Phiên bản đời thật phim Sống chung với mẹ chồng và cú "lột xác" ngoạn mục cùng tuyên bố: "Ly hôn nếu đó là hạnh phúc"

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Có khi mình đi làm về, cơm phần chỉ có đĩa rau luộc nhưng đối lập với nó là nguyên 1 chậu bát cả nhà ăn xong không rửa. Mình vẫn tự nấu đồ ăn, ăn xong rửa bát đến 11 giờ đêm", My kể.

Phiên bản đời thật "sống chung với mẹ chồng" và bí mật được phơi bày sau ly hôn

Với vẻ bề ngoài trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi thật, ít ai biết cô giáo Yoga Đỗ Trà My từng trải qua bao biến cố. Và cuộc "lột xác" ngoạn mục của bà mẹ đơn thân này mới đáng để những phụ nữ đang loay hoay trong "vũng bùn hôn nhân" phải suy ngẫm.

Nhớ lại quá khứ, My mỉm cười vô cùng thanh thản, không oán hận cũng không bi quan bởi cuộc đời cô đã sang 1 trang mới.

My kể: "Vợ chồng mình yêu nhau 4 năm. Từ 2006 đến 2010 thì cưới. Năm 2011 mình sinh 1 bé trai nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 40 tháng. Nguyên nhân chẳng khác gì phim 'Sống chung với mẹ chồng'. Thực sự là mẹ chồng mình hay soi xét, hay bắt lỗi và có chút ghen tị với con dâu. Mình lại không khéo và thẳng tính quá. Trong khi đó chồng mình nhu nhược, không làm ra kinh tế, thụ động vào gia đình.

Phiên bản đời thật phim Sống chung với mẹ chồng và cú "lột xác" ngoạn mục cùng tuyên bố: "Ly hôn nếu đó là hạnh phúc" - Ảnh 1.

Có khi mình đi làm về, cơm phần chỉ có đĩa rau luộc nhưng đối lập với nó là nguyên 1 chậu bát cả nhà ăn xong không rửa. Mình vẫn tự nấu đồ ăn, ăn xong rửa bát đến 11 giờ đêm. Cả ngày đi dạy học 5 ca liên tục, 10h đêm mới xong, lắm khi cảm thấy bị kiệt sức cả về công việc lẫn việc nhà".

Bản thân là 1 cô giáo, My không có thói quen ăn nói bốp chát và cay nghiệt nên sẽ bị tổn thương rất sâu sắc. Mẹ chồng cô thì cho rằng cô "vụng thối vụng nát", làm đâu bỏ đấy, làm gì cũng không vừa mắt.

Dù My là phụ nữ nhưng cô đóng vai trò quan trọng trong nhà, 1 mình gánh vác mọi chi tiêu, sinh hoạt phí. Thế nhưng mọi sự cố gắng của My vẫn không làm hài lòng mẹ chồng, bà liên tục tạo áp lực khiến cô nghĩ tới ly hôn.

"Mình làm ra tiền, không phụ thuộc kinh tế thì tại sao lại phải cam chịu trong cảnh này", đó là suy nghĩ của My lúc bấy giờ. Và cô đã dứt khoát giũ bỏ những thứ tồi tệ để làm lại từ đầu.

Ly hôn là do sự tác động của mẹ chồng nhưng không ngờ, khi đã không còn là vợ chồng của nhau My mới biết được sự thật: Chồng cô đã có bồ từ lâu. Vậy thì sao phải nuối tiếc những thứ kìm chân mình, giữ làm gì cho con 1 người bố phản bội!

Phiên bản đời thật phim Sống chung với mẹ chồng và cú "lột xác" ngoạn mục cùng tuyên bố: "Ly hôn nếu đó là hạnh phúc" - Ảnh 2.

My thường xuyên đi du lịch

Phiên bản đời thật phim Sống chung với mẹ chồng và cú "lột xác" ngoạn mục cùng tuyên bố: "Ly hôn nếu đó là hạnh phúc" - Ảnh 3.

Và tận hưởng cuộc sống tự do, tự tại

Phiên bản đời thật phim Sống chung với mẹ chồng và cú "lột xác" ngoạn mục cùng tuyên bố: "Ly hôn nếu đó là hạnh phúc" - Ảnh 4.

Quyết định ra sao cũng được miễn lựa chọn đó khiến bản thân hạnh phúc

My chia sẻ: "Thời điểm khó khăn nhất mà mình nhớ mãi là lúc tòa chưa quyết định chính thức hẳn thì mất 3 tháng nhận quyết định, nhà chồng giữ con ở lại, không cho mình mang đi. 1 tuần mình sẽ đến thăm con 1 lần vào cuối tuần và mình toàn phải lén đến thăm con ở nhà trẻ. Thời điểm đấy mình rất nhớ con nên khá stress vì con mới 2,5 tuổi thôi".

Thời gian hôn nhân còn không dài bằng thời gian yêu nhau nhưng My vẫn dứt khoát không "sửa chữa" khi mọi thứ đã "hỏng". Cô quan niệm: "Ly hôn là sự lựa chọn. Mình lựa chọn hạnh phúc. Nếu ly hôn hạnh phúc hơn thì mình chọn ly hôn. Mẹ hạnh phúc thì con sẽ hạnh phúc. Mình ly hôn nhưng con vẫn có bố, gia đình nhà nội vẫn là của con. Nên về cơ bản, con không cùng lúc có cả bố cả mẹ nhưng con không mất đi ai cả. Còn bố mẹ thì được cơ hội hạnh phúc lần mới. Bố mẹ hạnh phúc thì sẽ đem lại hạnh phúc cho con".

Phiên bản đời thật phim Sống chung với mẹ chồng và cú "lột xác" ngoạn mục cùng tuyên bố: "Ly hôn nếu đó là hạnh phúc" - Ảnh 4.

Bà mẹ đơn thân đã bước sang tuổi 35

Phiên bản đời thật phim Sống chung với mẹ chồng và cú "lột xác" ngoạn mục cùng tuyên bố: "Ly hôn nếu đó là hạnh phúc" - Ảnh 6.

My cũng thẳng thắn cho biết, cô rất rạch ròi trong mọi thứ. Dù giữ quan hệ tốt với gia đình chồng cũ nhưng My cũng hạn chế va chạm nhiều với chồng và mẹ chồng cũ. Riêng bố chồng cũ cô vẫn cảm kích vì ông là người tốt, hiểu chuyện.

Thời gian hậu ly hôn với ai cũng khó khăn. My cũng vậy, cô từng stress đến mức tăng cân và rồi cô quyết học yoga để "lột xác", cân bằng lại tất cả.

Bà mẹ đơn thân cho biết, bản thân cô không dung túng cho việc ly hôn nhưng nếu không thể cứu vãn thì hãy dứt điểm, đau 1 lần rồi thôi. 

My đã "lột xác" với niềm đa mê của mình

Còn quan điểm "phụ nữ chỉ xinh đẹp khi không thuộc về ai" nó hơi "máy móc". Ngã 1 lần không có nghĩa lần xuất phát nào sau này bạn cũng ngã tiếp. Phụ nữ có quyền yêu và được yêu dù là lần thứ bao nhiêu. Tổn thương hay không là do sự cảnh giác và tỉnh táo của chính bạn. Đừng vì 1 người đàn ông tồi mà đánh đổ cả thế giới.

My bày tỏ: "Phụ nữ nên tái hôn với 1 người thực sự hiểu và thương mình. Làm mẹ đơn thân có thể thoải mái, tự do, nhiều trải nghiệm nhưng mình nghĩ nếu xuất hiện người bạn đồng hành tốt thì nên nắm bắt cơ hội. Phụ nữ mạnh mẽ, độc lập tự chủ luôn biết mình cần gì, muốn gì để hạnh phúc 1 lần nữa. Mình không ngại tái hôn, mình tin vào tình yêu và luôn mong có 1 gia đình hạnh phúc".

Trải qua bao sóng gió cuộc đời, My khẳng định: "Thời gian ở bên nhau lâu không quan trọng bằng ở bên nhau chất lượng. 5 năm, 10 năm, 20 năm miễn là hạnh phúc trọn vẹn".

Phiên bản đời thật phim Sống chung với mẹ chồng và cú "lột xác" ngoạn mục cùng tuyên bố: "Ly hôn nếu đó là hạnh phúc" - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm