Phòng dịch Corona, Đức Huy, Xuân Trường, Minh Long cùng đeo khẩu trang trong dịp hội ngộ đầu năm

Đức Huy, Xuân Trường, Minh Long cùng đeo khẩu trang khi chụp ảnh hội ngộ đầu năm với dòng trạng thái: “Hãy học cách phòng tránh mọi lúc, mọi nơi”.

Liên quan đến việc virus corona mới (virus Vũ Hán) vừa có diễn biến phức tạp ở Việt Nam, ngày 30/1, Bộ Y tế công bố có 3 người Việt Nam nhiễm virus Vũ Hán. Tính đến ngày 31/1, hơn 10000 người trên thế giới được xác định nhiễm virus corona với hơn 200 ca tử vong.

Mới đây, dàn cầu thủ nổi tiếng gồm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Quế Ngọc Hải và Phí Minh Long đã có một buổi hội ngộ sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán tại Hà Nội. 

Phòng dịch Corona, Đức Huy, Xuân Trường, Minh Long cùng đeo khẩu trang trong dịp hội ngộ đầu năm - Ảnh 1.

Dàn cầu thủ đeo khẩu trang hội ngộ sau dịp Tết Nguyên Đán.

Trong bức ảnh do Đức Huy chia sẻ trên trang cá nhân, hầu hết các cầu thủ đều đeo khẩu trang kín mít để phòng chống dịch bệnh Corona và nhắc nhở mọi người: "Hãy học cách phòng tránh mọi lúc mọi nơi! Kể cả khi chúng ta đang ăn!". 

Dòng trạng thái này của Đức Huy ẩn ý về việc mỗi người nên giữ gìn vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang đặc biệt ở nơi công cộng để phòng tránh virus đang lây lan trên diện rộng.

Trước đó, Công Phượng trong buổi hội quân với CLB TP. HCM đã đeo khẩu trang kín mít. Không chỉ tiền đạo sinh năm 1995, rất nhiều đồng đội của anh cũng cố gắng bảo vệ bản thân trước dịch bệnh. Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng đã đeo khẩu trang khi cùng Muangthong United đến sân vận động để đá trận bán kết LEO Cup 2020. 

Phòng dịch Corona, Đức Huy, Xuân Trường, Minh Long cùng đeo khẩu trang trong dịp hội ngộ đầu năm - Ảnh 2.

Phòng dịch Corona, Đức Huy, Xuân Trường, Minh Long cùng đeo khẩu trang trong dịp hội ngộ đầu năm - Ảnh 3.

Công Phượng và các cầu thủ CLB TP.HCM đeo khẩu trang kín mít.

Phòng dịch Corona, Đức Huy, Xuân Trường, Minh Long cùng đeo khẩu trang trong dịp hội ngộ đầu năm - Ảnh 4.

Trọng Đại cùng các cầu thủ đăng ảnh đeo khẩu trang để phòng dịch.

Ngoài ra, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại cũng đăng tấm ảnh selfie đeo khẩu trang cùng đồng đội Dương Văn Hào và Ngô Xuân Sơn kèm dòng chia sẻ: "Đội hình của chúng tôi đây. 3 thanh niên hưởng ứng theo cộng đồng".

Theo bác sĩ Trần Thu Nguyệt, Vụ Truyền thông, Bộ Y tế thì dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho, nên sẽ ngăn chặn virus rất hiệu quả.

Phòng dịch Corona, Đức Huy, Xuân Trường, Minh Long cùng đeo khẩu trang trong dịp hội ngộ đầu năm - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm