Quảng Nam có thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng, đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

HÀ NAM, Theo doanhnghieptiepthi.vn
Chia sẻ

Chiều 8/5, Sở Y tế Quảng Nam xác nhận, địa phương này vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh này là F1 của bệnh nhân 3131, làm việc tại thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng.

Theo đó, ca dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, 20 tuổi, trú thôn Phú Gia 2, xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn, Quảng Nam.

Người này ở trọ tại địa chỉ K325/25 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Hải Châu, TP Đà Nẵng và làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (số 222 Phan Châu Chinh).

Được biết, đây là F1 của BN3131 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào tối qua (7/5).

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 7/5, sau khi nhận được thông tin ca bệnh mới (BN3131) do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cung cấp, Trạm Y tế xã Phước Ninh đã báo cáo Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn tiến hành lấy mẫu của cô gái này để xét nghiệm.

Đến 19h cùng ngày, khi Bộ Y tế công bố BN3131, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nông Sơn đã lập tức đưa người này lên khu cách ly tập trung.

Trưa 8/5, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã liên hệ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam để đưa ca nghi mắc Covid-19 đến Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc cách ly trong chiều cùng ngày.

Theo khai báo dịch tễ của cô gái này, từ ngày 20 đến 29/4, hàng ngày, cô từ phòng trọ ở địa chỉ K325/25 Hùng Vương (P.Vĩnh Trung, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đến làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (đường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) từ 9h30' đến 19h30'.

Ngày 30/4, cô gái này đi xe máy cùng với anh họ về quê tại thôn Phú Gia 2. Về nhà có tiếp xúc với ba, mẹ, 2 em trai và 1 người anh họ, cậu hai, mợ hai, cậu út, dì chín, bà ngoại, gia đình cậu năm (ở xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, đến nhà chơi và ở lại đến sáng ngày 1/5).

Ngày 1/5, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với ba mẹ, 2 em trai, ông nội, bà nội và chú. Đến 15 giờ 30 phút, cô gái đi ra Đà Nẵng bằng xe máy, trên đường đi có ghé cây xăng của ông Võ Hòa (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) đổ xăng.

18h30' cùng ngày, bệnh nhân đến đường Phạm Như Xương (quận Liên Chiểu) gặp bạn Ng.T.Th.N (có hộ khẩu tại xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn), cùng đi ăn tại quán POCPOC ở đường Ngô Văn Sở. Đến 20 giờ phút, cô về phòng trọ.

 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người dân có nguy cơ lây nhiễm

Ngày 2 và 3/5, cô đi làm tại thẩm mỹ quốc tế AMIDA. Khuya 3/5, cô có đi ăn khuya với bạn ở cùng phòng Tr.T.T.M tại quán trứng cút lộn ở đường Trần Tế Xương.

Lúc 9h ngày 4/5, bệnh nhân cùng với bạn ở cùng phòng đi đổ xăng ở cửa hàng Petrolimex số 7 (số 393, đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng), sau đó mua bánh mì ở quán Đồng Tâm (đường Lý Thái Tổ, Đà Nẵng) và mua trà tắc ở quán vỉa hè đường Phan Thanh, Đà Nẵng sau đó về phòng trọ. Có đeo khẩu trang khi đến các địa điểm trên.

Khoảng 9h30' ngày 5/5, bệnh nhân chạy xe máy một mình về quê tại thôn Phú Gia 2. Đến 11h30' cùng ngày đến trạm y tế khai báo (có đeo khẩu trang) và sau đó thì cô gái này chỉ ở nhà.

Được biết, đây là ca dương tính với trong cộng đồng ở đợt dịch mới tại tỉnh Quảng Nam. Trước đó, địa phương này cũng ghi nhận ca mắc Covid-19 là chị L.T.D.S. (27 tuổi, nữ, trú phường Cẩm An, Hội An, Quảng Nam, làm việc tại một spa), là vợ bệnh nhân 2982. Chị S. đang mang thai.

Quảng Nam có thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng, đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm