Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo

Hoài Bảo,
Chia sẻ

Đáng buồn thay, trong xã hội hiện đại, chúng ta vẫn gặp đâu đó tình trạng con người bị “tha hóa” linh hồn bởi các thế lực đen tối.

Save Me (Lời Cầu Cứu) là bộ phim kinh dị kịch tính, kể về cô gái Im Sang Mi bị mắc kẹt trong một giáo phái điên rồ. Gia đình Sang Mi trở nên sùng bái sau khi chuyển từ Seoul tới quận Muji. Vì thế cuộc sống của cô sau đó là chuỗi ngày đối diện với đau khổ, bị tra tấn, trở thành “vật hiến tế” dưới các nghi thức quái đản đến khó tin.

Gia đình Sang Mi hoàn toàn mê muội vào giáo phái này khiến cô không có nơi nào để đi. Cha Sang Mi ảo tưởng rằng ông đang bảo vệ con gái nhưng kỳ thực, điều đó khiến cô bị “bóp nghẹt” linh hồn. Mặt khác, bằng cách sử dụng chiến thuật gây sợ hãi, trừng phạt, và đưa “tín đồ” tách khỏi thế giới bên ngoài, giáo phái này đã tạo ra được một thánh địa vững chắc để “tẩy não” các thành viên.

Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo - Ảnh 1.

Tuy nhiên vào thời khắc tăm tối nhất, khi mọi người tưởng chừng đây chỉ là một “trò đùa” điên rồ, khi âm thanh tuyệt vọng vang lên, người bạn cũ của Im Sang Mi là Han Sang Hwan đã xuất hiện – anh cùng với bạn bè của mình, bắt đầu hành trình giải cứu Sang Mi. Nhưng đứng trước những sự kiện kinh hoàng liên tục xảy ra khiến họ sẽ ra sao? Khi bản thân họ tự hỏi, đâu là giới hạn của nhân tính?

Save Me là cuộc chiến tương phản của cái thiện từ hình ảnh mạnh mẽ của Im Sang Mi, lòng quả cảm của chàng trai quý tộc Han Sang Hwan, và chí khí nghĩa hiệp của nhóm bạn trẻ quyết tâm quyết chiến với cái ác. Họ đã vùng lên chống lại thế lực nguy hiểm, đối đầu với Baek Jung Ki – thủ lĩnh giáo phái, Wan Tae – cánh tay đắc lực của Giáo chủ, sẵn sàng vì tiền làm bất cứ điều gì, và Eun Shil – mụ đàn bà xảo quyệt luôn thèm khát quyền lực tại giáo hội.

Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo - Ảnh 2.

Dàn sao nổi tiếng, xinh đẹp là nhân tố hấp dẫn khán giả.

Lời Cầu Cứu thực sự tạo ra giai điệu đen tối và đáng sợ từ giây phút đầu tiên đến khi khép lại. Những âm mưu, chi tiết khó lường liên tục được thực thi. Sự căng thẳng và hồi hộp cao độ từ đầu đến cuối khiến người xem sững sờ đến ngạc nhiên, khó bỏ qua 1 tập nào.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta vẫn gặp đâu đó tình trạng bị “tha hóa” linh hồn. Chúng tinh vi hơn nhiều khi “nuốt chửng” chúng ta từ bên trong. Hầu hết tất cả những ai lạc lối đều được kể rằng vì họ tin đó là cách duy nhất để "lên tàu cứu rỗi". Ngược lại, những ai dám phá vỡ các quy tắc ấy sẽ bị trừng phạt nghiêm trọng và được "giáo dục" để không tái phạm nữa. Và việc thoát khỏi đó là vô cùng gian nan.

Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo - Ảnh 3.

Phim gợi nhớ đến vụ "lừa đảo tâm linh" đang xảy ra trong xã hội.

Đáng buồn thay, chúng ta phải chứng kiến cảnh tượng gia đình Sang Mi bị xé toạc và phá hủy bởi giáo phái. Họ đã từng có cuộc sống bình thường và hạnh phúc, nhưng sự thay đổi đã xảy đến chỉ trong vài năm cuộc đời. Điều đáng sợ hơn nữa là khi hàng tuần, hàng tháng, kẻ lừa bịp đến các trường học để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên với thái độ ân cần, lương thiện.

Save Me đã cảnh báo một thực trạng tồi tệ đang diễn ra ngay trên nền xã hội hiện đại. Đó là khi các thế lực xấu xa lấy điểm yếu của con người để tạo thành những cạm bẫy và điều khiển họ. Đáng sợ nhất nó khiến chúng ta tưởng chừng bản thân đang “tu tập” nhưng thực chất, lại mang một tâm hồn rỗng tuếch, vô cảm. Có lẽ, chính những đau khổ, tham vọng, bi phẫn, uẩn ức… đã khiến chúng ta mất đi lý trí, dễ dàng sa lưới quỷ dữ. Để rồi từ bi kịch này, chúng ta tự mình đặt chân vào một bi kịch khác.

Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo - Ảnh 4.

Tâm lý nhân vật được khắc họa thành công trong Save Me.

Bên cạnh kịch bản đậm chất phiêu lưu và giật gân, bộ phim cũng mang đến những khoảnh khắc sâu lắng lay động lòng người. Đó là rung động tinh tế nhưng mạnh mẽ giữa Sang Mi và Sang Hwan trong suốt hành trình sát cánh. Có một kết nối “bất thành văn” giữa hai người tràn ngập cảm xúc, giữa cuộc vượt thoát khỏi mê cung ma mị, trở về ánh sáng.

Có lẽ, ở thời đại nào cũng vậy, tình yêu là “phép màu” kỳ diệu khiến người ta dám hi sinh, để cứu ai đó thoát khỏi số phận nghiệt ngã. Vượt qua tất cả lời nguyền, tình yêu giúp chúng ta gắn kết với nhau: tình yêu gia đình, yêu bạn bè, đôi lứa,… Để rồi khi lạc lối ta vẫn tin rằng, ai đó sẽ đến cứu ta ra khỏi đó, trở lại là chính mình.

Chia sẻ