. Văn hóa Nhật phức tạp và có bản sắc riêng. Cô tập luyện từ cách ăn uống, ứng xử.

Hai vợ chồng cô ở riêng nên bản thân H.Nhay cũng không phải làm dâu, cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều.

“Mình thích thú với bếp núc nên ngày lễ Tết cũng thích học cách nấu đồ ăn. Mẹ chồng mình giúp đỡ và chỉ dạy nhiệt tình nên đến bây giờ, mình có thể tự tin đứng bếp để làm các món cho những ngày lễ ngày Tết”.

Quyết định cưới chồng Nhật, cô gái Gia Lai nhận cảnh báo từ bố: “Chỉ sợ đi không có về” và sự thay đổi ngoạn mục khi chàng rể chẳng ngại lên rẫy làm nương! - Ảnh 6.

Tổ ấm hạnh phúc của H.Nhay.

Với phụ nữ Nhật, sau kết hôn người ta thường nghỉ làm để trở thành bà nội trợ toàn thời gian. H.Nhay còn trẻ, gia đình cũng chưa có điều kiện nên cô vẫn dành thời gian đến công sở. Điều đó đồng nghĩa với việc chuyện nhà hai vợ chồng H.Nhay san sẻ và đồng hành cùng nhau.

H.Nhay tâm sự về chồng mình: “Khi mình sinh em bé, ngay từ lúc đầu chồng đã tắm rửa, thay tã lót cho con. Được sự chỉ bảo của mẹ chồng nên anh chăm con thuần thục, khéo léo và cẩn thận lắm. Mình nghĩ là còn cẩn thận hơn mình nữa. Bếp núc thì anh đoảng, không thích làm nên đó là ‘vương quốc’ riêng của mình rồi”.

Bình thường, Yosuke cũng không hay tụ tập bạn bè, không rượu chè cờ bạc, thích chăm sóc vợ và con gái. Những điều đó càng khiến cho H.Nhay cảm thấy hạnh phúc vì chọn được người chồng, người cha tuyệt vời.

Quyết định cưới chồng Nhật, cô gái Gia Lai nhận cảnh báo từ bố: “Chỉ sợ đi không có về” và sự thay đổi ngoạn mục khi chàng rể chẳng ngại lên rẫy làm nương! - Ảnh 7.

Đại gia đình nhà chồng của cô.

Quyết định cưới chồng Nhật, cô gái Gia Lai nhận cảnh báo từ bố: “Chỉ sợ đi không có về” và sự thay đổi ngoạn mục khi chàng rể chẳng ngại lên rẫy làm nương! - Ảnh 8.

Hai vợ chồng H.Nhay rất trẻ trung.

“Gia đình nào mà chẳng có một vài nguyên tắc để giữ mọi thứ cân bằng. Với bọn mình thì hai vợ chồng thống nhất không kết bạn với người khác giới trừ người thân, họ hàng. Nghe thì có vẻ khắt khe hay buồn cười nhưng với thực tế cuộc sống thì chuyện cãi cọ hay nghi ngờ nhau gần như chẳng bao giờ xảy ra. Những mối quan hệ công việc thì không tính vì nó là bắt buộc”, H.Nhay tâm sự.

Trên tài khoản TikTok, nhiều người khen nhan sắc của chồng cô đẹp trai như tài tử điện ảnh. Thậm chí một số dân mạng cho rằng như thế này thì chuyện giữ chồng của cô vợ Việt cũng sẽ vô cùng vất vả.

Nói về những điều này, H.Nhay hài hước cho biết: “Người ta cứ khen chồng đẹp trai nhưng mình có lẽ do nhìn nhiều quá nên thấy anh bình thường. Anh đẹp trai thì mình cũng xinh xắn đấy thôi. Bình thường mình hay nấu những món ngon cho anh ấy, đặc biệt là các món có nước mắm hay ớt. Chừng đó cũng đủ khiến anh ấy mê tít rồi. Hơn nữa, hai vợ chồng lúc nào cũng tin tưởng nhau nên chẳng có chuyện phải giữ chồng đâu”.

Đúng là một câu chuyện tình yêu thú vị của cặp đôi Việt - Nhật. Chúc cho gia đình H.Nhay sẽ luôn hạnh phúc, bền chặt và luôn nhiều niềm vui nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm