Quái chiêu phòng the của hoàng đế Chu Nguyên Chương

Theo Đất Việt,

Tuy nổi tiếng hà khắc nhưng trong chuyện nhục dục, Chu Nguyên Chương cũng không phải “tay vừa”. Ông có sở thích kỳ lạ là phải chiếm đoạt được thiếp yêu của kẻ thù mới thỏa mãn.

Vị hoàng đế khai quốc triều Minh nổi danh trong lịch sử là đấng quân vương tài trí hơn người, tay không làm nên nghiệp lớn, gây dựng vương triều nhà Minh gần 300 năm. Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương trong suốt những năm trị vì (1368 – 1398) luôn tỏ rõ là vị vua thông minh, tài trí, dốc nhiều tâm sức để vực dậy đất nước thoát khỏi chiến tranh và xây dựng quốc gia cường thịnh, thiên hạ thái bình. 

Quái chiêu phòng the của hoàng đế Chu Nguyên Chương
Chu Nguyên Chương. 

Để bình định thiên hạ, gây dựng chế độ cai trị ổn định, ngoài các chính sách phục hồi và phát triển sản xuất, cấp ruộng hoang, nông cụ, thóc giống cho muôn dân thuở đầu lập quốc, Chu Nguyên Chương còn là vị vua rất hà khắc, nghiêm trị tham quan bằng những cực hình rùng rợn như: chém bêu đầu, tùng xẻo, tru di dòng tộc… Riêng những thái giám thậm thụt quan hệ với cung nữ hoặc vụng trộm thành thân sẽ bị lột da trị tội. 

Trong cuốn “ Những chuyện bí mật của bậc đế vương ”, tác giả Nghê Phương Lục cũng tiết lộ, Thái tổ Chu Nguyên Chương vốn là một người chồng mô phạm. Ông sống trọn nghĩa phu thê với hoàng hậu Mã thị vài chục năm. Sau khi Mã thị qua đời, hoàng đế vẫn chưa lập tân hậu. Lòng thủy chung ấy khiến thiên hạ cũng nể phục. 

Nhưng trong chuyện nhục dục, Chu Nguyên Chương cũng thuộc hạng “máu mặt”. Thói ham mê nữ sắc ở ông vô biên chẳng kém các bậc đế vương khác. Không giống với thói “có mới nới cũ” trong chốn tình trường của Lưu Bang, ông hoàng khai quốc này lấy chuyện ngủ với vợ kẻ thù làm vinh. 

Trông thấy Đồ thị - phi tử của kình địch Trần Hữu Lượng - trẻ trung, mỹ miều, Chu Nguyên Chương đã thầm mê mệt. Tới khi đánh bại họ Trần, điều đầu tiên ông nghĩ tới là vài chục phi tử trong hậu cung của Trần. Đồ thị sau đó cũng sà vào lòng hoàng đế nhà Minh rồi được phong làm Du phi. Nghe nói, lúc về với Chu Nguyên Chương, Đồ thị đã mang trong mình giọt máu của Trần Hữu Lượng. Đứa trẻ này chính là Trường Sa vương Đàm trong truyền thuyết dân gian. 

Lại có thuyết cho rằng, mẹ ruột của Minh Thành tổ Chu Lệ là một người Mông Cổ. Gốc tích ấy cũng xuất phát từ việc Chu Nguyên Chương nạp hậu phi đang mang thai của Nguyên Thuận đế Bột Nhi Chỉ Cân Thỏa Hoan Thiết Mộc Nhĩ – vị hoàng đế cuối cùng của nhà Nguyên. 

“Thượng Lương bất chính, Hạ Lương oai”, 16 vị vua về sau của nhà Minh cũng nối gót bậc tiên đế, háo sắc hoang dâm. Điển hình là Minh Vũ tông Chu Hậu Chiếu. Làm thái tử từ năm lên hai, sau khi tức vị, Chu Hậu Chiếu đâm ra chểnh mảng triều chính, chỉ ham chơi hưởng lạc. Lại được bọn Lưu Cẩn xu nịnh, đầu độc, nên vị vua trẻ càng có lối sống lệch lạc. Hoàng đế thường lẻn ra khỏi cung vào ban đêm, ngao du khắp chốn, rượu chè bê bết rồi vui vẻ giường chiếu cùng các mỹ nhân. Thói hoang dâm vô độ ấy đã khiến Chu Hậu Chiếu qua đời khi mới hơn 30 tuổi. 

Phi tử Kỷ thị của Minh Hiến tông Chu Kiến Thâm cũng được bắt về làm vợ. Năm Thành Hóa thứ 3, dân tộc thiểu số tại vùng Tây Nam làm loạn. Sau khi bình loạn, nhà Minh bắt bớ nhiều mỹ nữ làm tù binh, trong đó có Kỷ thị. Nhan sắc của nàng ta khiến Chu Kiến Thâm mới trông thấy đã mê mẩn không rời. Trước đó, hoàng đế còn đang quấn quít đêm ngày bên Vạn Quý phi Trinh Nhi. Sau khi hạ sinh "long chủng" (con vua), nàng ta được phong làm Thục phi.

Chia sẻ
Đọc thêm