Phụ nữ thông minh ngay cả khi náo loạn cãi vã cũng vẫn "tỉnh", đặc biệt họ không bao giờ làm 3 việc này

Con người nói chung và phụ nữ nói riêng, bên cạnh một trái tim đầy cảm xúc thì còn có lý trí cùng tồn tại song hành.

Con người ai cũng có xúc cảm hỉ, nộ, ái, ố, khó lòng mà kìm nén những giọt nước mắt vì đau buồn hoặc giận dữ khi bị đối xử tệ hại. Thế nhưng con người bên cạnh một trái tim đầy cảm xúc thì còn có lý trí cùng tồn tại song hành. Người phụ nữ thông minh và lý trí, dù trong lúc tức giận đến náo loạn cãi vã với người đàn ông của mình cũng vẫn sẽ giữ được sự tỉnh táo nhất định.

Sau đây là những việc mà người phụ nữ khôn ngoan chắc chắn sẽ không làm khi xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi với đàn ông:

Không đi khắp nơi kể lể

Phụ nữ thông minh ngay cả khi náo loạn cãi vã cũng vẫn "tỉnh", đặc biệt họ không bao giờ làm những việc này  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phụ nữ thường có nhu cầu được tâm sự, giãi bày cao hơn đàn ông rất nhiều. Chính vì thế mỗi khi gặp chuyện không như ý, họ thường có xu hướng đi khắp nơi kể lể, khóc lóc với bạn bè, người quen để mong vơi bớt nỗi lòng và tìm kiếm lời khuyên. Thế nhưng đó lại là một cách làm không lý trí, thường mang lại hệ quả chẳng mấy tốt đẹp và chắc chắn người đàn ông sẽ phản cảm với điều đó.

Không người đàn ông nào muốn cả thiên hạ biết chuyện trong nhà của mình. Họ chẳng bao giờ muốn trở thành tâm điểm bị người khác bàn tán, xì xào. Quan trọng hơn, đó chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề, thậm chí còn khiến mâu thuẫn rối tung lên.

Người phụ nữ thông minh sẽ hiểu rằng, chuyện của hai người nên để hai người tự giải quyết trong nội bộ, không cần đến sự góp mặt, góp lời của người ngoài cuộc. Phụ nữ chín chắn và trưởng thành sẽ học được cách kiềm chế cảm xúc, không hành động nông nổi khi đang tức giận. Họ sẽ đợi đôi bên cùng bình tĩnh lại, sau đó ngồi xuống nói chuyện nghiêm túc để tìm cách tháo gỡ vấn đề.

Không quăng ném đồ đạc

Khi xảy ra cãi vã, vẫn biết ai cũng khó kiềm chế cảm xúc và muốn tìm cách thức nào đó để phát tiết. Quăng ném đồ đạc là một trong những cách giải tỏa cảm xúc có vẻ khá hiệu quả, bằng chứng là nhiều người đã sử dụng phương án ấy để lấy lại sự bình tĩnh trong lòng.

Ném hỏng đồ đạc, hệ quả đầu tiên là làm thiệt hại kinh tế của chính bạn. Điện thoại, tivi, ấm chén hay hay máy tính đều là những vật dụng dùng khá nhiều tiền mới mua được. Nếu bạn không phải trường hợp quá giàu có không cần nghĩ ngợi chuyện tiền nong thì ném đồ đạc là hành động tự mình hại mình mà chẳng thu về lợi lộc gì.

Không những thế cách hành xử ấy còn khiến hình tượng của bạn trong mắt người đàn ông trở nên xấu xí vô cùng. Đâu còn nghi ngờ gì, bạn sẽ biến thành người phụ nữ chua ngoa, tùy hứng, không hề có khí chất.

Mâu thuẫn không phải điều quá đáng sợ nếu đôi bên cùng từ tốn tìm ra cách giải quyết thỏa đáng nhất. Nhưng thái độ và cách giải quyết sai lầm của người trong cuộc lại có thể khiến cho mối quan hệ bị rạn nứt, chẳng mấy mà tan vỡ hoàn toàn.

Phụ nữ thông minh ngay cả khi náo loạn cãi vã cũng vẫn "tỉnh", đặc biệt họ không bao giờ làm những việc này  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không chiến tranh lạnh lâu

Khi tranh cãi và giận hờn đàn ông, phụ nữ dường như khá ưa thích sử dụng chiến tranh lạnh. Họ muốn thông qua sự im lặng, thờ ơ của mình khiến đàn ông cuống lên lo dỗ dành. Thực tế cách làm ấy đã mang lại hiệu quả khá cao, bởi đàn ông phiền chán nhất là phụ nữ chua ngoa, ầm ĩ nhưng điều khiến họ sợ hãi nhất chính là khi phụ nữ im lặng.

Song dù là sách lược hay đến mấy mà lạm dụng thì cũng gây ra phản tác dụng. Chiến tranh lạnh kéo dài, dù anh ấy đã năm lần bảy lượt xuống nước xin lỗi nhưng bạn không hề chấp nhận, muốn anh ấy phải nhún nhường hơn nữa mới chịu đồng ý ư? Điều đó chỉ khiến người đàn ông mệt mỏi, chán ngán và dần buông xuôi. 

Anh ấy sẽ cảm thấy bạn quá đỏng đảnh, thiếu hiểu chuyện, chỉ để ý tới cảm xúc riêng của bản thân mà không quan tâm tới anh ấy và sự phát triển lâu dài của mối quan hệ. Trong khi mâu thuẫn giữa hai người chưa hề được giải quyết thì trái tim lại đang dần cách xa nhau mà đáng buồn thay chính bạn lại là người đẩy mọi chuyện đến kết cục đó vì sự thiếu tỉnh táo của bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm