Quyết định bất ngờ của cô gái dành 10 năm thanh xuân để yêu một chàng trai không thể "mặc váy cưới" cho mình

Yêu một người vốn không có lỗi, nhưng dành cả tuổi thanh xuân để yêu dù biết trước kết cục sẽ chẳng tới đâu lại chính là sai lầm. Cô đã chung thủy suốt 10 năm qua nhưng giờ đến lúc phải quyết định...

Một cô gái từ bỏ mối tình 10 năm để lên xe hoa cùng tình mới? Thoạt nghe, mọi người chắc chắn sẽ nhao nhao lên án, chỉ trích, gọi cô là kẻ phản bội, giống như cách người ta từng cư xử với cô ca sĩ người Hàn công khai thông tin chia tay bạn trai sau 9 năm yêu. Phải đến khi đọc những dòng tâm sự quẩn quanh, đau khổ của cô gái ấy, nhiều người mới vỡ lẽ và bày tỏ sự cảm thông. Quả thật nếu không ở trong hoàn cảnh của người khác thì tốt nhất đừng vội phán xét điều gì. Sau đây là những dòng tâm sự đẫm nước mắt của cô gái trẻ:

"Yêu nhau 10 năm chia tay là chuyện thường mà đúng không? 

Chào anh, em đã từng có lúc nghĩ rằng tình yêu chúng mình là vĩnh cửu, là mãi mãi. Bởi tận sâu trong con người chúng ta. Cả anh và em, chúng ta đã nhìn nhận và đã hiểu quá rõ. Cứ nghĩ hạnh phúc rồi sẽ đến. Để rồi một hôm em nghe tin ấy, cô ca sĩ, chàng rapper chia tay sau 9 năm yêu nhau, em giật mình. Nghĩ rằng tại sao chỉ còn thêm một chút xíu nữa thôi là ở bên nhau rồi, họ lại từ bỏ tất cả để đi ngược lại 9 năm đó quay trở lại nơi bắt đầu? Em đã từng nghĩ thế đấy anh ạ!". 

Quyết định bất ngờ của cô gái dành 10 năm thanh xuân để yêu một chàng trai không thể mặc váy cưới cho mình - Ảnh 1.

Tình yêu đối với mọi cô gái trẻ đều là thứ tình cảm thiên trường địa cửu - Ảnh minh họa

Có vẻ như ở thời điểm bắt đầu, cô gái đó cũng giống như bất kỳ người con gái nào trong tình yêu: yêu là kiên trì chờ đợi, yêu là tin tưởng vào tương lai phía trước, yêu là "mãi mãi", là thứ tình cảm thiên trường địa cửu. 

Nhưng rồi 10 năm dần trôi, ai mà chả đổi khác. Trái tim yêu nồng nhiệt của cô vẫn đập những nhịp yêu như một cô thiếu nữ, nhưng lý trí đã chín, đã biết nghĩ suy một cách thực tế hơn rồi. Ngẫm cũng phải thôi, 10 năm tính ra cũng là một phần mấy đời người, lại là khoảng thời gian đẹp nhất của một người con gái. Cô viết:

"Anh biết không? Đến khi cả em, cả anh còn mơ hồ trong cái mối quan hệ 10 năm ấy thì em không thể cứ mãi để tuổi thanh xuân của em trôi đi như thế được. Em không ngờ chính mình lại là nhân vật chính trong câu chuyện tựa như cô gái ấy. "Đàn ông càng trưởng thành, già dặn càng quyến rũ", nhưng đối với một cô gái thì không? Em không đủ tự tin để giao thanh xuân của em cho một tình yêu không thể định hình như thế. Bởi nếu anh yêu em thật lòng, anh sẽ cho em biết sự chắc chắn trong quyết định của anh, khi đó em có thể chờ. Nhưng em cần phải biết chắc chắn thời gian chứ không thể phó mặc mọi thứ như thế. Vì chẳng may nếu mai này, có ai đó tốt hơn em, anh có thể rung động, có thể yêu thương nhưng em ở thời điểm ấy đã vượt qua cái ngưỡng được theo đuổi như thời xuân thì. Em sẽ trở thành gái ế, thật vậy đấy anh ạ! 

10 năm bên nhau mà chẳng có được điều gì chắc chắn từ người yêu. Con gái ơi, nếu không thức tỉnh bây giờ thì định lúc nào mới tỉnh? Và cô gái trong câu chuyện đã đi đến một quyết định:

"Ngày em chia tay mối tình 10 năm đó của chúng mình. Em chẳng biết mình nên khóc hay nên cười nữa. Khóc vì quá đắng cay cho chúng ta, những người thật lòng yêu nhau, chỉ vì một chữ "Duyên" mà an bài. Cười vì em rồi cuối cùng cũng nhận được một kết thúc rõ ràng đến từ anh. Em đã từng trách, từng trách cô ca sĩ đó rất nhiều. Nhưng bây giờ em hiểu, em trách chàng trai đó nhiều hơn, bởi nếu yêu cô ấy, anh ta sẽ không để cô ấy phải đợi 9 năm như thế, cũng như em vậy. Anh có biết thời gian của con gái nó đáng giá thế nào không? Em và cô ấy, chấp nhận đánh đổi gần cả thập kỷ để ở bên người đàn ông của mình, nghĩa là tình cảm đã vượt ra ngoài chữ "yêu" rất nhiều rồi, là thương, cái thương như ruột thịt. Anh nghĩ cắt bỏ miếng thịt của mình đi, anh có đau đớn không anh? Nhưng anh à. Em thà là em như thế, để cả hai chúng ta trao yêu thương trọn vẹn cho đúng chỗ rồi thôi, mình an yên rồi đến đó cưới cũng được, không cưới cũng chẳng sao, chỉ là muốn có một cái gì đó vững chắc. Người đàn ông đó là của tôi, không ai có thể cướp đi. Ích kỷ trong yêu thương cũng là cái tội sao anh? Tháng sau em cưới rồi..."

Quyết định bất ngờ của cô gái dành 10 năm thanh xuân để yêu một chàng trai không thể mặc váy cưới cho mình - Ảnh 2.

Ở vị trí của cô gái ấy, thử hỏi có bao người sẽ tiếp tục mù quáng theo đuổi mối tình không có tương lai? - Ảnh minh họa

Đọc đến lời báo hỷ của cô gái, liệu có mấy người không cảm thấy tim mình nghẹn lại? Mối tình 10 năm bỏ lại phía sau, cô đã quyết định đi tìm cho mình một bến đỗ. "Em cưới một người, người ta cũng chấp nhận đánh đổi tuổi trẻ của mình để bên cạnh em mỗi ngày. Người ta vui vì em với anh hạnh phúc. Người ta đau khi em và anh muộn phiền nhau. Và... người ta cũng đã dành thanh xuân của mình để đơn phương em. Em biết điều em lựa chọn bây giờ là hoàn toàn chính xác, bởi có lẽ người đó đã thương em thật nhiều giống như em từng thương anh vậy". Vậy là cô gái đã chọn lấy "người yêu mình", người có thể mặc lên cho cô bộ váy cưới đẹp xinh, chứ không phải "người mình yêu" nhưng suốt 10 năm chưa chịu cho cô một cái kết như ý.

Những lời cuối, cô dành để nhắn nhủ đến người từng là mối tình thanh xuân tưởng chết đi sống lại của mình:

"Vậy nên anh à, anh sẽ chúc phúc cho em chứ? Còn riêng em, em sẽ nghĩ về anh như là một phần tuổi trẻ mãi không xóa được của em. Dẫu bây giờ em vẫn còn yêu anh, tình yêu 10 năm ấy đâu có phải nói bỏ là bỏ, nhưng người mà em thật lòng thương ở hiện tại chính là chồng em, em thương cái thương của gia đình, thương một người cha của các con em sau này. Rồi em sẽ tiếp tục viết sách như ước mơ trước đây em từng nói với anh. Anh sẽ đọc đúng không? Bởi em sẽ viết và nói về anh, về chuyện tình yêu 10 năm của mình. Và tất nhiên, anh sẽ chẳng còn là nhân vật chính trong đó nữa. 

Và anh, anh rồi cũng sẽ đi trên con đường riêng của mình mà thôi, hãy hứa sẽ thật thành công anh nhé. Điều cuối cùng em muốn nhắn gửi đến anh. "Bất cứ yêu ai sau này, hãy cho cô gái đó một cái kết thật viên mãn, một sự chờ đợi đầy hi vọng, đừng để cô ấy phải chơ vơ lạc lõng trong cái tình yêu cho qua ngày qua tháng ấy. Phụ nữ đến cuối cùng chỉ muốn an yên bên tổ ấm của mình mà thôi. 

"Với em, anh chính là thanh xuân.." 

ANH EM KHÔNG TIẾC, EM TIẾC THANH XUÂN... 

Gửi anh..."

Quyết định bất ngờ của cô gái dành 10 năm thanh xuân để yêu một chàng trai không thể mặc váy cưới cho mình - Ảnh 3.

Câu chuyện của cô được đăng tải trên fanpage NEU Confessions.

Chỉ sau 17 giờ đăng tải trên fanpage NEU Confessions, câu chuyện đã nhanh chóng nhận về hơn 16K lượt thích, gần 2k lượt chia sẻ cùng hơn 1k bình luận. Những dòng tâm sự của cô gái dũng cảm từ bỏ mối tình thanh xuân để tìm bến đỗ bình yên cho cuộc đời mình đã khiến rất nhiều người đồng cảm. Trong số 1K bình luận, hầu hết mọi người đều thông cảm cho quyết định của cô. 

Yêu một người vốn không có lỗi, nhưng dành cả tuổi xuân để yêu dù biết trước kết cục sẽ chẳng tới đâu lại chính là sai lầm. Cô gái trong câu chuyện đã chung thủy suốt 10 năm qua và dừng lại kịp lúc, trước khi sự chung thủy kia trở thành mù quáng. 

Chia sẻ
Đọc thêm