Không cần phải đợi đến ngày mùng 1 hay rằm, thực khách vẫn có thể thưởng thức buffet chay hàng chục món với giá cả phải chăng. Thức ăn chay hiện nay cũng được nấu nướng hiện đại và cầu kỳ, khiến cho những người chỉ ăn “cho biết” cũng bị thuyết phục.
Các địa chỉ buffet chay này đều có lượng món ăn đa dạng, không gian yên tĩnh, tuy nhiên chỉ đa phần chỉ phục vụ buffet vào trưa mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.
Giàu, nghèo, là lao động tự do, công nhân hay dân công sở Hà Nội... ai đến ăn cũng được, ăn bao nhiêu tùy thích, thậm chí có thể mời cả bạn bè đến dự tiệc, đãi khách ở một quán ăn chay mà không mất đồng nào.
Ăn chay ngày càng được nhiều người, đặc biệt là các chị em lựa chọn bởi vừa ngon, vừa có lợi cho sức khoẻ. Nhân ngày Vu Lan sắp tới, cùng điểm danh một số quán chay bình dân nổi tiếng tại Hà Nội.
Giờ đây, không chỉ Phật tử mới có thói quen ăn chay, mà nhiều người dân cũng dần bổ sung những thực đơn chay cho bữa ăn của mình, nhất là trong tháng Vu Lan này.
Nếu trước đây nhiều người có quan niệm ăn chay chỉ dành cho phật tử thì ngày nay ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo được rất nhiều người hưởng ứng.
Từ đầu tháng bảy âm lịch nhiều gia đình đã rủ nhau ăn chay. Trong tháng Vu Lan, có thể ăn chay ở nhà hàng, ăn trên chùa, hoặc thưởng thức món chay của các bà nội trợ đảm đang.