Phong tỏa 1 thôn ở Thái Bình vì COVID- 19, học sinh thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Hà Linh, Theo Tiền phong

Trả lời Tiền phong, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, ông Đỗ Viết Hiển cho biết, có một số học sinh ở thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà tuy nhiên những thí sinh này không thuộc diện F1, F2 nên Sở đang xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Ngày 1/8, UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) quyết định phong toả thôn Bùi, xã Hoà Tiến vì phát hiện 1 trường hợp dương tính với COVID-19. Điều đáng nói, ở thôn này có một số học sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thì khu vực sinh sống bị phong toả.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, ông Đỗ Viết Hiển cho biết, thời điểm này tất cả các điểm thi của tỉnh đã được chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 8 đến 10/8 với tinh thần tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn sức khoẻ cho thí sinh, cán bộ tổ chức thi.

Phong toả 1 thôn ở Thái Bình vì COVID- 19, học sinh thi tốt nghiệp THPT như thế nào? - Ảnh 1.

Phong toả thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà (Thái Bình). (ảnh: Báo Thái Bình)

Trong đó, các điểm thi đều được kiểm tra, rà soát về cơ sở vật chất lần cuối, chuẩn bị các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. “Riêng các thí sinh thuộc khu vực dân cư bị cách ly, Sở đang xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để có biện pháp tổ chức thi cho thí sinh ra sao”, ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, theo quyết định mới của Bộ, TP Đà Nẵng, 1 số địa bàn thuộc tỉnh Quảng Nam, các địa phương đang giãn cách xã hội và thí sinh F1, F2 của các địa phương sẽ thi đợt 2. Tuy nhiên, những thí sinh trong khu vực phong toả ở Thái Bình lại không thuộc nhóm F1, F2 mà chỉ bị cách ly theo khu vực.

Lãnh đạo Sở này cũng nói, Sở GD&ĐT sẽ kết hợp Sở Y tế kiểm tra sức khoẻ thí sinh, đánh giá khả năng lây nhiễm và có phương án cụ thể như: bố trí thí sinh thi riêng một phòng ở điểm thi gần nhất; tổ chức xe chuyên dụng đưa đón thí sinh để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm