Phụ nữ nào nên tập cải thiện khung xương chậu?

Tập thể dục cho khung xương chậu có thể giúp cải thiện kiểm soát bàng quang, tăng độ đàn hồi và co thắt cho âm đạo khiến "chuyện ấy" trở nên mạnh mẽ hơn.

Chỉ cần kết thân với Kegel - Bài tập cải thiện kiểm soát bàng quang của bạn 5 phút mỗi 3 ba lần một ngày có thể kiểm soát bàng quang, cải thiện khung xương chậu và các vùng cơ thể khác cho các chị em đấy!

Đối tượng cần phải kết thân với bài tập kegel?

1. Phụ nữ đã sinh nở

Sau khi những phụ nữ đã qua thời kỳ sinh nở, kích thước của âm đạo sẽ thay đổi và nó sẽ mất đi sự đàn hồi của nó. Do đó khi thực hiện chuyện ấy, cả chàng và nàng sẽ mất đi hứng thú và niềm vui.


2. Những phụ nữ không kiểm soát được căng thẳng

Nếu bạn không kiềm chế được căng thẳng xảy ra, bạn có thể sẽ có một cơ vùng chậu yếu. Bất cứ khi nào áp lực tăng lên trong bụng của bạn (cười to, hắt hơi hoặc ho) thì có thể làm rò rỉ nước tiểu từ bàng quang của bạn.

Không kiểm soát được stress là tình trạng rất phổ biến xảy ra với hầu hết phụ nữ. 50%  các phụ nữ đã không kiểm soát được stress thường xuyên.


3. Phụ nữ sắp sinh con

Kegel - Những bài tập thể dục cơ bắp sẽ giúp cơn co thắt âm đạo nhịp nhàng hơn. Điều này rất thuận lợi để quá trình sinh đẻ được dễ dàng hơn. Ngoài ra, những bài tập này cũng sẽ giúp bạn lấy lại cơ bắp nhanh hơn sau khi sinh em bé.

4. Những phụ nữ đã bắt đầu bước vào thời kỳ béo phì

Những phụ nữ đã bắt đầu bước vào thời kỳ béo phì hoặc bị viêm phế quản mạn tính, hen suyễn và sinh đẻ. Đây cũng là những đối tượng nên thực hiện các bài cho khung xương chậu hàng ngày.5. Những phụ nữ bị cơn co âm đạo và đau khi giao hợp

Những đối tượng này nếu áp dụng những động tác cho vùng chậu có thể làm cơ bắp săn chắc và gọn gàng hơn. Chúng cũng giúp co thắt các cơ ở âm đạo.

Lợi ích của những bài tập Kegel

1. Củng cố và tăng cường độ đàn hồi của các ống âm đạo. Nó cũng có thể làm tăng lưu lượng máu đến vùng sinh dục của các chị em.


2. Ngăn chặn khoái cảm không kiềm chế được, khắc phục các vấn đề khác của khung xương chậu được kết hợp với lão hóa. Nó cũng giúp ngăn chặn sự rò rỉ nước tiểu khi bạn hắt hơi hoặc ho.

3. Khi luyện tập những bài tập cho xương khung vùng chậu, chúng sẽ khiến âm đạo của bạn được thắt chặt hơn. Điều này rất có lợi cho chuyện “chăn gối” của bạn với đối tác.


4. Những động tác tác động tới cơ bắp sẽ giúp chị em sinh đẻ dễ dàng hơn và nhanh hơn.

5. Những bài tập kegel rất dễ dàng để cho bạn thực hiện. Không giống như những bài tập thể dục khác, bạn sẽ không bị đổ mồ hôi hoặc không cảm thấy phải cố gắng. Nó chỉ mất vài phút mỗi ngày và bạn có thể thực hiện những bài tập đó ở khắp mọi nơi mà không cần phải chuẩn bị.
 
Lê Nhi (Theo Revirgination)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm