Quyết cho 5 đứa con sinh 5 đi học các lớp khác nhau để tránh chép bài, bố mẹ bị dân mạng cảnh báo điều phải đối mặt

Hải Yến,
Chia sẻ

Bạn nghĩ sao nếu cùng lúc có 5 đứa con và xử lý thế nào khi chúng học ở 5 lớp khác nhau?

Năm 2006, một gia đình ở thành phố An Khánh, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã sinh 5 đứa con tại bệnh viện và trở thành ca sinh 5 đầu tiên ở An Huy. 5 đứa trẻ, trong đó có 2 trai và 3 gái, được đặt tên lần lượt theo các châu lục: Âu, Á, Phi, Mỹ, Úc. 

Sau 13 năm, 5 đứa trẻ giờ đã đến tuổi học trung học.

sinh 5 1

Âu, Á, Phi, Mỹ, Úc khi còn nhỏ.

Trường học mới có 8 lớp và người cha đã đề nghị nhà trường một việc đó là tách 5 đứa trẻ ra để chúng học 5 lớp khác nhau. 

Theo ông bố này, việc để 5 đứa trẻ tinh nghịch học 5 lớp khác nhau sẽ giúp các cô giáo dễ quản lý hơn so với việc để một cô quản lý 5 đứa. 

Mặt khác, ông bố này lo ngại khi chúng học cùng một lớp chắc chắn sẽ có bài tập giống nhau và như thế các con của anh có thể chép bài của các anh chị em mình. 

Trong khi đó, khi học trung học, bọn trẻ thường than vãn bài tập nhiều và khó hơn. Nếu học chung một lớp chắc chắn sẽ có những đứa ỷ lại khi làm bài tập. Điều này thật không tốt cho việc học hành của bọn trẻ!

sinh 5 2

5 bé lúc đi học tiểu học...

Cư dân mạng khi biết chuyện đã có lời ngợi khen ông bố nhưng họ đã ngay lập tức nghĩ đến vấn đề rắc rối của gia đình này. Đó là làm thế nào để có thể đi dự 5 cuộc họp phụ huynh ở 5 lớp khác nhau được. Bố và mẹ chỉ có thể đi họp cho 2 trong số 5 đứa con mà thôi. 

Sau một hồi tranh luận thì cư dân mạng kết luận, tốt nhất nhà trường nên tổ chức một buổi họp phụ huynh cho riêng gia đình này.

sinh 5 3

... và bắt đầu bước vào trung học.

Quản lý 2 hay 3 đứa trẻ đã là điều không đơn giản, huống chi tới tận 5 đứa nên việc ông bố bắt buộc phải tách 5 đứa con học 5 lớp khác nhau là điều có thể hiểu. Và việc cư dân mạng phát hiện ra vấn đề rắc rối khi họp phụ huynh chỉ là 1 trong rất nhiều những rắc rối mà gia đình sinh 5 này gặp phải mà thôi.

Chia sẻ