Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm

nhật thành, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Đường cao tốc im ắng, vắng lặng đến lạ thường, người dân thì hầu hết ở trong nhà, chỉ có cảnh sát là vẫn đang tích cực tuần tra để xử lý những người vi phạm, làm trái lệnh phong tỏa.

Ấn Độ, quốc gia với hơn 1,3 tỷ dân đang trở nên tĩnh lặng hơn bao giờ hết khi đang thực hiện phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Khác xa với khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập của đường phố trước kia, giờ đây thế chỗ vào đó là sự im ắng và vắng vẻ.

Hiện tại (16/04), Ấn Độ đã ghi nhận 12.456 ca nhiễm Covid-19 và 422 người đã tử vong. Từ ngày 25/03, chính phủ Ấn Độ đã thực hiện phong tỏa toàn đất nước để ngăn chặn dịch bệnh, điều này khiến cho nhiều đơn vị kinh doanh phải đóng cửa, khoảng 25 triệu người mất việc và phải đi bộ về quê khi hệ thống giao thông công cộng cũng ngưng hoạt động. Cảnh sát cũng tăng cường kiểm soát, thực hiện những hình phạt nghiêm khắc đối với các cá nhân vi phạm lệnh phong tỏa.

Theo AP, nhiều bang ở Ấn Độ đã kéo dài lệnh phong tỏa đến hết 30/04.

Cánh cổng đi vào giáo đường Jamia Masjid, thành phố Srinagar, bang Kashmir giữa lệnh phong tỏa ở Ấn Độ

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 1.

Hai người tham gia giao thông bị cảnh sát chặn lại ở thành phố Srinagar, bang Kashmir, Ấn Độ

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng rút tiền ở thành phố Hyderabad, nằm bên bờ sông Musi thuộc bang Telangana, Ấn Độ

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 3.

Cũng ở thành phố Hyderabad, cảnh sát cưỡi ngựa đi tuần tra, trên đầu có đội mũ bảo hiểm hình dạng của virus corona để tăng cường nhận thức của người dân

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 4.

Người dân địa phương tình nguyện tham gia lập rào chắn ở thành phố Jammu

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 5.

Lao động nhập cư, người ăn xin đang ăn tối tại một trung tâm thương mại được trưng dụng làm chỗ trú ở thành phố Ahmedabad

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 6.

Thủ đô New Delhi vắng người trong lúc Ấn Độ áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 7.

Khung cảnh cực kỳ vắng lặng của thành phố Prayagraj khi nhìn từ trên cao

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 8.

Người vi phạm lệnh phong tỏa đang bị cảnh sát ở Jammu phạt đứng lên ngồi xuống nhiều lần

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 9.

Cảnh sát ở Prayagraj đang yêu cầu người bán rau rời khỏi chợ khi lệnh phong tỏa được thực hiện

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 10.

Người dân ở Dharavi, một trong những khu ổ chuột lớn nhất Châu Á giữa lúc đất nước đang thực hiện phong tỏa

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 11.

Một người phụ nữ đang đeo khẩu trang và nhìn ra ngoài từ cửa sổ nhà mình khi cảnh sát đang kiểm tra việc thực hiện cách ly xã hội ở một khu chợ thuộc Srinagar

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 12.

Các nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho người dân ở Ahmedabad

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 13.

Lực lượng phản ứng nhanh đang đi tuần tra trên phố ở Ahmedabad

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 14.

Khu phức hợp thể thao Sarusojai được trưng dụng làm nơi cách ly ở Gauhati

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 15.

Một lao động nhập cư không thể về quê, đang dùng bữa tại một trường học ở New Delhi, nơi được chính quyền trưng dụng làm chỗ trú tạm thời cho người lao động nhập cư

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 16.

Một người lao động nhập cư ở Dharavi, một trong những khu ổ chuột lớn nhất Châu Á

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 17.

Người dân chấp hành việc giữ khoảng cách tối thiểu khi đi mua sắm

Quốc gia tỷ dân Ấn Độ trong những ngày phong tỏa: Đường phố tấp nập được thế chỗ bởi sự vắng vẻ và những hình phạt cứng rắn với người vi phạm - Ảnh 18.

Chia sẻ
Đọc thêm