Quảng Bình: 52 đối tượng đốt pháo “đón giao thừa” bị bắt giữ

Hoàng Phúc, Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Chỉ riêng một địa phương ở Quảng Bình trong đêm giao thừa, công an đã bắt quả tang 52 vụ đốt pháo trái phép.

Ngày 25-1, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) - cho biết lực lượng của đơn vị này đã tạm giữ hành chính 52 đối tượng liên quan đến việc đốt pháo trong đêm giao thừa, để lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Quảng Bình: 52 đối tượng đốt pháo “đón giao thừa”  bị bắt giữ - Ảnh 1.

Hai trong số hàng chục đối tượng đốt pháo bị bắt quả tang

Theo đó, Công an huyện Bố Trạch và lực lượng công an chính quy được tăng cường về các xã đã lập các Tổ công tác tổ chức tuần tra, chốt chặn tại các điểm “nóng” được dự báo sẽ xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Quảng Bình: 52 đối tượng đốt pháo “đón giao thừa”  bị bắt giữ - Ảnh 2.

Nữ chiến sĩ công an đang lập biên bản vi phạm hành chính một đối tượng đốt pháo

Ngay trong đêm giao thừa, các Tổ công tác đã phát hiện, bắt quả tang 52 vụ, liên quan đến 52 đối tượng đốt pháo trái phép trên địa bàn. Đáng chú ý, trong khung giờ cao điểm từ khoảng 23 giờ ngày 24-1 (tức 30 Tết) đến khoảng 1 giờ sáng ngày 25-1 (ngày mồng 1 Tết) lực lượng chức năng đã triệt phá nhiều tụ điểm đốt pháo.

Quảng Bình: 52 đối tượng đốt pháo “đón giao thừa”  bị bắt giữ - Ảnh 3.

Nhiều đối tượng bị bắt giữ trong đêm giao thừa

Công an huyện Bố Trạch đã tạm giữ hành chính hàng chục đối tượng ngay trong đêm giao thừa để lập hồ sơ xử lý theo quy định, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham mưu chính quyền các địa phương tổ chức kiểm điểm trước dân.

Trước đó, Công an huyện Bố Trạch đã triển khai quyết liệt các biện pháp, tổ chức tuyên truyền vận động người dân tự nguyện giao nộp hơn 100 hộp pháo các loại.

Chia sẻ
Đọc thêm