Quảng Nam: Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người

Trần Thường,
Chia sẻ

Một cặp vợ chồng đi làm rừng thì phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng carton, trên người không một mảnh vải che thân, cơ thể tím tái, giòi bám đầy người.

Tối 6-11, ông Đinh Hữu Long, Giám đốc TTYT huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận vừa cấp cứu cho một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, một cặp vợ chồng đi làm rừng ở khu vực thôn 7 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) thì bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong một cái thùng carton, trên người không hề có mảnh gì che thân.

Khi phát hiện, tại khu vực rốn, cổ, bẹn, nách của cháu bé có hàng trăm con giòi làm tổ lúc nhúc, cơ thể tím tái hết sức xót xa.

Quảng Nam: Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người - Ảnh 1.

Giòi làm tổ nhiều nơi trên cơ thể cháu bé hết sức đau lòng

Cháu bé ngay sau đó đã được cặp vợ chồng đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ cách đó khoảng 3 km. Lãnh đạo Trạm Y tế xã Quế Mỹ nhanh chóng sơ cứu ban đầu, vệ sinh cho cháu bé và điện báo cho TTYT huyện Quế Sơn đưa xe đến đón bé đi cấp cứu.

Tại TTYT huyện Quế Sơn, các y bác sĩ cho bé thở oxy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cho cháu bé.

Khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, TTYT huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Quảng Nam: Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người - Ảnh 2.

Cháu bé sống sót kỳ diệu sau khi bị bỏ rơi

Ông Đinh Hữu Long nhận định cháu bé có thể đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày 1 đêm. Nhiều khả năng người mẹ sau khi vào trong rừng sinh cháu bé xong thì bỏ rơi con. Dù bị bỏ rơi giữa rừng lâu như vậy nhưng cháu bé có sức sống hết sức mãnh liệt.

Quảng Nam: Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người - Ảnh 3.

Cháu bé đang bị suy hô hấp

Từ tháng 9 đến nay, tại huyện Quế Sơn đã có 3 cháu bé bị bỏ rơi, tính luôn bé nói trên.

Cụ thể, ngày 13-9, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư (tổ dân phố Yên Lư, thị trấn Hương An).

Tiếp đến, rạng sáng ngày 10-10, các y bác sĩ tại TTYT huyện Quế Sơn phát hiện bé gái bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của Khoa Nội. Kèm theo đó là mảnh giấy ghi nội dung "người mẹ mới 17 tuổi, còn đi học nên không đủ khả năng nuôi con". Sau đó, người mẹ 22 tuổi và bên nhà nội của cháu bé đã tìm đến nhận lại con.

Chia sẻ