Philippines tuyên phạt 129 năm tù đối tượng nước ngoài lạm dụng tình dục trẻ em

Lan Phương, Theo BÁO TIN TỨC
Chia sẻ

Tòa án thành phố Cagayan de Oro của Philippines đã tuyên án phạt 129 năm tù giam đối tượng người Australia Peter Gerard Scully với các tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới 18 tháng tuổi.

Philippines tuyên phạt 129 năm tù đối tượng nước ngoài lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Tòa án thành phố Cagayan de Oro của Philippines đã tuyên án phạt 129 năm tù giam đối tượng người Australia Peter Gerard Scully. Ảnh: theguardian.com

Ngày 9/11, công tố viên Merlynn Barola-Uy thuộc toà án thành phố Cagayan de Oro cho biết phiên tòa tuyên án diễn ra ngày 3/11 sau khi Scully và 3 đồng phạm của hắn ta nhận tội. Nhóm này đã bị buộc 60 tội danh, bao gồm buôn bán, khiêu dâm trẻ em, lạm dụng trẻ em và hiếp dâm. Bạn gái của Scully là 1 trong 3 đồng phạm, lĩnh án 126 năm tù giam. Hai đối tượng còn lại bị kết án hơn 9 năm tù giam.

Theo cơ quan công tố Philippines, đây là bản án thứ 2 dành cho Scully. Tên này hiện đang thụ án tù chung thân vì có liên quan đến vụ cưỡng hiếp và buôn bán trẻ em gái.

Scully bị bắt vào năm 2015 tại Malaybalay, miền Nam Philippines, sau khi bỏ trốn khỏi Australia năm 2011. Y đã đến Philippines để trốn các cáo buộc gian lận ở quê nhà. Tại đây, hắn quay phim tình dục với các cô gái thanh thiếu niên từ những gia đình nghèo khó rồi bán những video này cho khách hàng ở Đức, Mỹ và Brazil.

Chia sẻ
Đọc thêm