Phúc Long lên tiếng việc bị tố không thanh toán tiền thi công cho nhà thầu

AN HUY , Theo NHỊP SỐNG VIỆT

Mới đây, một nhóm người đến gây rối tại văn phòng làm việc và 5 cửa hàng của Phúc Long bằng hình thức giăng băng rôn với nội dung tố Phúc Long cố tình không thanh toán, chiếm đoạt tiền thi công của nhóm người này. Trước tình hình đó, Phúc Long đã lên tiếng thông báo cụ thể nguyên nhân vụ việc.

Theo đó, ngày 16/6, một nhóm người đến gây rối tại Văn phòng làm việc Phúc Long - khu vực Hà Nội bằng hình thức giăng băng rôn, với nội dung: "Công ty Phúc Long cố tình chây ỳ - không thanh toán, chiếm đoạt tài sản, tiền thi công của chúng tôi".

Hôm sau nhóm người này tiếp tục gây rối, yêu cầu trả nợ tại 5 cửa hàng khác của Phúc Long.

 - Ảnh 1.

Văn phòng và một số cửa hàng của Phúc Long bị một nhóm người tới gây rối, đòi nợ.

Trên fanpage chính thức của Phúc Long, mới đây doanh nghiệp này đã phát đi một thông báo, lên tiếng giải thích nguyên của sự việc này.

Doanh nghiệp này cho biết nhóm người trên thuộc Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Việt Toàn Phát. Đây là nhà thầu thi công của Phúc Long tại dự án cửa hàng Vườn Đào (Hà Nội). Thời gian thực hiện dự án theo hợp đồng từ ngày 24/4 đến ngày 3/6/2020.

Tuy nhiên, theo Phúc Long, đến thời hạn kết thúc hợp đồng thi công, tức ngày 3/6 nhưng Công ty Việt Toàn Phát không hoàn thành công trình.

Doanh nghiệp kinh doanh trà sữa Phúc Long đã nhiều lần làm việc với Công ty Việt Toàn Phát sau đó và gia hạn thời gian để nhanh chóng hoàn thành công việc và bàn giao công trình. Đồng thời, phía Phúc Long nhiều lần gửi công văn và thư điện tử để hai bên làm việc trực tiếp nhưng Công ty VTP từ chối tham gia. 

Cũng theo Phúc Long, trong suốt quá trình làm việc, Phúc Long luôn với thiện chí sẵn sàng trao đổi và cho cơ hội để phía Công ty VTP có thời gian khắc phục để đạt được chất lượng như thỏa thuận trong hợp đồng. Dù vậy, ngày 16/6 và ngày 17/6, một nhóm người đã kéo tới văn phòng và các cửa hàng của Phúc Long để gây rối và yêu cầu doanh nghiệp này trả nợ. 

 - Ảnh 2.

Thông báo của Phúc Long trên fanpage về sự việc.

"Trong thời gian Hợp đồng đang còn hiệu lực, Công ty VTP chưa hoàn thành công việc theo hợp đồng và bàn giao công trình cho Phúc Long, đồng thời cả hai bên đang trong quá trình thương lượng chưa đi đến thống nhất, việc Công ty VTP thông tin Phúc Long nợ tiền, không thanh toán chi phí thi công là cố tình vu khống, bôi nhọ danh dự của Phúc Long.

Hành động trong hai ngày qua của Công ty VTP không những gây hậu quả nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh và hình ảnh của Phúc Long, mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của tất cả khách hàng, đối tác và cộng sự của Phúc Long." - theo thông tin mà Phúc Long đã chia sẻ trên fanpage chính thức của doanh nghiệp này.

Hiện tại Phúc Long đã gửi toàn bộ hồ sơ sự việc đến cơ quan chức năng có thẩm quyền và đã có đơn yêu cầu công an khẩn cấp ngăn chặn, làm rõ vụ việc, tránh tình trạng diễn biến xấu thêm gây mất trật tự xã hội. 

Chia sẻ
Đọc thêm