Phim Việt "Mưa bóng mây": Khi người tốt ngoại tình

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, chẳng thế mà câu chuyện vợ chồng của 3 người bạn thân trong phim truyền hình “Mưa bóng mây” lại khiến không ít khán giả ngậm ngùi.

Mưa bóng mây có độ dài 37 tập, được phát sóng trên khung giờ vàng của VTV1. Bộ phim kể về cuộc sống gia đình của ba người bạn Nga, Bích, Huệ. Mỗi người vấp phải bi kịch khác nhau trong đời sống hôn nhân hiện đại. Như chia sẻ của chính đạo diễn Trọng Trinh rằng: “Kịch bản được viết từ chính chuyện những câu chuyện có thật”. Chắc hẳn ai cũng từng nghĩ phải có nguyên nhân kinh khủng lắm mới khiến người đàn bà ngoại tình. Vậy nhưng, nhân vật trong phim không hề bị thao túng bởi tiền tài, nhục dục… Họ cũng là những người tốt, luôn ước mơ và xây đắp từng viên gạch đặt nền móng cho gia đình. Chính họ cũng đâu có ngờ, chỉ một bước sa ngã đã khiến cuộc hôn nhân nâng niu bấy lâu thành nấm mồ lụi tàn.

mưa bóng mây 1
 
Nga (Thúy Hằng) đại diện cho mẫu phụ nữ hội tụ đầy đủ “công, dung, ngôn, hạnh”, cả đời chỉ loay hoay chăm sóc cho chồng con. Cô lao vào cuộc tình chớp nhoáng để trả thù người chồng nổi tiếng chiều vợ, thương con (Trung Hiếu vào vai Lân) nhưng lừa dối vợ dây dưa với cô gái massage. Thoạt đầu, cô nghĩ rằng việc ngoại tình sẽ khiến bản thân được hả lòng hả dạ. Nhưng ngờ đầu, chính cô đã khiến cuộc hôn nhân của mình trượt dài trong lầm lỗi.

mưa bóng mây 2
 Nga trả thù chồng bằng cách ngoại tình

Một tuyến nhân vật khác, Bích (Thúy Hà) thuộc tuýt người tiêu cực thường kêu ca phàn nàn từ chuyện tiền bạc, con cái, công việc… Tài (Trọng Trinh) – Bích (Thúy Hà), một đôi vợ chồng nghề nghiệp ổn định. Chồng là một cán bộ nghiên cứu có tài, vợ là một giáo viên cấp 3 với hai con ngoan ngoãn. Không hề bằng lòng với những gì đã có, Bích thường đem những áp lực cơm áo gạo tiền để đay nghiến người chồng cần mẫn. Việc làm của Bích khiến Tài cảm thấy anh chỉ là gánh nặng của cô. Khi người đàn ông đã mất đi danh dự, họ sẽ chẳng còn biết phải làm gì để bảo vệ người phụ nữ học yêu thương nữa. Anh rời xa Bích như một giải thoát để cô bắt đầu một cuộc sống mới.

mưa bóng mây 3
Bích không tin tưởng chồng, luôn chì chiết, tiêu cực với tất cả vấn đề

Bi kịch không kém là câu chuyện về Huệ (Thanh Hòa)- người phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo… Không thể chịu đựng cuộc sống đủ đầy nhưng nhạt nhẽo bên người chồng yếu sinh lý, Huệ đã ngã vào lòng người đàn ông khác. Sau cơn cảm nắng nhất thời, Huệ tỉnh ngộ nhận ra tình cảm dành cho chồng vẫn tròn đầy. Thế nhưng, chỉ một bước chân lầm lỡ của cô đã khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ…

mưa bóng mây 4
Huệ ngã vào lòng người đàn ông khác vì mặc cảm chồng yếu sinh lý

Mưa bóng mây là bộ phim có nhiều bối cảnh đẹp, được nhà sản xuất chú ý đầu tư công phu về mặt âm nhạc và lời thoại. Những câu thoại hay đủ khiến người xem không thấy quá sến sẩm như theo dõi một số phim tình cảm Việt khác. Đặc biệt việc đan xen câu chuyện của 3 người bạn là cách tái hiện thông minh của đạo diễn Trọng Trinh. Khán giả có thể bắt gặp hình ảnh của bản thân trong chính nhân vật Bích, Huệ và Nga…

Mỗi người trong chúng ta đều có chung một khao khát như nhân vật. Đứng trước những mối lo trong cuộc sống, khi bản thân đã mệt nhoài, chúng ta từng đã nảy sinh ý định buông tay mặc kệ con thuyền hôn nhân lênh đênh giữa bão táp. Ta một lần mong muốn được sống vẹn toàn cho chính mình, nhưng luôn tự hỏi: "Điều đó có xứng đáng hay không?"
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm