Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, bắt 50 cô gái phải lột đồ

Phùng Tiểu Cương được cho là tai tiếng không kém Ngô Diệc Phàm.

Sau khi Ngô Diệc Phàm "ngã ngựa" vì vụ bê bối hiếp dâm trẻ vị thành niên, một loạt tên tuổi danh tiếng bất ngờ bị cho "lên thớt". Ngoài Phan Vỹ Bá, Hoắc Kiến Hoa, Phạm Băng Băng… thì cái tên Phùng Tiểu Cương được công chúng đặc biệt quan tâm.

Theo nhiều nguồn tin tiết lộ, đạo diễn Phùng Tiểu Cương chính là nhân vật thế lực "chống lưng" bao che, lấp liếm mọi hành động sai trái của Ngô Diệc Phàm. Chính vì vụ "ngã ngựa" của Ngô Diệc Phàm mà Phùng Tiểu Cương phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ công chúng, khiến vị đạo diễn nổi tiếng này phải hủy bỏ sự kiện vào hôm 1/8.

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 1.

Hôn nhân đương đầu với sóng gió vì thói trăng hoa

Sinh năm 1958, Phùng Tiểu Cương lớn lên tại Bắc Kinh trong một gia đình không hề liên quan tới nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp trung học, Phùng Tiểu Cương vào làm việc tại đoàn văn công quân đội Bắc Kinh. Tới năm 1985, ông chuyển sang Trung tâm nghệ thuật truyền hình Bắc Kinh làm thiết kế mỹ thuật. 

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 3.

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 4.

Sau này, ông mới chuyển hướng sang làm đạo diễn và trở thành một trong những người có quyền lực nhất làng điện ảnh Hoa ngữ nhờ vô số tác phẩm thành công. Phùng Tiểu Cương là người đứng sau thành công của những tác phẩm đình đám như: Dạ Yến, Đường Sơn Đại Địa Chấn, Nạn Đói 1942... Phùng Tiểu Cương là một trong những nhà làm phim xuất sắc của Trung Quốc, đã được tạp chí Business Week của Mỹ xếp vào danh sách 25 ngôi sao sáng giá của châu Á năm 2004.

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 5.

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 6.

Trước người vợ hiện tại là Từ Phàm, Phùng Tiểu Cương từng có một cuộc hôn nhân kéo dài từ 1984 - 1999. Tới năm 1999 sau khi ly hôn vợ đầu, Phùng Tiểu Cương mới tiến tới cùng Từ Phàm. Tới thời điểm hiện tại, cả hai vẫn chung sống, bất chấp việc nhiều lần Phùng Tiểu Cương bị đồn trăng hoa. Dù chung sống nhiều năm, nhưng Phùng Tiểu Cương và Từ Phàm không có con chung. 

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 7.

Có một thời gian, hai vợ chồng vướng tin đồn ly thân. Thời điểm đó, cánh săn ảnh bắt gặp khoảnh khắc Từ Phàm lái xe qua nhà đạo diễn Phùng Tiểu Cương đang sống nhưng không hề ghé vào nhà mà đi tới một biệt thự khác và ở đó tới sáng hôm sau. Đối với tin tức này, Từ Phàm cho biết, hai vợ chồng không có mâu thuẫn tới mức định chia tay. Ngoài ra, đối với thông tin Phùng Tiểu Cương ngoại tình với nữ diễn viên khác, Từ Phàm cũng lên tiếng phủ nhận thay chồng. 

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 8.

Sau đó không lâu, Phùng Tiểu Cương còn bị bắt gặp cùng MC truyền hình Hong Kong Thẩm Tinh từ chung cư riêng của ông bước ra sau khi cùng qua đêm ở đây. Thẩm Tinh sau đó được xác nhận là bạn lâu năm của đạo diễn họ Phùng. 

Bị chỉ trích vì có hành động khiếm nhã với phụ nữ

Vào năm 2016, khi cùng Phạm Băng Băng tham gia một sự kiện họp báo, Phùng Tiểu Cương đã ôm chào nữ diễn viên họ Phạm rồi kèm một câu nói được cho là khá khiếm nhã: "Ngực rất to". Theo trang Sina, câu nói của đạo diễn họ Phùng khiến Phạm Băng Băng lấy tay che mặt.

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 9.

Không những vậy, trong buổi họp báo, Phùng Tiểu Cương có những lời ám chỉ về vòng một của Phạm Băng Băng. Khi biên kịch giới thiệu: "Bên cạnh những phim ồn ào, khêu gợi, lộ vòng một của phụ nữ, chúng tôi muốn mang đến tác phẩm có tư tưởng, khiến khán giả phải nhìn lại mình", Phùng Tiểu Cương liền nói: "Tôi nghĩ vòng một không nhỏ đâu". Câu nói này của Phùng Tiểu Cương khiến khán giả nghĩ ông đang ám chỉ nữ chính trong phim là Phạm Băng Băng.

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 10.

Chưa dừng lại ở đó, vị đạo diễn này còn từng casting 50 diễn viên múa bằng cách bắt họ "lột sạch" để lộ phần thân trên không một mảnh vải. Màn casting này bị lộ năm 2016, từng khiến làng giải trí Hoa ngữ chấn động. Nhiều người chất vấn đạo diễn Phùng Tiểu Cương về lý do đằng sau việc bắt những nữ diễn viên múa cởi quần áo để casting. Tuy nhiên, Phùng Tiểu Cương lại một mực giữ im lặng không phản hồi. 

Phùng Tiểu Cương - nhân vật quyền lực “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm: Từng công khai “thảo luận” vòng 1 của Phạm Băng Băng, từng bắt 50 cô gái phải lột đồ - Ảnh 11.

Tiếp đó, trong bữa tiệc mừng năm mới vào năm 2018 với sự hội tụ đầy đủ dàn diễn viên, Phùng Tiểu Cương đã ép nữ diễn viên Miêu Miêu cởi giày và đứng múa theo hình thức 'cổ trang' trước mặt tất cả khách quý có mặt tại bữa tiệc, bất chấp việc cô không muốn. 

Chia sẻ
Đọc thêm