Phỏng vấn Hoa hậu Thùy Tiên: Bật mí về màn trả lời ứng xử "xuất thần" và cách đối mặt với thị phi đầy thuyết phục

Biện Bạch Hiền - Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt

Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới - Miss Grand International 2021 Thùy Tiên đã có những chia sẻ về quá trình chạm đến chiếc vương miện và kế hoạch tiếp theo.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã ghi danh vào "bảng vàng" nhan sắc khi lần đầu tiên mang chiếc vương miện Miss Grand International 2021 - Hoa hậu Hòa bình Thế giới về Việt Nam.

Chiến thắng của Thùy Tiên tại một trong những đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới không chỉ được công chúng trong nước công nhận mà còn thuyết phục khán giả quốc tế. Rõ ràng, Thùy Tiên đã có sự thể hiện xuất sắc trong cả quá trình cuộc thi. Đây là thành quả của sự nỗ lực cao độ, hành động quyết liệt và táo bạo của người đẹp sinh năm 1998.

Trong cuộc trò chuyện nhanh với chúng tôi, nàng Hậu đã có những chia sẻ về cảm xúc cũng như những thay đổi của cô trong quá trình từ một người đẹp Vbiz đến một Hoa hậu của thế giới.

Phỏng vấn Hoa hậu Thùy Tiên trong ngày đầu đương nhiệm: Đã sẵn sàng tâm thế từ khi được gọi tên vào Top 5, cách đối mặt với thị phi ghi điểm tuyệt đối - Ảnh 2.

Xin chúc mừng Thùy Tiên đã trở thành Miss Grand International 2021. Cảm xúc hiện tại của bạn thế nào?

Cho đến giờ, Tiên vẫn còn rất xúc động và chưa tin được mình đã thật sự trở thành Miss Grand International 2021. Với những nỗ lực từ trước cuộc thi cho đến hôm nay, Tiên cảm thấy rất vui và tự hào vì mọi cố gắng của mình đã được nhìn nhận xứng đáng.

Phỏng vấn Hoa hậu Thùy Tiên trong ngày đầu đương nhiệm: Đã sẵn sàng tâm thế từ khi được gọi tên vào Top 5, cách đối mặt với thị phi ghi điểm tuyệt đối - Ảnh 3.

Tiên có dự đoán trước về việc mình sẽ giành chiến thắng không?

Đối với Tiên, được đứng trong dàn thí sinh Top 5 đã là một vinh dự rất lớn rồi, đó cũng chính là mục tiêu ban đầu mà mình đặt ra trước khi đến với cuộc thi này. Sau khi được gọi tên vào top 5, Tiên cũng chỉ nghĩ rằng mình sẽ dừng chân ở vị trí Á hậu 3 hoặc 4 thôi. Nhưng đến khi cầm tay đại diện Ecuador rồi, Tiên mới nhận ra là mình đã tiến xa như vậy trên chặng đường này.

Quá trình đi thi của Tiên cũng gặp phải không ít ý kiến trái chiều, khi đó Tiên cảm thấy thế nào? 

Theo Tiên, khán giả có quyền bày tỏ ý kiến riêng của mình, và đôi khi cũng sẽ có những làn sóng trái chiều. Tiên hoàn toàn tôn trọng điều đó. Nhưng thay vì phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều, Tiên chọn cách nỗ lực để chinh phục những vị khán giả khó tính như cách mà mình từng chinh phục những người không ủng hộ mình khi trở thành đại diện Miss Grand Vietnam trước đây.

Phỏng vấn Hoa hậu Thùy Tiên trong ngày đầu đương nhiệm: Đã sẵn sàng tâm thế từ khi được gọi tên vào Top 5, cách đối mặt với thị phi ghi điểm tuyệt đối - Ảnh 4.

Phải chăng những ý kiến trái chiều càng khiến Tiên mạnh mẽ hơn? 

Tiên hoàn toàn cởi mở tiếp nhận những ý kiến đóng góp của mọi người vì Tiên cũng mong mình có cơ hội phát triển hơn nữa, làm mới hình ảnh của mình nhiều hơn. Nếu những ý kiến đến từ cái nhìn khách quan có thể giúp Tiên trưởng thành hơn và tiến bộ hơn, thì Tiên không có lý do gì để từ chối tiếp nhận cả. Còn đối với những phản ứng tiêu cực, Tiên sẽ dùng hành động để chứng minh cho khả năng của mình.

Có thể thấy hình ảnh mà Tiên xây dựng khác hẳn những nàng Hậu khác, gợi cảm và táo bạo hơn. Lý do Tiên lựa chọn hướng đi khác biệt này là gì? 

Phỏng vấn Hoa hậu Thùy Tiên trong ngày đầu đương nhiệm: Đã sẵn sàng tâm thế từ khi được gọi tên vào Top 5, cách đối mặt với thị phi ghi điểm tuyệt đối - Ảnh 5.

Tiên đã xuất hiện khá nhiều lần ở các cuộc thi nhan sắc: Hoa khôi Nam Bộ 2017, Hoa hậu Việt Nam 2018, Miss International 2018. Cuộc thi Miss Grand International 2021 là lần thứ 3 và cũng là cuộc thi nhan sắc cuối cùng mà mình quyết định tham gia. Vậy nên Tiên nghĩ mình nên có một “cuộc cách mạng” về hình ảnh cho mình. Tiên đã tham khảo thêm ý kiến của ekip cũng như stylist Louis Huy Đặng về sự thay đổi này và rất vui là khán giả đều thích hình ảnh mới này của Tiên.

Thùy Tiên được đánh giá cao ở màn ứng xử và sự thể hiện thông minh trong suốt hành trình Miss Grand International, mất nhiều thời gian để bạn rèn luyện được kỹ năng đó không? 

Bản thân Tiên không thích việc học thuộc câu trả lời từ trước vì khi nói mình sẽ không thể tự nhiên được. Tiên chọn cách tập luyện ứng xử với bản thân trong gương, luyện từ ánh mắt cử chỉ cho đến lời nói, mọi thứ phải thật sự điềm tĩnh, tự tin nhưng não thì vẫn phải nảy số liên tục cho câu trả lời. Sự kiên trì học hỏi và trau dồi thêm kiến thức chính là điều đã giúp Tiên ghi điểm trong việc giao tiếp và ứng xử tại cuộc thi này.

Còn về những tin đồn về việc Thùy Tiên đã mua giải? 

Nếu thực sự có mua được giải thì Thùy Tiên đã không phải cố gắng tập luyện và phấn đấu nhiều đến như vậy. Tiên nghĩ những người yêu mến theo sát Tiên trong suốt hành trình vừa qua đã nhìn thấy sự nỗ lực của Tiên.

Phỏng vấn Hoa hậu Thùy Tiên trong ngày đầu đương nhiệm: Đã sẵn sàng tâm thế từ khi được gọi tên vào Top 5, cách đối mặt với thị phi ghi điểm tuyệt đối - Ảnh 6.

Trở thành Hoa hậu Hòa bình Thế giới đồng nghĩa với việc có thêm những trọng trách lớn trên vai. Thùy Tiên đã chuẩn bị những gì để bước vào nhiệm kỳ của mình? 

Tiên đã sẵn sàng tâm thế cho điều này ngay cả khi mình được gọi tên vào Top 5. Dù kết quả có là Hoa hậu hay Á hậu thì mình cũng hiểu rõ bản thân sẽ gánh vác những gì, cần lan tỏa những gì. Sẽ có rất nhiều thứ mà Tiên cần phải học hỏi thêm trong hành trình sắp tới. Nhưng quan trọng nhất, Tiên nghĩ mình cần chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt để dùng sức lực này lan tỏa những điều tốt đẹp hơn đến với mọi người. Với những trải nghiệm mà Tiên có tại Miss Grand International 2021 cùng những nỗ lực trau dồi bản thân, Tiên hứa sẽ không để mọi người thất vọng trong nhiệm kỳ của mình.

Kế hoạch tiếp theo của Tiên cùng với chiếc vương miện Miss Grand International là gì? 

Sau buổi trò chuyện với chủ tịch Nawat, Tiên được biết mình sẽ có cơ hội đến với nhiều quốc gia để quảng bá hình ảnh của Miss Grand International cũng như lan tỏa thông điệp không chiến tranh, không bạo lực đến nhiều nơi trên thế giới hơn. Tiên hy vọng sẽ đóng góp công sức của mình nhiều nhất có thể trong thời gian đương nhiệm và cả thời gian về sau.

Phỏng vấn Hoa hậu Thùy Tiên trong ngày đầu đương nhiệm: Đã sẵn sàng tâm thế từ khi được gọi tên vào Top 5, cách đối mặt với thị phi ghi điểm tuyệt đối - Ảnh 7.

Tiên hãy gửi một lời nhắn gửi đến gia đình, khán giả tại Việt Nam nhé? 

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, Tiên đã nhận được vô số lời cổ vũ từ người thân, khán giả Việt Nam cũng như công ty và ekip ở quê nhà. 

Bên cạnh đó, Tiên rất cảm kích khán giả Thái Lan và quốc tế đã dành tình yêu thương cho Tiên trong suốt cuộc thi. Tiên rất mong có thể gặp gỡ mọi người, tặng mỗi người một cái ôm nồng ấm thay cho lời cảm ơn sâu sắc của Tiên. Mọi người chính là nguồn động lực to lớn giúp cho Tiên chạm tay vào vương miện Miss Grand International 2021 lần này.

Cảm ơn Thùy Tiên vì những chia sẻ. Chúc bạn sẽ có một nhiệm kỳ thành công với vai trò Hoa hậu Hòa bình Thế giới!

Chia sẻ
Đọc thêm