Xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê người truy sát: VKS đề nghị hủy toàn bộ án sơ thẩm để điều tra lại

Sau phiên xét xử sáng nay, VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định, trong vụ án lần này, bà Trần Hoa Sen đóng vai trò là đồng phạm nhưng cáo trạng nêu rõ, việc không xử lý bà Sen là sai lầm nghiêm trọng. Từ đó, VKSND Cấp cao tại TP HCM đã đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại.

Vào sáng nay 19/6, TAND Cấp cao TP.HCM đã tiến hành xét xử phiên phúc thẩm vụ án vợ cũ thuê người truy sát chồng. Bị hại trong vụ án này là ông Chiêm Quốc Thái. 

Trong phiên xét xử sáng nay, bác sĩ thẩm mỹ Trần Hoa Sen - người tham gia tố tụng với tư cách người có quyền nghĩa vụ liên quan, nhân chứng tiếp tục có đơn xin vắng mặt. Quá bức xúc trước việc bà Sen vẫn tiếp tục không có mặt tại phiên tòa, ông Chiêm Quốc Thái đã bỏ về, đại diện của ông Thái là luật sư vẫn ở lại tham dự phiên tòa.

Qua các chứng cứ mà bên bị hại cung cấp cũng như quá trình xét hỏi đối với bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái), đại diện VSK đưa ra nhận định, cho rằng sự việc xảy ra có liên quan đến bà Trần Hoa Sen.

"Các lời khai của bị cáo Ngọc, bị cáo Thanh cho thấy liên quan đến việc chém Chiêm Quốc Thái có sự tham gia của Trần Hoa Sen".

TAND cấp cao TP HCM quyết định Nghị án vụ Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ truy sát.

Thông tin trên Người lao động, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định bà Trần Hoa Sen là đồng phạm tích cực của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc trong vụ truy sát ông Chiêm Quốc Thái. Cụ thể, bà Sen đã làm cầu nối cho Ngọc gặp gỡ, bàn bạc với Thanh kế hoạch chém ông Thái với giá 1 tỉ.

VKS cũng cho biết, qua quá trình điều tra ban đầu, có cơ sở khẳng định bà Sen có sự tham gia vào việc chém người.

Bà Sen đóng vai trò lôi kéo, kích động và cũng là người trực tiếp nhận 500 triệu đồng từ Ngọc để giao cho Thanh. Từ đó, VKS nhận định bà Sen là đồng phạm giúp sức tích cực cho bà Ngọc, việc không xử lý bà Sen là sai lầm nghiêm trọng.

Xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê người truy sát: VKS đề nghị hủy toàn bộ án sơ thẩm để điều tra lại - Ảnh 2.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại phiên tòa sáng nay.

Ngoài ra, đối với bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM), đại diện VKS cho rằng tòa sơ thẩm không đánh giá đúng tính chất mức độ, không áp dụng tình tiết côn đồ đối với các bị cáo, Người lao động thông tin

Bị cáo Thanh là người lên kế hoạch và chỉ đạo các đồng phạm thực hiện hành vi truy sát. Tuy nhiên cấp sơ thẩm chưa áp dụng tình tiết tăng nặng (phạm tội nhiều lần), cho ra bản án quá nhẹ. Mức hình phạt 1 năm 3 tháng mà bị cáo Thanh nhận còn nhẹ hơn những người thực hiện (dù Thanh là kẻ cầm đầu).

Từ những phân tích trên, VKS đề nghị HĐXX chấp nhận kháng nghị của VKSND Cấp cao, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP HCM để điều tra, xét xử lại theo thủ tục chung.

Sau khi tiến hành nghị án, HĐXX nhận thấy vụ việc có nhiều phát sinh, tính chất phức tạp nên sẽ nghị án kéo dài. HĐXX sẽ tuyên án vào lúc 7h30 ngày 22/6 ở TAND cấp cao tại TP.HCM.

Chia sẻ
Đọc thêm