Phụ huynh lo lắng, tự đưa con đến trường Gateway sau vụ bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Minh Ngọc - Mạn Ngọc, Theo Helino

Sáng 7/8, trước cổng trường GateWay (quận Cầu Giấy) đã bị ùn tắc bất thường do nhiều phụ huynh đưa con đến trường dừng lại để tìm hiểu sau sự việc một bé trai tử vong do để quên trên xe.

Có mặt tại trường Quốc tế Gateway, mọi công tác đưa đón và nhận học sinh đã được siết chặt. Giáo viên có trách nhiệm kiểm tra học sinh trên xe và giáo viên nhận học sinh đã thực hiện quy trình một cách nghiêm ngặt.

Mặc dù học sinh đến trường bằng hình thức xe đưa đón của nhà trường, thế nhưng hôm nay có rất nhiều phụ huynh đưa con đi học. Tại cổng trường đã có vài phụ huynh có mặt để chứng kiến quá trình đưa đón và nhận học sinh của nhà trường.

Là một trong những người đến sớm và đưa con em đến trường bằng phương tiện xe máy, ông T. (quận Hoàn Kiếm) cho biết, bản thân ông rất bất ngờ đến sáng nay mới nắm được sự việc một em học sinh bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón dẫn đến tử vong.

20190807_071744

Một phụ huynh đưa con đi học đang chia sẻ với báo chí

Theo người này, do nhà ở phố cổ nên không có tuyến xe của nhà trường, sáng hôm nay nghe sự việc đau lòng, ông T. cho rằng phương án đưa đón học sinh của nhà trường được thông báo cho các phụ huynh lựa chọn được cho là rất bài bản.

"Tôi không quan tâm dịch vụ đưa đón nên hàng ngày không để ý đến quy trình của họ, tuy nhiên tôi cho rằng mỗi sáng đưa con đi học bố mẹ cố gắng đi cùng con đến tận nhà trường sẽ an tâm hơn", ông T. chia sẻ.

Một phụ huynh có con năm đầu tiên học tại trường chia sẻ: "Rất tiếc cho nhà trường, nhiều người cũng sẽ nghĩ như tôi. Rằng cái quan trọng nhất là sự an toàn thì nhà trường mắc phải. Còn về chất lượng thì đây là môi trường đẳng cấp, chất lượng không phải ai cũng có điều kiện cho con học".

20190807_064646

Ngay từ sáng sớm tại cổng trường đã được bảo vệ kiểm soát chặt chẽ

20190807_065907

Một số học sinh được đưa đến trường bằng phương tiện gia đình

20190807_065526

Một số phụ huynh phải đưa con đi học bằng phương tiện xe máy vì gia đình ở phố cổ

Bên cạnh đó, khi chúng tôi đặt câu hỏi về việc gia đình học sinh có tiếp tục lựa chọn việc cho con em mình di chuyển đến trường bằng xe đưa đón của nhà trường hay không thì một phụ huynh có con mới vào học tại trường cho biết: "Tôi vẫn tin tưởng vào nhà trường và vẫn lựa chọn cho con mình tiếp tục theo học tại đây, thế nhưng có lẽ thay vì để cháu đi theo xe đưa đón thì chúng tôi sẽ trực tiếp đưa đón cháu đi học".

20190807_072203

Sau khi các em học sinh xuống hết, một nhân viên bước vào trong xe, đây là quy trình hôm nay phụ huynh mới chứng kiến

20190807_071843

Các em học sinh đi bằng xe buýt được vào từ cổng phụ của nhà trường

20190807_070622

Sau đó chiếc xe buýt rời khỏi cổng trường

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm