Phụ huynh và học sinh chú ý: Thông tin mới nhất về lịch thi THPT Quốc gia

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có những phát biểu mới nhất về thông tin lịch thi THPT Quốc gia.

Ngày 10/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trị buổi họp giao ban trực tuyến với các địa phương. Trong cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, bộ đã ban hành khung chương trình tinh giản tối đa phù hợp với tình hình năm học này.

Theo Thứ trưởng, lịch mới của năm học này là kết thúc năm học vào ngày 15/7, thi THPT quốc gia 2020 vào ngày 11/8. "Nếu học sinh có thể đến trường sau 30/5 và chậm nhất là trước 15/6 thì biên chế năm học vẫn theo lịch kể trên, học sinh vẫn còn thời gian ôn tập 1-2 tuần sau khi kết thúc năm học, kỳ thi THPT vẫn được tổ chức đúng Luật giáo dục, nhưng nếu muộn hơn 15-6 chúng tôi sẽ phải báo cáo Chính phủ và Quốc hội để có phương án", ông Nguyễn Hữu Độ cho biết.

Phụ huynh và học sinh chú ý: Thông tin mới nhất về lịch thi THPT Quốc gia  - Ảnh 1.

Theo Thứ trưởng, lịch mới của năm học này là kết thúc năm học vào ngày 15/7, thi THPT quốc gia vào ngày 11/8.

Trước đó cũng trong buổi họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có ý kiến mới nhất về chương trình học của học sinh cả nước. Theo đó, trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, học sinh phải tạm nghỉ học dài ngày, ông Vương Đình Huệ kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị thống nhất vấn đề rút ngắn chương trình giáo dục hiện nay, vì dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới 25- 26 triệu học sinh, giáo viên trên toàn quốc.

Đồng thời nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục, giáo viên, nhất là cơ sở tự chủ tài chính, do nguồn thu sụt giảm.

Chia sẻ
Đọc thêm