Quý ông "bất lực" bởi những lý do oái oăm

Theo VnExpress,
Chia sẻ

Chứng kiến cảnh vợ vật vã trong phòng sinh, khâu vá ở vùng kín của chị, anh Khang lạnh toát người. Từ đó, mỗi lần vợ chồng gần gũi, anh nhớ cảnh đó và "cậu nhỏ" xìu ngay.

Tại phòng khám nam khoa, anh Khang (phố Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) khẩn khoản nhờ bác sĩ chữa chứng "bất lực" để cứu gia đình mình khỏi tan vỡ.

Cao 1,74m, khỏe mạnh, không mắc bệnh mãn tính, sinh hoạt điều độ, người đàn ông 34 tuổi này cho biết, "bệnh" của anh bắt đầu cách đây một năm rưỡi. Trước đó, vợ chồng anh rất hòa hợp chăn gối. Hiện tại, anh vẫn yêu chị và không hề có quan hệ ngoài luồng nhưng cứ mỗi lần muốn gần gũi vợ là "cậu nhỏ" vừa cương lên đã xìu xuống ngay. Sau vài lần như vậy, anh luôn tìm cách lảng tránh khiến chị vợ buồn phiền và nghi chồng thay lòng đổi dạ.

Khi hỏi chuyện kỹ hơn, bác sĩ phát hiện anh mất dần ham muốn là do từng chứng kiến cảnh chị đẻ với những hình ảnh đau đớn, máu me. Sau việc này, phải một quá trình dùng thuốc kết hợp với trị liệu tâm lý, vợ chồng anh mới nồng nàn như xưa.

Giáo sư Trần Quán Anh, Giám đốc Phòng khám đa khoa tiết niệu và nam khoa Tâm Anh (Lý Nam Đế, Hà Nội) cho biết, rất nhiều nam giới bị rối loạn cương dương vì những ức chế tâm lý như trường hợp của anh Khang.


"Chữa những ca bệnh này khá phức tạp và đòi hỏi sự tế nhị, bởi nhiều khi việc sử dụng thuốc không có tác dụng mà điều quan trọng là phải tìm được chính xác nguyên nhân tâm lý gây bệnh cho họ, trong khi mỗi bệnh nhân lại có một lý do riêng, không ít người phải sau nhiều lần khám, hỏi chuyện bác sĩ mới tìm ra", bác sĩ Quán Anh kể.

Ông cho biết, theo cơ chế bình thường, khi có một kích thích hay ham muốn tình dục, não bộ sẽ truyền tín hiệu đến trung tâm gây cương ở tủy sống, máu sẽ dồn xuống khiến bộ phận sinh dục cương. Nếu bị hình ảnh gây ức chế xuất hiện thời điểm này, quá trình trên gián đoạn, dương vật bị xỉu đi, khiến người đàn ông không thể hoàn thành nhiệm vụ. Nếu việc này tái diễn nhiều lần càng khiến người đàn ông bị ám ảnh và sợ thất bại.

Trường hợp của anh Đoàn (Thanh Hóa) là một điển hình. Là bộ đội đóng quân ở xa nhà, khoảng một hai tháng anh Đoàn mới được về thăm vợ một lần. Mỗi lần như vậy, hai người như nắng hạn gặp mưa, thường "yêu" rất nồng nhiệt. Một lần, biết chồng đêm đó sẽ về phép, người vợ tắm rửa sạch sẽ, sức loại nước hoa thơm phức anh thích, diện bộ đồ ngủ mỏng tang. Vì ở quê mùa đó nhiều muỗi, để khỏi ảnh hưởng tới cuộc vui, chị lấy lọ thuốc diệt muỗi xịt thật đẫm dưới gậm giường.

Hôm đó, khi bước vào phòng ngủ, thấy vợ rạng rỡ với vẻ ngoài thật khêu gợi, người chồng trẻ hừng hực khí thế. Nhưng, khi vừa bế vợ lên giường và chuẩn bị nhập cuộc, anh bỗng thấy đau đầu, khó chịu vì một mùi lạ xộc vào mũi. Ngay khi ấy "cậu nhỏ" rũ xuống và sau đó dù cố mấy, anh cũng không thể tiếp tục cuộc yêu.

Từ ngày đó, mỗi lần thấy vợ mặc bộ đồ ngủ gợi cảm kia, hay ngửi mùi nước hoa nồng nàn từ chị, anh lại có cảm giác về một mùi khó chịu lần trước và "súng" không thể ngóc lên được.

"Hơn một năm rồi cháu không 'làm ăn' được gì. Bọn cháu còn chưa có con, nếu không chữa khỏi chắc cô ấy bỏ cháu mất", anh Đoàn nói với bác sĩ.

Tuy nhiên phải sau nhiều lần thăm khám, và trò chuyện với cả vợ anh, bác sĩ mới tìm ra nguyên nhân khiến anh bị như vậy. Thuốc diệt muỗi chứa một chất độc, gây ức chế thần kinh khiến anh không thể hành sự trong lần đó.

Về sau, ám ảnh về mùi thuốc, cộng với sự thất bại của mình khiến người đàn ông này rối loạn cương dương. Anh Đoàn đã được cho dùng thuốc giúp dương vật cương khi hành sự, chị vợ cũng được nhắc nhở mặc đúng bộ đồ và xịt đúng loại nước hoa cũ. Sau lần sinh hoạt thành công này, cùng với sự gợi mở để cả hai trò chuyện, họ đã vượt qua được ám ảnh và dần dần có đời sống tình dục viên mãn.

Giáo sư Trần Quán Anh cho biết, nam giới vẫn được cho là rất dễ hưng phấn tình dục, nhưng cũng có nhiều nguyên do tâm lý, mà có những thứ phụ nữ cho là "lãng xẹt", lại cho họ sự gây ức chế, thậm chí dẫn đến bất lực. Có anh bị giảm ham muốn chỉ vì sợ vết sẹo ở vùng kín của vợ, người khác lại rối loạn cương vì một câu nói gây tổn thương từ "nửa kia" khi trên giường hay lúc hai người tranh cãi. Cũng có ông mất hứng bởi chính mùi trên cơ thể bạn đời.

"Có người đàn ông tìm tới tôi thổ lộ rằng, mỗi lần gần vợ, mọi cảm hứng yêu đương của anh ta đều tụt dốc khi ngửi thấy mùi tanh tanh từ nơi nhạy cảm nhất của chị. Dù cố gắng nghĩ tới những điều tốt đẹp, hay xịt dầu thơm trong phòng ngủ, anh ta vẫn ngửi thấy cái mùi đó và không thể làm gì được", bác sĩ Quán Anh kể lại.

Ông cho biết, mỗi người phụ nữ có một mùi hương riêng. Một số đàn ông cho biết họ "nghiện" mùi đặc biệt của vợ, nhưng cũng không ít anh lại dị ứng với nó. Và đây là một nguyên nhân rất khó trị liệu nếu không có sự hợp tác từ phía phụ nữ.

"Thực tế, với hầu hết các trường hợp nam giới bị trục trặc vì lý do tâm lý, việc trị liệu sẽ chỉ hiệu quả nếu có sự tham gia tích cực từ phía bạn tình của họ", giáo sư Quán Anh chia sẻ.
Chia sẻ
Đọc thêm