Phụ huynh lao đao đi tìm trường mới cho con sau khi MN Sen Vàng bị đóng cửa

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thông tin trường MN Sen Vàng cơ sở Minh Khai sẽ bị đình chỉ vô thời hạn khiến nhiều vụ huynh lo lắng và phải lao đao tìm nơi gửi con...

Chiều 6/2, chúng tôi đã trở lại khu vực trường mầm non Sen Vàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để gặp một số phụ huynh học sinh tìm hiểu sự việc liên quan đến đoạn clip cô giáo bạo hành trẻ em.

Tại đây chúng tôi tiếp xúc với anh Lê Trọng Nghĩa là phụ huynh có con theo học ở lớp có tên Gấu Trúc (lớp lứa tuổi lớn nhất) của trường mầm non Sen Vàng.

Phụ huynh lao đao đi tìm trường mới cho con sau khi MN Sen Vàng bị đóng cửa - Ảnh 1.

Anh Lê Trọng Nghĩa đang chia sẻ với PV

Anh Nghĩa còn cho biết thêm, ngoài vai trò là phụ huynh, anh còn là giáo viên dạy võ được nhà trường thuê tới một số buổi cố định để dạy võ, dạy kỹ năng cho trẻ.

Phụ huynh lao đao đi tìm trường mới cho con sau khi MN Sen Vàng bị đóng cửa - Ảnh 2.

Cơ sở trường mầm non Sen Vàng tại Minh Khai.

Phụ huynh lao đao đi tìm trường mới cho con sau khi MN Sen Vàng bị đóng cửa - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt từ clip về việc cô giáo dùng dép đánh vào người bé tại trường Sen Vàng gây xôn xao dư luận.

Anh Nghĩa chia sẻ: "Sau sự việc về cô giáo dùng dép đánh cháu bé, tôi rất lấy làm tiếc cho nhà trường. Vừa tư cách là phụ huynh, đồng thời cũng là giáo viên được nhà trường thuê dạy. Sau sự việc, tôi có gọi điện cho cô hiệu trưởng hỏi về tình hình lớp học của con mình. Nhưng cô hiệu trưởng không nghe máy, không có câu trả lời cụ thể dù nhiều lần liên lạc".

Vào ngày 6/2, sau khi có thông tin cơ sở Sen Vàng ở Minh Khai sẽ bị đình chỉ vô thời hạn, nhiều phụ huynh đã lo lắng liên hệ với trường để được thông tin chi tiết.

Phụ huynh lao đao đi tìm trường mới cho con sau khi MN Sen Vàng bị đóng cửa - Ảnh 4.

Trường MN Sen Vàng nằm tại địa điểm khá thuận lợi

Việc trường bị đình chỉ hoạt động đồng nghĩa với các lớp học tại cơ sở này phải đóng cửa không nhận học sinh, tất cả học sinh cũ đều phải tìm trường mới. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của nhiều gia đình. Anh Nghĩa chia sẻ thêm, hiện tại, con của anh đang phải ở nhà, bố mẹ, ông bà thay nhau tới trông cháu.

Theo anh Nghĩa, mức học phí tại trường dao động từ 2,5 triệu tới 2,7 triệu đồng/tháng. Khi quyết định cho con theo học bản thân anh và nhiều phụ huynh khác cũng đã tìm hiểu, thấy phù hợp nên tin tưởng cho con tới trường. Nhưng sự việc kể trên khiến lòng tin của nhiều phụ huynh bị giảm sút.

Về nguyên nhân cô giáo có hành vi đánh trẻ tại trường, anh Nghĩa cho rằng có thể do một số cô chưa có gia đình, nghiệp vụ yếu, nên không hiểu được tâm lý trẻ con.

Phụ huynh M.T.H (quê Hà Tĩnh - nhà ở ngay phía sau trường) chia sẻ: "Do nhà gần nên rất tiện gửi con, hàng ngày tôi vẫn thường gặp các cô. Tôi thấy đây là trường mầm non có thể nói là "chuẩn" nhất ở khu vực. Khi biết có sự việc này thì rất thất vọng".

Chị H. cho biết thêm về sự xáo trộn khi con gái bất ngờ phải nghỉ học: "Bất ngờ quá nên tôi cũng đang tạm thời ở nhà trông con, trước mắt chưa kịp đi tìm chỗ ưng ý cho con học thì tôi nhờ mẹ ở quê ra vài ngày. Việc tìm và chọn trường nào để cho con đi học bây giờ cũng là một vấn đề nan giải".

Phụ huynh lao đao đi tìm trường mới cho con sau khi MN Sen Vàng bị đóng cửa - Ảnh 5.

Nhiều phụ huynh bị đảo lộn vì kế hoạch học tập của con bị thay đổi

Trước đó, tại buổi làm việc với PV, bà Vũ Thị Tân chủ trường mầm non Sao Vàng cho hay: "Ngay sau khi clip liên quan đến sự việc được tung lên mạng, tôi chạy ngay sang trường yêu cầu tất cả các cô giáo có mặt. Hai cô giáo xuất hiện trong clip đã thừa nhận mọi hành vi, tôi cũng liên hệ ngay với phụ huynh để xin lỗi và được họ chấp nhận. Đồng thời tôi liên hệ với người quay clip là nhân viên đã nghỉ việc, họ thừa nhận có quay nhưng máy điện thoại bị hỏng nên rò rỉ ra bên ngoài…".

Ngày 6/2, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết đã mời các giáo viên trường mầm non Sen Vàng (có trụ sở tại nhà 12A, dãy liền kề Chung cư Skylight, Hòa Bình 6, Minh Khai, Hai Bà Trưng) có mặt trong các clip phản ánh sự việc đăng tải trên các trang mạng xã hội và các bên liên quan cùng bên bị hại đến cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ sự việc.

Theo cán bộ điều tra, các nhân viên đã thừa nhận hành vi như trong đoạn clip miêu tả và tỏ ra vô cùng ân hận. Chi nhánh Minh Khai của trường này hiện đã bị đình chỉ hoạt động.

Bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra cấp quận đang phối hợp với Công an phường Minh Khai để làm các thủ tục, thu thập tài liệu và tiến hành các bước theo quy định của pháp luật để điều tra làm rõ sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm